Đà Nẵng thông tin về lộ trình di chuyển, tiếp xúc của ca mắc Covid-19 thứ 35

Tiểu ban Truyền thông – Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng vừa công bố kết quả xác định bước đầu về thời gian làm việc, địa điểm và những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 thứ 35.

Trưa 11/3, Tiểu ban Truyền thông – Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố kết quả xác định bước đầu về thời gian làm việc, địa điểm và những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 thứ 35 là một nữ nhân viên bán hàng (tên N.T.T.N., 29 tuổi) tại siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Hai du khách người Anh (sau đó xác định là bệnh nhân Covid-19 thứ 22 và 23 tại Việt Nam) vào siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) tối 4/3 (Ảnh cắt từ camera của siêu thị).

Theo đó, trưa nay 11/3, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 tại Việt Nam là một nữ nhân viên bán hàng (tên N.T.T.N., 29 tuổi) tại siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Khoảng 18h - 19h tối 04/03, bệnh nhân thứ 35 có tiếp xúc trực tiếp với hai du khách người Anh (sau đó đã được xác định là bệnh nhân số 22 và 23) vào siêu thị này. 

Ngay sau khi có công bố của Bộ Y tế, ngành y tế Đà Nẵng đã vào cuộc giám sát và bước đầu xác định thời gian làm việc, địa điểm cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo đó, tối 4/3, tại siêu thị Điện máy Xanh, bệnh nhân N.T.T.N. tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân người Anh đến mua sim điện thoại trong khoảng 10 phút. Sau đó, bệnh nhân N.T.T.N. tiếp tục làm việc tại siêu thị đến 22h rồi về nhà chồng ở phường Bình Thuận (quận Hải Châu).

Ngày 5/3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7h sáng đến 12h30. Lúc 13h, bệnh nhân tham dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người, sau đó về nhà mẹ ruột ở phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) khoảng 15 - 20 phút rồi về nhà chồng.

Sáng ngày 6/3, bệnh nhân có triệu chứng ho khan nên nghỉ tại nhà chồng từ sáng tới 15h chiều, sau đó đi làm tại siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ, rồi về lại nhà chồng và không đi đâu. Ngày 7/3, bệnh nhân làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7h sáng đến 15h, sau đó về nhà mẹ ruột 15 - 20 phút, rồi về nhà chồng.

Ngoài ra, vào các buổi sáng từ ngày 5 đến 7/3, bệnh nhân từ nhà chồng lên nhà bố mẹ ruột ở phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) gửi con gái để đi làm. Lúc 18h30 ngày 7/3, bệnh nhân NT.T.N. đi siêu thị Danavi Mart (trên đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng. Khuya cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

 

Sáng hôm sau 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ ngơi tại nhà chồng. Lúc 14h chiều 8/3, bệnh nhân được người nhà chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Đến sáng 9/3, bệnh nhân nhận được thông tin trên mạng về 2 khách người Anh mắc Covid-19. Qua đối chiếu với hình ảnh từ camera tại siêu thị Điện máy xanh, lúc 16h cùng ngày, bệnh nhân tự đi xe máy một mình đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đến 17h cùng ngày, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (số 408 Hoàng Diệu). Lúc 18h, bệnh nhân về đến nhà chồng ở phường Bình Thuận thì được Trung tâm Y tế quận Hải Châu thăm khám tại nhà và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly.

Bệnh nhân N.T.T.N. tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21h cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly, khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi xét nghiệm bước đầu tại Đà Nẵng cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, khẳng định mắc Covid-19.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại gia đình chồng, gia đình cha mẹ ruột của bệnh nhân, tại nơi làm việc và tại các cơ sở khám chưa bệnh.

Qua điều tra, xác minh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ và các đơn vị liên quan, bước đầu đã xác định 14 nhân viên làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh với bệnh nhân N.T.T.N. từ ngày 4 đến 9/3. Ngoài ra, bệnh nhân này còn tiếp xúc với 5 người thân của nhà chồng và 6 người thân ở nhà bố mẹ đẻ.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Trung tâm Y tế hai quận Hải Châu và Cẩm Lệ đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng để phòng, chống Covid-19 tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà cha mẹ ruột của bệnh nhân, đồng thời cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo đúng quy định.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng: Đã phát hiện 43 ca bệnh
icon

Từ ngày 23/7 tới sáng nay 30/7 đã có 43 ca bệnh Covid-19 được phát hiện liên quan tới các bệnh viện, vùng dịch tại Đà Nẵng.

 
 
Thêm 8 ca Covid-19 liên quan các BV ở Đà Nẵng, Việt Nam có 446 ca bệnh
icon

Sáng 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Việt Nam có 446 ca bệnh.

 
 
Trúc Nhi và Diệu Nhi đã cai máy thở
icon

Theo thông tin từ BV Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, sau hậu phẫu ngày thứ 12, cả hai chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi (trong ca mổ tách rời Song Nhi) đều cai máy, tạm biệt ống giúp thở.

 
 
Lịch trình 5 bệnh nhân Covid-19 công bố tối 28/7, có 2 người phải thở máy
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 05 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 
 
Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place
icon

Thêm 7 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh

 
 
Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng ra Huế
icon

Lực lượng chức năng chốt kiểm soát y tế ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) phát hiện 2 người Trung Quốc đi xe máy hướng Đà Nẵng - Huế giữa đêm khuya nên đưa vào trung tâm y tế cách ly 4h sáng nay (28/7).

 
Sức khỏe 2 bệnh nhân Covid-19 nặng 416, 418 ở Đà Nẵng: Đã hết sốt
icon

Sáng ngày 28/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
Vượt hơn 500 km cứu người bệnh nguy kịch
icon

Các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vào Quảng Bình để hỗ trợ Quảng Bình cấp cứu những ca trong vụ tai nạn lật xe ở Bố Trạch, Quảng Bình.

 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
Nâng mũi không phẫu thuật, người phụ nữ ngậm quả đắng
icon

Nghe bạn bè rủ chỉ bằng vài mũi tiêm filler là đã có sống mũi cao, thẳng thon gọn như ý mà không cần đụng đến dao kéo, người phụ nữ đã quyết “chơi lớn”… Hệ quả là, mũi cao đâu không thấy, chị phải vào viện cấp cứu gấp.