Đầu bếp mắc Covid-19 ở Quảng Nam từng đi những đâu?

Tối 20/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 999 (BN 999) vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều cùng ngày.

BN 999 là chồng BN 775, sinh năm 1994, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên. BN là đầu bếp và đã nghỉ làm 5 tháng.         

BN sống cùng vợ, cha mẹ và bà nội. Từ ngày 7 đến 10/7, BN cùng vợ đi du lịch Đà Lạt. Sau khi trở về, BN đi thăm anh vợ là BN 671 tại phòng 309, khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. 

Từ ngày 12 đến 20/7, BN ở nhà, tiếp xúc với người trong gia đình. Qua ngày hôm sau, BN cùng vợ tiếp tục ra thăm BN 671. 

Khoảng thời gian từ ngày 11 đến 27/7, BN có đến nhà anh L.V.Đ. (SN 1998) và tiếp xúc với khoảng 6 người. BN nhiều lần mua đồ tại quán Hoa Thống gần nhà. 

Sáng 28/7, BN đến Trạm Y tế xã Duy Thành khai báo y tế và được yêu cầu cách ly tại nhà. Từ ngày 29/7 đến 6/8, BN không đi đâu. 

Hôm 4/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã Duy Thành và kết quả âm tính, còn BN 775 dương tính. 

 

Ngày 7 đến 18/8, BN được cách ly tập trung. Ngày 13/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vẫn cho kết quả âm tính. 5 hôm sau, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính. Hiện BN không có triệu chứng gì. 

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tính đến tối 20/8, tỉnh này có 96 ca dương tính, trong đó tỷ lệ ca bệnh có bệnh nền chiếm đến 2/3. Về dịch tễ, các ca bệnh xuất phát chủ yếu từ các bệnh viện tại Đà Nẵng, những ngày gần đây có 3 ca bệnh có nguồn gốc từ cộng đồng, nhưng cũng xuất phát từ Đà Nẵng. 

Hiện nay Quảng Nam đã mở rộng xét nghiệm đối tượng trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7. Năng lực xét nghiệm đã tăng cao, lên đến 6.000 mẫu/ngày. 

Hiện nay Quảng Nam có 2 cơ sở điều trị BN Covid-19 là Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (bao gồm Phòng khám Đa khoa Điện Nam - Điện Ngọc). 

Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hiện đang điều trị cho 55 ca dương tính đều là người Quảng Nam, trong đó có 23 BN đã âm tính lần 1. 

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Quảng Nam: Thêm 19 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, có 4 người trong gia đình
icon

Ngày 7/9, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế sẽ tổ chức công bố xuất viện cho 19 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh.

 
 
Không mặc đồ bảo hộ, người đàn ông bị dị vật từ máy cắt cỏ đâm thủng ruột
icon

Do bệnh nhân sử dụng máy cắt cỏ không có phương tiện bảo hộ nên dị vật đã bắn vào bụng đâm xuyên qua da vào trong ổ bụng và gây thủng ruột non.

 
 
Xổ thành công sán xơ mít dài 9m cho người đàn ông ở Quảng Nam
icon

Trưa 6/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa giúp xổ thành công một con sán xơ mít dài 9m cho nam bệnh nhân ở TP Hội An.

 
 
Ca mổ đặc biệt cho người đàn ông 16 năm không thể nằm ngửa
icon

  56 tuổi, nặng 36 kg với lưng còng đến 90 độ không thể nằm ngửa, người đàn ông ở Ba Vì (Hà Nội) mang thêm khối u giáp thùy trái…Ca mổ diễn ra trong tư thế nửa nằm nửa ngồi hiếm khi xảy ra.  

 
 
Trang phục bảo hộ y tế đẹp như quần áo trình diễn thời trang
icon

Một nha sĩ ở Indonesia đã thiết kế ra các bộ bảo hộ y tế hợp thời trang nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng và căng thẳng khi tới phòng khám giữa mùa dịch Covid-19.

 
 
Gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, sự thật về chai dịch truyền không phải ai cũng biết
icon

    Những chai dịch truyền khi người bệnh bị sốt chỉ bù nước chứ không có giá trị nhiều về mặt dinh dưỡng. Việc truyền dịch phải được thực hiện tại cơ sở y tế.  

 
Người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng khi ngủ mà không hề hay biết
icon

Trong lúc ngủ ngoài vườn, người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng mà không hề hay biết.  

 
BS Bệnh viện Mắt Trung ương chỉ ra các lưu ý khi làm đẹp vùng mắt
icon

Nhu cầu làm đẹp vùng quanh mắt đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, làm đẹp an toàn vùng mắt không phải ai cũng biết, nếu không có kiến thức thì có thể gây hại, gây viêm bờ mi.

 
Sư cô nghi ngộ độc pate Minh Chay không biết sản phẩm bị đề nghị thu hồi
icon

Chiều 5/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tích cực điều trị cho sư cô nghi ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

 
Thói quen ăn mặn - 'sát thủ thầm lặng' của người Việt
icon

Thói quen ăn mặn với thực trạng ăn gấp đôi lượng muối khuyến cáo của WHO  mỗi ngày đang khiến người Việt phải đối mặt với văn bệnh nguy hiểm