Đà Nẵng: Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của 4 bệnh nhân Covid-19

Đầu giờ sáng 20/3, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đã thông tin với Infonet những diễn biến mới nhất về tình hình sức khỏe của 4 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP đang điều trị tại đây.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên địa bàn Đà Nẵng hiện có 04 bệnh nhân Covid-19; gồm 2 bệnh nhân người Anh (thứ 22 và 23), 01 bệnh nhân người Việt (bệnh nhân thứ 35, nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh, 07 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) và 01 bệnh nhân người Mỹ (bệnh nhân số 68). Hiện cả 4 bệnh nhân này đều đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hai bệnh nhân Covid-19 người Anh đến siêu thị Điện máy Xanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Hiện tình hình sức khỏe của hai người này ổn định, sau 2 lần cho kết quả âm tính, hiện đang chờ lấy mẫu xét nghiệm lần 3

Thông tin với Infonet đầu giờ sáng 20/3, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (thành viên đường dây nóng tiếp nhận thông tin Covid-19 TP Đà Nẵng) cho hay, hiện sức khỏe của cả 4 bệnh nhân nêu trên đều ổn định, không bệnh nhân nào có những biểu hiện như sốt, ho hay khó thở…

“Tình trạng lâm sàng chung của cả 4 bệnh nhân đều ổn định hết!” – Bác sĩ Nguyễn Thành Trung nói. Ông cũng cho biết thêm, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, hiện 2 bệnh nhân người Anh đang tiếp tục được Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi chặt chẽ, dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Đối với bệnh nhân thứ 35 (nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh), bác sĩ Nguyễn Thành Trung cho biết tình trạng sức khỏe cũng ổn định và dự kiến sẽ được xét nghiệm lại cùng lúc với 2 bệnh nhận người Anh. “Chúng tôi vẫn đang theo dõi tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, chờ qua ít nhất 10 ngày thì kết quả xét nghiệm sẽ chuẩn hơn!” – Bác sĩ Nguyễn Thành Trung cho hay.

Bệnh nhân thứ 68 (người Mỹ) mới được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng ngày 18/3 cũng có biểu hiện lâm sàng ổn định, tích cực, không sốt, không ho, không khó thở. Bác sĩ Nguyễn Thành Trung thông tin: “Nói chung đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 68 chưa có dấu hiệu gì đặc biệt và đang được kiểm soát tốt!”.

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, có tổng cộng 15 trường hợp được xác định là F1 đối với bệnh nhân thứ 68, gồm 7 người nước ngoài (2 người có điểm đến là các khách sạn ở Đà Nẵng, 5 người có điểm đến là các khách sạn ở Hội An, Quảng Nam), 04 cán bộ kiểm dịch y tế quốc tế, 02 cán bộ công an cửa khẩu, 02 cán bộ phục vụ mặt đất VIAGS. Trong đó có 8 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả âm tính.

Ngoài 4 bệnh nhân Covid-19 nói trên, theo cập nhật của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 13h chiều 19/3 trên địa bàn TP có 92 trường hợp (gồm 74 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) nghi mắc Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện. Cùng với đó có 126 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Đáng chú ý, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 8h ngày 19/3 đến 13h30 cùng ngày, trên địa bàn TP không ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc Covid-19. Đồng thời có 16 trường hợp (13 người Việt Nam và 03 người Singapore) nghi mắc Covid-19 đã được cho xuất viện từ 8h đến 13h30 ngày 19/3. 

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 31/7, bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
 
6 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do có nhiều bệnh lý nền
icon

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng, các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền sẵn như suy thận, đái tháo đường, suy tim, cao tuổi.  

 
 
Đắk Lắk: Những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm
icon

Ngành y tế Đắk Lắk đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 48 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 448 đang được theo dõi tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.