4 loại thảo dược giúp tăng cường 'bản lĩnh đàn ông'

Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam, bình thường có rất nhiều sản phẩm dược liệu tốt cho sinh lý. Tuy nhiên, trong các loại dược liệu này phải dùng theo bài mới có tác dụng.
Vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?

Theo TS Phạm Việt Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội, cây ba kích không thể nào gây kích thích khiến người bệnh có thể cương dương trong thời gian dài như vậy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dược liệu có tác dụng tăng cường sinh lý.

Cây giềng giềng 

Cây này còn gọi là huyết đằng lông, tên khoa học là: Butea superba Roxb, từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để thúc đẩy sức sống tình dục nam giới. 

Chiết xuất cồn (0,01; 0,1 hoặc 1,0 mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày) trong 6 tháng điều trị tăng đáng kể nồng độ tinh trùng và làm chậm quá trình chuyển động theo thời gian của tinh trùng. Không có dấu hiệu dị thường tinh trùng và tổn thương tinh hoàn được quan sát, có hiệu quả trong việc tăng cường cương cứng dương vật. 

Thuốc bột thô ở liều (2; 25; 250 và 1250 mg/kg) được dùng trong 8 tuần cho thấy trọng lượng tinh hoàn và số lượng tinh trùng tăng lên ở chuột. Huyết học cũng như chức năng gan và thận của tất cả các nhóm điều trị không có sự khác biệt so với đối chứng, chứng minh hoạt động tiềm năng trong một thử nghiệm lâm sàng ở người để điều trị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

4 loại thảo dược giúp tăng cường 'bản lĩnh đàn ông'
4 loại thảo dược giúp tăng cường sinh lý (Ảnh minh họa)

Sâm cau

Sâm cau, tên khoa học là: Curculigo orchioides Gaertn, được coi là kích thích tình dục và trẻ hóa. 

Chiết xuất etizolic của thân rễ cải thiện hành vi tình dục ở chuột đực. Hiệu suất tình dục được đánh giá bằng cách xác định các thông số như cương cứng dương vật, hiệu suất giao phối, hành vi tình dục và định hướng đã được cải thiện đáng kể, tăng cường khả năng hấp dẫn đối với nữ. Chỉ số cương cứng dương vật cũng tăng lên ở nhóm được điều trị. 

Các chất chiết xuất cồn của sâm cau hỗ trợ đáng kể hoạt động tình dục của chuột đực sau 14 ngày điều trị. Tương tự, chiết xuất cũng có thể duy trì số lượng tinh trùng in vitro khi so sánh với nhóm đối chứng sau 30 phút. 

Chiết xuất nước của sâm cau cho thấy hoạt động nổi bật ở mức liều 200 mg/kg. Có một sự thay đổi đáng kể trong hành vi tình dục của động vật như được phản ánh bằng cách giảm độ trễ xuất tinh, độ trễ thâm nhập, và tăng tần số gắn kết, khắc phục rối loạn chức năng tình dục gây ra do tổn thương tinh hoàn.

 

Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc, tên khoa học Epimedium koreanum L. là một loại thực phẩm bổ sung phổ biến được sử dụng như một thuốc tăng cường sức khỏe.

Chiết xuất hydroalcoholic có tác dụng kích thích tình dục và thường được sử dụng trong y học thảo dược Trung Quốc để tăng cường chức năng cương dương.

Icariin - thành phần hoạt chất chính trong dịch chiết dâm dương hoắc. Icariin là flavonol, một nhóm trong flavonoid. Nó là prenylacetylation của kaempferide 3,7-O-diglycoside, icariin tác dụng trên rối loạn chức năng cương dương và thiết lập ức chế chọn lọc phụ thuộc vào liều trên phosphodiesterase-5 (PDE5). Điều trị bằng đường uống với icariin (> 98,6% độ tinh khiết) trong 4 tuần có khả năng cải thiện chức năng cương dương.

Sâm Maca

Sâm Maca, tên khoa học là: Lepidium meyenii Walp có tác dụng kích thích tình dục và tăng sinh lực.

Sử dụng chiết xuất từ ​​hexan, metanolic và chloroform của Maca thấy giảm đáng kể độ trễ, tăng tần số thâm nhập và điều phối hiệu quả hơn so với kiểm soát, tăng tần số gắn kết, trong khi chỉ có phần hexanic cải thiện đáng kể độ trễ gắn kết và phần lớn các thông số tình dục được đo.

