Hà Nội thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Phú Thọ về khám tại BV E

Ngày 10/8 bệnh nhân có  biểu hiện sốt, đau bụng, đến ngày 12/8  bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại BV E. Sau đó  bệnh nhân về nhà người thân ở Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.
Hà Nội thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Phú Thọ về khám tại BV E
Hà Nội thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Phú Thọ về khám tại BV E

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 Thành phố Hà Nội vào chiều nay 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội có thêm một trường hợp từ Phú Thọ về Bệnh viện E chữa bệnh đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này ở nhờ nhà người thân tại phường Cổ Nhuế.

Trao đổi thêm với phóng viên về trường hợp này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, BN L. B. Nh.  nam, 87 tuổi  tại Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8 bệnh nhân có  biểu hiện sốt, đau bụng đến ngày 12/8  bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại BV E (khoa khám bệnh theo yêu cầu).

Sau đó  bệnh nhân về nhà người thân tại địa chỉ 66 ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Một ngày sau, ngày 13/8/2020, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CTScan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15/8. Ngày 18/8 BN được lấy mẫu gửi Viện VSDT TƯ xét nghiệm và có kết quả  dương tính ngày 19/8.

Hiện bệnh nhân này vẫn chưa được Bộ Y tế công bố.  Nếu tính cả trường hợp này, thì tới nay Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, như vậy, đến nay thành phố đã có 12 ca dương tính, trong đó 9/12 ca phát hiện tại các bệnh viện, 2/12 ca không rõ triệu chứng. Nguồn lây các ca trước đây được xác nhận từ Đà Nẵng, Hải Dương. Ca vừa phát hiện đang được giám sát, điều tra để có các giải pháp cần thiết”, ông Quý nói.

Cũng theo ông Quý, các ca dương tính ở Hà Nội được xác định đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, nên cần đặc biệt cẩn trọng, cần quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

Theo ông Quý, hiện nay người dân đã đeo khẩu trang nhiều hơn, các cửa hàng đã thực hiện giãn cách, có vách ngăn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chủ quan, điển hình là các trường hợp đi lễ ở Phủ Tây Hồ. Việc này, theo ông Quý cần làm rõ trách nhiệm, có giải pháp để không tái diễn, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 N. Huyền 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Chủ đề :

Covid- 19

hà nội

 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
icon

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.

 
 
Thấy buồn buồn trong mũi, bệnh nhân tá hoả khi biết nguyên nhân
icon

Đi trông người ốm, thấy buồn buồn trong mũi, trước đó thi thoảng cũng thấy chảy máu mũi, người đàn ông liền nhờ bác sĩ tai mũi họng khám hộ và kết quả không ngờ.  

 
 
Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh
icon

Bản tin sáng 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

 
 
Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 ca tái nhiễm Covid-19, bệnh tình khá phức tạp
icon

Tối 05/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện 2 ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
 
Chiều 5/5, thêm 26 ca mắc COVID-19, 18 ca trong nước
icon

Bản tin chiều 5/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó 8 nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại 18 ca ghi nhận trong nước, riêng chùm ca bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW là 14 ca.

 
 
Ổ dịch Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương có như BV Bạch Mai?
icon

Theo các chuyên gia truyền nhiễm, dịch Covid-19 ở chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương phức tạp, nhưng so với các ổ dịch trước thì không nên quá lo lắng.

 
Có dấu hiệu này trên 1 tuần, bạn nên đến bệnh viện ngay
icon

Ung thư đại tràng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá vì vậy bác sĩ khuyến cáo nếu có bất thường đường tiêu hoá trên 1 tuần nên đến bệnh viện khám.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục cách ly theo quy định
icon

Đi cùng đoàn công tác sang Lào có bác sĩ công tác tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên đã thực hiện cách ly y tế tập trung.

 
Ăn vặt có phải là thủ phạm khiến chị em béo mãi không gầy?
icon

Ăn vặt là thói quen của nhiều chị em phụ nữ nhất là giới văn phòng. Đây là thói quen tốt nhưng hiện nay đa phần đồ ăn vặt đều giàu năng lượng có thể gây ra béo phì, các bệnh tim mạch trong tương lai.

 
Phát hiện 14 ca dương tính Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại buổi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) do Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu.