Đà Nẵng: Hợp tác với Hàn Quốc đầu tư quần thể BV Ung thư 250 triệu USD

Chiều 22/5, tại Risemount Premier Resort (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa VICOLAND Group và CHA BIO Group (Hàn Quốc) về nghiên cứu xây dựng Trung tâm tầm soát Ung thư và Bệnh viện Ung thư, hiếm muộn tại miền Trung Việt Nam.

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland và ông Song Jae Hoon, Chủ tịch Tập đoàn CHA BIO đã trực tiếp ký kết Biên bản ghi nhớ. Theo đó, Vicoland Group và Bệnh viện CHA (thuộc CHA BIO Group) sẽ hợp tác xây dựng một quần thể dịch vụ y tế gồm Trung tâm tầm soát ung thư; bệnh viện ung thư, hiếm muộn; cơ sở lưu trú, chăm sóc sức khỏe trước và sau chữa trị với quy mô dự kiến 1.000 giường, tổng mức đầu tư 250 triệu USD.

Ông Song Jae Hoon, Chủ tịch Tập đoàn CHA BIO và ôngBùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiều 22/5 (Ảnh: HC)

Ông Song Jae Hoon, Chủ tịch CHA BIO Group cho hay, Tập đoàn này thành lập năm 1960 và đã phát triển liên tục trong sáu thập kỷ qua, trở thành một trong những tập đoàn y tế hàng đầu châu Á. Hiện, CHA BIO có một nền tảng chăm sóc sức khỏe toàn diện gồm 10 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa với 1500 giường bệnh và 4 trung tâm kiểm tra y tế tại Hàn Quốc.

Tập đoàn này cũng sở hữu 60 bệnh viện trên toàn thế giới; 02 cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ (trong đó có một bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất Los Angels); 01 phòng khám điều trị tế bào tại Tokyo (Nhật Bản); 27 tổ chức nghiên cứu và giáo dục bao gồm Trường đại học Y – CHA; 1.200 bác sĩ và 2400 y tá trên toàn cầu

Mới đây, ngày 21/2/2019, CHA Medical (thuộc CHA BIO Group) đã mua cổ phần kiểm soát tại Singapore Medical Group Ltd. (SMG) để tiến sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á đang phát triển. Và việc hợp tác với VICOLAND Group nghiên cứu xây dựng Trung tâm tầm soát Ung thư  và Bệnh viện Ung thư, hiếm muộn tại miền Trung Việt Nam cũng nằm trong định hướng này của CHA BIO Group.

 

Ông Song Jae Hoon, Chủ tịch CHA BIO Group phát biểu tại buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với VICOLAND GROUP (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch VICOLAND Group nêu rõ, trong chiến lược phát triển du lịch, dịch vụ của Đà Nẵng đã được Chính phủ Việt Nam định hướng phát triển thành một trong các trung tâm y tế chất lượng cao của cả nước. VICOLAND Group nhận thấy những năm sắp đến, Đà Nẵng sẽ là nơi phát triển mạnh dịch vụ y tế cao cấp gắn liền với dịch vụ du lịch, trong đó có dịch vụ tầm soát ung thư và điều trị ưng thư, hiếm muộn.

“Sau một thời gian khảo sát thị trường khu vực cũng như tìm kiếm các đối tác lớn có tiềm năng, kinh nghiệm về lĩnh vực y tế cao cấp, VICOLAND Group quyết định chọn CHA BIO Group là Tập đoàn y tế tư nhân hàng đầu của Hàn Quốc và châu Á để đặt vấn đề hợp tác phát triển mảng y tế cao cấp này. Qua thời gian trao đổi rất lâu, lãnh đạo hai Tập đoàn đã thống nhất quyết định cùng hợp tác phát triển mảng bệnh viện ung thư với dịch vụ cao cấp tại TP Đà Nẵng.

Hy vọng với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, chúng tôi sẽ xúc tiến ngay các công việc để phát triển một Trung tâm y tế tầm soát ung thư và quần thể bệnh viện ung thư, dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư đến khoảng 250 triệu USD. Đây không chỉ là dự án lớn mà còn mang tầm chiến lược, nên chúng tôi sẽ dành nhiều tâm huyết để phát triển dự án đạt đẳng cấp quốc tế tại TP Đà Nẵng!” – Ông Bùi Đức Long nêu rõ.

Trước  đó, Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) cũng đã đạt được thỏa thuận với VICOLAND Group nhằm hợp tác phát triển dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái tại đảo Thuận Tình, Hội An. Theo thỏa thuận này, Daewon đồng ý mua mua lại 50% cổ phần của Công ty CP Du lịch Thuận Tình Hội An. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 50 triệu USD ở giai đoạn 1 và dự kiến mở rộng cho toàn bộ đảo Thuận Tình có diện tích 60 ha.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng
icon

Liên quan đến hai ca mới mắc Covid- 19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng , Bộ Y tế vừa phát đi công văn khẩn số 15.

 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách: Bộ Y tế làm gì hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia?
icon

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí công bố triển khai các hoạt động “Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới” vào chiều 26/7.

 
 
Quảng Nam cách ly 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Sáng 26/7, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết, đã cách ly tập trung 106 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mới mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

 
 
Người dân đang du lịch ở Đà Nẵng bình tĩnh, không ra sân bay ồ ạt
icon

“Những người đi du lịch bình tĩnh tránh việc ra sân bay ồ ạt gây quá tải thì việc phòng chống dịch Covid- 19 ở sân bay còn khó khăn hơn nếu có ca lây nhiễm ở đây', PGS. TS Trần Đắc Phu nói.

 
 
Covid-19 tại Đà Nẵng: Cập nhật thông tin mới nhất
icon

Hiện nay tại Đà Nẵng đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: BN 416, BN418.

 
 
Bộ Y tế lập 3 đội công tác đặc biệt hỗ trợ Đà Nẵng
icon

3 Đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng gồm các chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 
Đà Nẵng thêm ca mới mắc Covid- 19, người dân làm gì để phòng ngừa?
icon

Sáng ngày 26/7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam có 418 ca bệnh.

 
BN 416 phải can thiệp ECMO, xác định được cả nghìn người tiếp xúc F1
icon

Chiều 25/7, theo bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, hiện cơ quan y tế xác định được khoảng 1.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 và có 288 người là F1.

 
Bị bố không nhìn mặt, cô gái quyết lấy chàng trai khuyết tật và khát vọng có con
icon

Bố không nhìn mặt khi cô con gái sống với một người đàn ông liệt, Nga vẫn quyết nghe theo con tim. Và những khó khăn điệp trùng chờ đợi cặp vợ chồng trẻ... khi họ khát khao có được mụn con.

 
Thông tin mới nhất về bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng: Xét nghiệm 105 người tiếp xúc gần đã âm tính
icon

Sáng 25/7, Thủ tướng nghe Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 báo cáo các biện pháp chỉ đạo trong bối cảnh có ca bệnh số 416- bệnh nhân ở Đà Nẵng