Cấp cứu cụ ông liên tiếp ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp

Bệnh nhân đang được chụp mạch vành, nhưng trong quá trình chụp bệnh nhân xuất hiện cơn ngừng tuần hoàn, các bác sĩ đã phải cấp cứu ngừng tuần hoàn ngay trên bàn chụp.

Ông Hoàng Ngọc Ch (74 tuổi ở Thanh Đình - Việt Trì - Phú Thọ), được đưa vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng mệt, co giật, xuất hiện rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức ông được các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp. Sau khi được cấp cứu ngừng tuần hoàn thành công, ông Ch được chẩn đoán theo dõi nhồi máu cơ tim và được chỉ định chụp mạch vành.

Trong quá trình chụp mạch vành, người bệnh đã có nhiều lần ngừng tuần hoàn và được cấp cứu ngay trên bàn chụp. Bằng sự cố gắng, khẩn trương, tích cực của đội ngũ y bác sĩ, người bệnh đã được chụp mạch vành thành công. Kết quả chụp cho thấy người bệnh bị tổn thương nặng mạch vành và được đặt stent mạch vành.

Cấp cứu cụ ông liên tiếp ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp
Ông Ch. đang được cấp cứu. 

Sau khi đặt stent mạch vành, tình trạng người bệnh vẫn còn quá nặng nên được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị. Thời điểm vào Khoa, người bệnh trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, tình trạng sốc rất nặng, huyết áp phụ thuộc ba loại thuốc trợ tim vận mạch liều rất cao. Hơn nữa người bệnh đã từng ngừng tim trước đấy nên nguy cơ có thể ngừng tim lại bất cứ lúc nào.

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh có tình trạng suy đa tạng toan chuyển hóa nặng, lactat máu tăng cao. Các bác sĩ đã nhận định đây là một trường hợp nhồi máu cơ tim tối cấp đã có ngừng tuần hoàn, nguy cơ tử vong rất cao. Người bệnh đã được áp dụng các biện pháp điều trị tích cực như: thông khí nhân tạo; lọc máu liên tục giải quyết tình trạng toan chuyển hóa suy đa tạng; điều chỉnh dịch, vận mạch, trợ tim theo hệ thống theo dõi huyết động; dinh dưỡng tốt...

Sau hai ngày điều trị tích cực, chức năng tim của người bệnh dần cải thiện, ý thức tỉnh táo, cắt hoàn toàn vận mạch. Người bệnh đã được rút ống nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị và dự kiến có thể ra viện trong vài ngày tới.

 K.Chi 

Chủ đề :

cấp cứu

 
List comment
 
 
Sốt, họng bám mảng trắng tinh là bệnh gì?
icon

  Liên cầu khuẩn là loại vi khuẩn có thể tấn công vào đường hô hấp trên gây nhiễm trùng, triệu chứng thường gặp - gây đau rát họng, ho

 
 
Bé 31 tháng tuổi phù não do tai nạn khi ngồi phía trước xe máy
icon

Các bác sĩ khoa Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp) nhận một bệnh nhi 31 tháng tuổi (ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị tai nạn giao thông khi ngồi phía trước người điều khiển xe gắn máy.

 
 
Cấp cứu thành công bệnh nhân Covid-19 bị nhồi máu cơ tim ở BV dã chiến
icon

Các y bác sĩ đội cấp cứu, BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (BV Dã chiến số 12) do BV Da Liễu TP.HCM phụ trách đã cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim trên nền bệnh Covid-19.

 
 
'Khỏe mạnh trong mùa dịch' cùng VinMart
icon

Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp VinCommerce (VCM), một công ty thành viên của Tập đoàn Masan (Masan) tặng khách hàng mua sắm tại hệ thống VinMart/ VinMart+  gói bảo hiểm sức khỏe 'Khoẻ mạnh trong mùa dịch' với quyền lợi lên đến 40 triệu đồng.

 
 
Sáng 26/7, Hà Nội ghi nhận 21 ca dương tính với nCoV, 9 ca tại BV Phổi Hà Nội
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS- CoV- 2, trong đó có 9 ca tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.  

 
 
Sáng 26/7: Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, 19.342 bệnh nhân đã được chữa khỏi
icon

Sáng 26/7 Bộ Y tế cho biết có 2.708 ca mắc COVID-19, riêng TP. HCM là 1.714 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng 101.173 ca. 19.342 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hơn 4,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm chủng tại Việt Nam.

 
Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 14 ca dương tính Covid-19, tạm dừng nhận bệnh nhân
icon

Giám đốc BV Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường, cho biết, từ 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 14 trường hợp dương tính với Covid-19.

 
Tối 25/7: Thêm 3.552 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.531 ca
icon

Chiều 25/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 3.552 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.227 ca. Tổng số ca mắc trong ngày hôm nay là 7.531 ca.

 
Tối 25/7, Hà Nội có thêm 7 ca dương tính Covid-19
icon

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2, trong đó có nhiều trường hợp sống trong gia đình có nhiều người mắc.

 
Trưa 25/7, Hà Nội thêm 24 ca dương tính Covid-19, có 1 shipper nhà hàng nổi tiếng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận 24 ca dương tính mới với SARS- CoV- 2 trong đó 1 có nhân viên giao hàng tại nhà hàng Sói Biển, 1 công nhân làm tại công trường xây dựng…