Đà Nẵng: Tiếp tục tạm dừng vận tải khách để tránh lây lan Covid-19

Ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh có Công văn chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP từ 00h ngày 16/4 đến khi có thông báo mới.

Ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có Công văn số 2502/UBND-SGTVT gửi Công an TP, các Sở GTVT, Y tế, Xây dựng, Công thương, TT-TT; UBND các quận, huyện; các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách; các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô và vận khách thủy nội địa trên địa bàn TP về việc tiếp tục triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng loạt xe buýt, xe khách trên địa bàn Đà Nẵng đang tạm dừng hoạt động để phòng, chống lây lan dịch Covid-19(Ảnh: HC)

Theo đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe của người dân, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở GTVT tại Tờ trình số 1573/TTr-SGTVT ngày 15/4 về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách trên địa bàn TP.

Bao gồm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện thí điểm; dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách thủy nội địa.

Riêng các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất thì vẫn được hoạt động. UBND TP Đà Nẵng cũng đồng ý tiếp tục dừng hoạt động Tổ kiểm tra tải trọng xe để bổ sung lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm soát phòng chống dịch và kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên kể từ 00h ngày 16/4 đến khi có thông báo mới. UBND TP Đà Nẵng giao các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách, bến cảng thủy nội địa trên địa bàn TP thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động vận tải hành khách.

 

Đồng thời giao Sở GTVT chủ trì, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế (Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng) có văn bản gửi Công an và Sở GTVT các tỉnh (thành phố), Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương hỗ trợ tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển công dân sau thời gian hết hạn cách ly tại Đà Nẵng trở về địa phương.

UBND TP Nẵng cũng giao Sở GTVT tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị vận tải; kịp thời xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo Hợp đồng vận chuyển về Sở GTVT theo quy định. Khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP, UBND các quận, huyện phối hợp với Sở GTVT để thông tin và kiểm tra, giám sát các đơn vị, tổ chức, cá nhân chấp hành việc tạm dừng hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định và hoạt động vận tải khách xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt, xe điện thí điểm và vận tải thủy nội địa trên địa bàn. Khuyến cáo người dân không sử dụng phương tiện công cộng để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở
icon

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2025, các đơn vị vệ tinh có thể thực hiện được từ 70-80% kỹ thuật tại tuyến, từ 25-50% kỹ thuật vượt tuyến các chuyên ngành vệ tinh.

 
 
Khẩn trương tăng năng lực ứng phó dịch bệnh cho y tế cơ sở
icon

Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở để giám sát dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

 
 
Trẻ bỗng nhiên mất giọng, bệnh thường gặp nhưng khi nào cần đi bác sĩ ngay?
icon

Nếu trẻ tím tái, khó thở; không thể nói hay khóc vì khó thở; bồn chồn, kích thích mà trước đó mất giọng, ho ông ổng thì cần phải gọi cấp cứu ngay…

 
 
Ngày 21/11: Có 9.889 ca mắc COVID-19, số tử vong giảm nhiều so với hôm qua
icon

Ngày 21/11 Bộ Y tế cho biết có 9.889 ca mắc mới tại 57 tỉnh, thành, trong đó TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ tăng số mắc; trong ngày có 5.163 ca khỏi; 76 trường hợp tử vong - giảm 31 ca so với hôm qua.

 
 
Ngày 21/11, Hà Nội thêm 218 ca mắc Covid-19 mới, có 100 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 20/11 đến 18h ngày 21/11, Hà Nội ghi nhận 218 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 100 ca ngoài cộng đồng, 89 ca trong khu cách ly và 29 trường hợp trong khu phong tỏa.

 
 
Hà Nội mới đánh giá cấp độ dịch, bạn đang ở vùng nào?
icon

UBND TP Hà Nội vừa thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 
Phong tỏa 2 khu chợ vì xuất hiện hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
icon

Sau khi phát hiện ổ dịch có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 2 khu chợ A và B của thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã bị phong tỏa, đồng thời cơ quan chức năng đang nhanh chóng truy vết những người liên quan.

 
Hà Nội chuẩn bị kịch bản 100.000 ca mắc Covid-19, điều trị F0 tại nhà khi quá tải
icon

Dự báo ca bệnh Covid-19 sẽ tăng cao trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Hà Nội yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản khi có 100 nghìn ca bệnh. 

 
Tăng cường tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho vùng dân tộc thiểu số
icon

Do dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Đắk Lắk đang nỗ lực đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Đặc biệt, ưu tiên cho các buôn làng dân tộc thiểu số, nơi xuất hiện nhiều ổ dịch cộng đồng trong thời gian qua.

 
Ngày 20/11, Hà Nội thêm 217 ca mắc Covid-19 mới, 106 ca ngoài cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18h ngày 19/11 đến 18h ngày 20/11, ghi nhận thêm 217 ca mắc Covid-19 mới trong đó có 106 ca ngoài cộng đồng, khu cách ly (98), khu phong tỏa (13).