Cấp cứu cụ ông liên tiếp ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp

Bệnh nhân đang được chụp mạch vành, nhưng trong quá trình chụp bệnh nhân xuất hiện cơn ngừng tuần hoàn, các bác sĩ đã phải cấp cứu ngừng tuần hoàn ngay trên bàn chụp.

Ông Hoàng Ngọc Ch (74 tuổi ở Thanh Đình - Việt Trì - Phú Thọ), được đưa vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng mệt, co giật, xuất hiện rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức ông được các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp. Sau khi được cấp cứu ngừng tuần hoàn thành công, ông Ch được chẩn đoán theo dõi nhồi máu cơ tim và được chỉ định chụp mạch vành.

Trong quá trình chụp mạch vành, người bệnh đã có nhiều lần ngừng tuần hoàn và được cấp cứu ngay trên bàn chụp. Bằng sự cố gắng, khẩn trương, tích cực của đội ngũ y bác sĩ, người bệnh đã được chụp mạch vành thành công. Kết quả chụp cho thấy người bệnh bị tổn thương nặng mạch vành và được đặt stent mạch vành.

Cấp cứu cụ ông liên tiếp ngừng tuần hoàn, sốc điện chuyển nhịp
Ông Ch. đang được cấp cứu. 

Sau khi đặt stent mạch vành, tình trạng người bệnh vẫn còn quá nặng nên được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị. Thời điểm vào Khoa, người bệnh trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, tình trạng sốc rất nặng, huyết áp phụ thuộc ba loại thuốc trợ tim vận mạch liều rất cao. Hơn nữa người bệnh đã từng ngừng tim trước đấy nên nguy cơ có thể ngừng tim lại bất cứ lúc nào.

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh có tình trạng suy đa tạng toan chuyển hóa nặng, lactat máu tăng cao. Các bác sĩ đã nhận định đây là một trường hợp nhồi máu cơ tim tối cấp đã có ngừng tuần hoàn, nguy cơ tử vong rất cao. Người bệnh đã được áp dụng các biện pháp điều trị tích cực như: thông khí nhân tạo; lọc máu liên tục giải quyết tình trạng toan chuyển hóa suy đa tạng; điều chỉnh dịch, vận mạch, trợ tim theo hệ thống theo dõi huyết động; dinh dưỡng tốt...

Sau hai ngày điều trị tích cực, chức năng tim của người bệnh dần cải thiện, ý thức tỉnh táo, cắt hoàn toàn vận mạch. Người bệnh đã được rút ống nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị và dự kiến có thể ra viện trong vài ngày tới.

 K.Chi 

Chủ đề :

cấp cứu

 
List comment
 
 
Những dị vật trong dạ dày bệnh nhân khiến bác sĩ cũng hoảng
icon

Nhiều trẻ nuốt cả chiếc bấm móng tay, ăn cả búi tóc, nuốt tai nghe…vào bụng khiến các bác sĩ cũng hốt hoảng. Đa số những trẻ này đều bị ảnh hưởng tâm lý.

 
 
Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

 
 
Mặt sưng nề, đau đớn vì tin quảng cáo 'bảo hành trọn đời'
icon

Tin lời quảng cáo 'bảo hành trọn đời” khi tiêm chất làm đầy (filler) hai thái dương bị hóp, chị M. đã phó thác trán lép cho “bác sĩ dởm”, sau 4 tuần chị rơi vào trạng thái sợ hãi.

 
 
Nam sinh hốt hoảng khi 'súng cướp cò' mà không thấy 'đạn'
icon

“Yêu” bạn gái xong, thật lạ lùng dù “súng đã cướp cò” nhưng tinh binh của Nam “biến mất” không một dấu vết.

 
 
Quảng Nam: Nhập viện cấp cứu do nuốt răng giả khi uống thuốc
icon

Trong lúc uống hai viên thuốc trị khớp, người phụ nữ U60 ở Quảng Nam không may nuốt phải răng giả, phải nhập viện cấp cứu.

 
 
Hơn 500 VĐV tham dự Olympic Tokyo, SEA Games 31, PARA Games được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ
icon

Mục tiêu mà BV Thể thao Việt Nam đưa ra là từng bước đưa y học thể thao vào cuộc sống một cách hệ thống, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn quy định…

 
Cân bằng dinh dưỡng dành cho mẹ trong và sau thai kì bằng phần mềm từ Bộ Y tế
icon

Hơn 1.300 món ăn từ Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” giúp cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú.

 
Người trầy da, lở loét, rỉ nước hôi tanh chỉ vì thói quen nhiều người làm hàng ngày
icon

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.L 40 tuổi (Trùng Khánh, Cao Bằng) nhập viện trong tình trạng da toàn thân mẩn đỏ ngứa, loét trợt từng mảng, nhiều tổn thương trên da chảy nước, rỉ dịch vàng mùi hôi tanh.  

 
Sản phụ đẻ rơi nên xử trí thế nào?
icon

Theo các bác sĩ, tình huống sản phụ đẻ rơi có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên phương tiện giao thông công cộng cũng như xe cá nhân, vì vậy, những người lái xe cần biết cách ứng xử với tình huống này.

 
Căn bệnh “ngứa gây ra ban chứ không phải ban gây ra ngứa” khiến trẻ quấy khóc
icon

Do hệ miễn dịch của trẻ kém vì thế khi mắc viêm da cơ địa, nguy cơ bội nhiễm của trẻ sẽ cao hơn những đối tượng khác.