Loại Maca đen dường như có nhiều tác dụng hơn đối với số lượng tinh trùng và sự vận động của tinh trùng trong suốt sau 42 ngày điều trị. Maca cũng đã cho thấy hiệu quả như là một điều trị giúp giảm lượng chì cho các rối loạn chức năng phát sinh do tiếp xúc với chì kim loại.

Điều trị bằng đường uống với phần ethylaxetat trong chiết xuất hydroalcoholic của Maca đen trong 7 ngày có tác dụng có lợi nhất đối với số lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng hàng ngày so với các phân số khác.

Trong các nghiên cứu lâm sàng Maca tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữ, cải thiện ham muốn tình dục không liên quan đến những thay đổi trong kích thích tố tuyến yên hoặc tuyến sinh dục. Maca không những không kích hoạt thụ thể Androgen mà còn có thể ngăn chặn thụ thể này. Chiết xuất dung dịch nước Maca có thể được coi là an toàn với liều lên tới 5g chiết xuất/kg.

 BS Hoàng Sầm  

Chủ đề :

bệnh nhân

sinh lý

 
List comment
 
 
Vụ người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng gây hàm oan cây ba kích?
icon

Theo TS Phạm Việt Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Hà Nội, cây ba kích không thể nào gây kích thích khiến người bệnh có thể cương dương trong thời gian dài như vậy.

 
 
Nỗi ân hận của người đàn ông sau 4 năm kết hôn không có con
icon

Mỗi khi bạn đưa con đến nhà chơi, thấy vợ cứ xoắn lấy bế bồng hôn hít, rồi lại buồn thăm thẳm khi bạn về, đấy là lúc anh ân hận, thương vợ và bản thân anh cũng khát thèm tiếng trẻ bi bô.

 
 
'Cậu nhỏ' cương cứng suốt 30 giờ, người đàn ông đối diện rối loạn cương vĩnh viễn
icon

'Cậu nhỏ' cương cứng nhưng do chủ quan, người đàn ông không chịu đến viện ngay. 30h sau anh mới đi khám và đối diện với tình trạng rối loạn cương vĩnh viễn.

 
 
Quen 'bạn gái' sau 3 lần tập thể dục buổi sáng, cụ ông ngoài 70 tuổi 'lãnh đạn'
icon

Quen với “bạn tình” sau 3 lần trò chuyện vào các buổi sáng đi tập thể dục. Thấy “cô bé” ngoan, dịu dàng nên cụ ông ngoài 80 tuổi “say nắng”. 

 
 
Soi gu ăn mặc của nam diễn viên có gương mặt 'thiên thần' Huỳnh Anh
icon

Thừa nhận không phải là người chăm chút cho dung mạo, nhưng Huỳnh Anh hiểu đó là cách tôn trọng người đối diện. Dù đeo đuổi phong cách thời trang đơn giản nhưng qua cách phối đồ vẫn toát lên ở chàng diễn viên sự lịch lãm. 

 
 
Stress, khổ sở vì rụng tóc
icon

Rụng tóc là nỗi ám ảnh không riêng ở đàn ông mà cả phụ nữ. Bác sĩ cho rằng có nhiều nguyên nhân rụng tóc nhưng rụng tóc do hoóc-môn là nguyên nhân khó chữa nhất.

 
Thuốc cường dương tràn ngập trên mạng, phải chăng đàn ông đang “yếu”?
icon

Trục trặc 'chăn gối', giảm ham muốn với bạn đời, nhiều nam giới vội tìm các sản phẩm cường dương nhanh dẫn đến bệnh tật, đe dọa tính mạng.

 
Nguy cơ rối loạn cương dương khi đi xe đạp
icon

TS. BS nam khoa Nguyễn Hoài Bắc cảnh báo, nam giới tập luyện môn đạp xe có thể tăng nguy cơ mắc rối loạn cương lên 2 lần so với những người không có thói quen đạp xe hoặc chơi các môn thể thao khác.

 
Kẹo tăng cường sinh lý đàn ông bán trên mạng, Singapore thông báo có chất cấm
icon

Singapore vừa phát hiện kẹo Hamer chứa chất cấm N-desmethyl Tadalafil, một loại tân dược điều trị chứng rối loạn cương dương. Trong nước, loại kẹo này cũng được bán phổ biến trên mạng.

 
Bất ngờ với bộ môn thể thao xa xỉ diễn viên Huỳnh Anh đang chơi
icon

Vốn là người ưa vận động nên ngoài Taekwondo, hiện nam diễn viên Huỳnh Anh chuyển sang đam mê thuyền buồm và dành nhiều thời gian cho chạy bộ. Những lúc căng thẳng anh tìm đến môn bắn cung.