Đà Nẵng: Lập phương án ứng phó khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan xây dựng phương án chi tiết để ứng phó, huy động lực lượng phản ứng nhanh trong các tình huống có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 9/3, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP xây dựng phương án chi tiết để ứng phó, huy động lực lượng phản ứng nhanh trong các tình huống có ca nhiễm trong cộng đồng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lập phương án ứng phó, huy động lực lượng khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (Ảnh do CDC Đà Nẵng cung cấp)

Trong đó, có kịch bản cụ thể về việc quản lý và cách ly một khu phố, một tuyến đường, một cụm dân cư, một tòa nhà, một chung cư, một thôn, một xã (phường), một quận (huyện)... đi đôi với mỗi tình huống là các phương án về nhân lực tham gia, trang thiết bị vật tư y tế... Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo và các đơn vị chức năng liên quan được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế triển khai thực hiện.

Lúc 14h chiều cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, theo ghi nhận của các cơ quan hữu quan, từ 13h30 ngày 8/3 đến 8h sáng nay 9/3, trên địa bàn TP có 02 trường hợp người nước ngoài (người Anh) nhiễm Covid-19 và 24 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (gồm 18 người Việt Nam, 01 Thái Lan, 01 người Romani, 01 người Hàn Quốc).

Từ 8h sáng nay 09/3 đến 13h30 cùng ngày, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 06 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (gồm 05 người Việt Nam, 01 người Đức). Như vậy tính đến 14h chiều 9/3, trên địa bàn Đà Nẵng có 02 trường hợp (người Anh) mắc Covid-19 và 30 trường hợp (gồm 26 người Việt Nam, 4 người nước ngoài) nghi mắc Covid-19.

 

2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 30 trường hợp nghi mắc Covid-19 đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (22 trường hợp) và Bệnh viện 199 – Bộ Công an. Hiện sức khỏe của các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, trên địa bàn hiện có 1.044 trường hợp đang được theo dõi tại các khu cách ly tập trung (có 21 trường hợp được kết thúc cách ly trong ngày). Ngoài ra có 69 trường hợp đang cách ly, theo dõi tại các cơ sở lưu trú và tại nhà. Trong ngày 08/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng đã giám sát 25 tàu bay, 01 tàu biển với 1.113 người nhập cảnh; tất cả đều khai báo y tế.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.

 
70% các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã: Cách nào ngăn?
icon

 “Tàn sát, giết hại, ăn thịt động vật hoang dã không phải là hành vi văn minh. Đã có nhiều người chết do ăn thịt động vật hoang dã”.

 
Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.