Đà Nẵng: Lịch tiêm phòng bệnh Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5.

Ngày 16/3, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, thực hiện Quyết định 1020/QĐ-UBND của UBND TP về triển khai thực hiện Đề án "Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh Dại ở động vật nuôi trên địa bàn các quận", Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3/2019.

Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5. (Ảnh: HC)

Theo đó, thời gian triển khai tiêm phòng tập trung vacxin Dại cho động vật nuôi năm 2019 tại các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng như sau:

- Quận Hải Châu gồm 13 phường:       Từ 30/3/2019 đến 06/4/2019

- Quận Thanh Khê gồm 10 phường:     Từ 07/4/2019 đến 20/4/2019

- Huyện Hòa Vang gồm 11 xã:             Từ 21/4/2019 đến 06/5/2019

- Quận Cẩm Lệ gồm 6 phường:            Từ 07/5/2019 đến 13/5/2019

- Quận Sơn Trà gồm 7 phường:           Từ 14/5/2019 đến 20/5/2019

 

- Quận Liên Chiểu gồm 5 phường:       Từ 21/5/2019 đến 25/5/2019

- Quận Ngũ Hành Sơn gồm 4 phường: Từ 24/5/2019 đến 28/5/2019

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho biết, hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương tiến hành thống kê động vật nuôi trên địa bàn TP; chuẩn bị đầy đủ vacxin, vật tư, dụng cụ và lực lượng thú y và tổ chức đợt tiêm phòng theo đúng kế hoạch

Cũng theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, công tác phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP đang được các địa phương, ngành chức năng triển khai quyết liệt. Đặc biệt là tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức thực hiện, giám sát việc vệ sinh tiêu độc khử trùng các khu vực chăn nuôi, giết mổ, các chợ, điểm kinh doanh lợn và sản phẩm của lợn.

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y cấp phát 1.152 lít Benkocid cho các địa phương, cơ sở tiêu độc khử trùng. Riêng với huyện Hòa Vang là địa phương có chăn nuôi nhiều đã được cấp tiếp đợt 2 trong năm 2019 với số lượng 5.000 lít Benkocid để huyện chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng thời tăng cường kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn trên địa bàn TP. Kiểm soát các cơ sở giết mổ lợn thường xuyên dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng nền tường khu giết mổ, các khu vực xung quanh cơ sở giết mổ, cống rãnh, khu nuôi nhốt động vật, khu thu gom xử lý chất thải. Phân công cán bộ thú y thường xuyên giám sát, kiểm tra việc vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ.

Bổ sung cán bộ thú y tại các Trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước, đảm bảo trực 24/24h kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn lưu thông qua trạm và nhập vào TP Đà Nẵng, thực hiện tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt các phương tiện vận chuyển lợn; xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Hiện Sở NN-PTNT Đà Nẵng đang tiếp tục chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương, ngành có liên quan triển khai thực hiện phương án ứng phó khẩn cấp ban đầu khi dịch xảy ra đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, xử lý khoanh vùng, tiêu hủy theo đúng quy trình quy định nếu phát hiện lợn bị bệnh, nghi bị bệnh theo kế hoạch ứng phó khẩn cấp đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Trước khi quyết định tiêm mỡ tự thân trẻ hóa khuôn mặt chị em nên nhớ điều này
icon

Phương pháp làm đẹp bằng tiêm mỡ tự thân chỉ được thực hiện tại bệnh viện, biến chứng nặng nề nhất là tắc mạch, tuy nhiên nhiều chị em vẫn chủ quan lựa chọn phương pháp này ở cơ sở không phép. 

 
 
4 người nhập cảnh trái phép mắc Covid-19, sao vẫn chưa khởi tố tiếp viên hàng không lây dịch ra cộng đồng?
icon

Nhóm người nhập cảnh trái phép vào miền Nam đã bị phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19. Vụ việc dấy lên nhưng lo ngại căng thẳng và đặt dấu hỏi phải chăng việc xử lý những người gây lây lan dịch ra cộng đồng còn chưa đủ cứng rắn?  

 
 
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời do đột quỵ: Có triệu chứng này bạn tuyệt đối đừng bỏ qua
icon

Trên thế giới, 45 giây có một người đột quỵ và mỗi năm Việt Nam có 200.000 người đột quỵ. Tỷ lệ tử vong do đột quỵ cao hơn cả ung thư.

 
 
Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng thành bơ vơ không chỗ dựa chỉ vì lý do này
icon

Gần 1 năm sau cái chết bất ngờ của anh Sơn, những người thân của anh đến giờ vẫn chưa hết sốc. Vợ dại, con thơ, bố mẹ già bỗng trở thành bơ vơ không còn chỗ dựa…

 
 
Phân biệt trẻ sốt mọc răng với sốt bệnh lý
icon

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và rất dễ sốt, ốm vặt... trong đó trẻ mọc răng có hiện tượng sốt mọc răng nên cha mẹ có sự nhầm lẫn giữa hai hiện tượng này với nhau, chưa biết cách chăm sóc bé phù hợp.

 
 
Vì sao thời điểm cuối năm làn da bị 'tàn phá' nhiều nhất?
icon

Cả năm miệt mài chăm sóc da nhưng đến những ngày cuối năm bận rộn nhiều chị em than thở làn da xuống sắc, mụn nhọt.

 
Căn bệnh khiến người đàn ông Hà Nội sụt 15kg trong 1 năm
icon

Anh T. phát hiện mình giảm 15kg trong một năm và còn tưởng mình bị ung thư vì giảm cân không phanh nhưng đi khám kết quả lại là căn bệnh khác.  

 
Bác sĩ da liễu chỉ ra sai lầm việc 'tiện lúc nào, bôi dưỡng ẩm lúc ấy'
icon

Những ngày này, 50% bệnh nhân đến khám tại BV Da liễu Trung ương bị khô da, trong số này có tới ½ là bị khô da nứt nẻ.

 
Trẻ táo bón từ 5-7 ngày, bố mẹ đừng chủ quan nếu không muốn ân hận cả đời
icon

Khoa phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận bé Nguyễn Đăng K. 8 tuổi – Hà Nội bụng chướng phồng, táo bón lâu ngày không thể đi đại tiện được. 

 
Phút chót đi khám sức khoẻ, bà mẹ trẻ điếng người phát hiện ung thư
icon

Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Ước tính năm 2020, chỉ tính riêng ung thư vú thì số trường hợp mới mắc lên khoảng 23.000 ca tại Việt Nam