Đà Nẵng: Gần 20 tỉ đồng bổ sung trang thiết bị phòng chống dịch Corona

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương mua sắm cấp thiết bổ sung trang thiết bị gần 20 tỉ đồng cho Bệnh viện Đà Nẵng để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra.

Ngày 29/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản số 516/UBND-VHXH gửi Sở Y tế, Sở Tài chính thống nhất chủ trương mua sắm cấp thiết bổ sung trang thiết bị cho Bệnh viện Đà Nẵng để chủ động trong công tác phòng chống, dịch bệnh và tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bệnh viện Đà Nẵng được bổ sung trang thiết bị gần 20 tỉ đồng để chủ động phòng chống dịch bệnh nCoV (Ảnh: HC)

Các trang thiết bị được mua sắm bổ sung theo đề nghị của Sở Y tế Đà Nẵng gồm 1 hệ thống ECMO, 10 máy thở, 10 monitoring theo dõi bệnh nhân, 30 bơm tiêm điện, 2 máy thở di động, 30 máy truyền dịch, 10 máy nuôi ăn, 1 máy X-quang di động với tổng kinh khoảng 19,7 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ động cân đối dự toán ngân sách năm 2020 của đơn vị để kịp thời triển khai việc mua sắm máy móc, thiết bị nêu trên theo đúng quy định. Đồng thời giao Sở Tài chính tổng hợp báo cáo UBND TP trình HĐND TP bổ sung dự toán ngân sách năm 2020 cho Sở Y tế theo nội dung trên.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố các số điện thoại đường dây nóng của Sở này về tình hình phòng chống dịch bệnh nCoV. Gồm ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở (người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Du lịch Đà Nẵng), số ĐT: 0943109009; email: binhnx@danang.gov.vn; 

 

Ông Lê Hồng Phương - Thường trực Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch; số ĐT Tổ phản ứng nhanh: 0919247009. Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng, số điện thoại: 02363.550.111.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã công bố số điện thoại người phát ngôn của Sở về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV là bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở, số ĐT: 0905.141.567.

Đường dây nóng của Sở Y tế Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV: Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế (0905.141.567); bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (0905.672.468); bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng (0903.583.881); bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng (0903.543.115).

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Có 146 người liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung
icon

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết thần tốc đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi... có liên quan đến ổ dịch BV Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung.

 
 
Thấy buồn buồn trong mũi, bệnh nhân tá hoả khi biết nguyên nhân
icon

Đi trông người ốm, thấy buồn buồn trong mũi, trước đó thi thoảng cũng thấy chảy máu mũi, người đàn ông liền nhờ bác sĩ tai mũi họng khám hộ và kết quả không ngờ.  

 
 
Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh
icon

Bản tin sáng 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

 
 
Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 ca tái nhiễm Covid-19, bệnh tình khá phức tạp
icon

Tối 05/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện 2 ca bệnh tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
 
Chiều 5/5, thêm 26 ca mắc COVID-19, 18 ca trong nước
icon

Bản tin chiều 5/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 26 ca mắc COVID-19, trong đó 8 nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại 18 ca ghi nhận trong nước, riêng chùm ca bệnh của BV Bệnh Nhiệt đới TW là 14 ca.

 
 
Ổ dịch Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương có như BV Bạch Mai?
icon

Theo các chuyên gia truyền nhiễm, dịch Covid-19 ở chùm ca bệnh tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới Trung ương phức tạp, nhưng so với các ổ dịch trước thì không nên quá lo lắng.

 
Có dấu hiệu này trên 1 tuần, bạn nên đến bệnh viện ngay
icon

Ung thư đại tràng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của rối loạn tiêu hoá vì vậy bác sĩ khuyến cáo nếu có bất thường đường tiêu hoá trên 1 tuần nên đến bệnh viện khám.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn âm tính với SARS-CoV-2, tiếp tục cách ly theo quy định
icon

Đi cùng đoàn công tác sang Lào có bác sĩ công tác tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên đã thực hiện cách ly y tế tập trung.

 
Ăn vặt có phải là thủ phạm khiến chị em béo mãi không gầy?
icon

Ăn vặt là thói quen của nhiều chị em phụ nữ nhất là giới văn phòng. Đây là thói quen tốt nhưng hiện nay đa phần đồ ăn vặt đều giàu năng lượng có thể gây ra béo phì, các bệnh tim mạch trong tương lai.

 
Phát hiện 14 ca dương tính Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
icon

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại buổi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) do Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu.