Đà Nẵng: Cứu 3 ngư dân bị ngạt khí gas hầm lạnh

Lúc 17h45 chiều 23/9, tàu cứu hộ, cứu nạn SAR 412 đã đưa 3 ngư dân Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngạt khí gas hầm lạnh về đến cầu cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hài khu vực II và chuyển gấp vào Bệnh viện Đà Nẵng để cứu chữa.

Trước đó, sáng 23/9, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin do ông Nguyễn Hữu Cường (trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là chủ tàu HT 96706 TS cấp báo, tàu này đang đánh bắt hải sản ở vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 125 hải lý thì có 03 thuyền viên bị ngạt khí gas hầm lạnh. Tình trạng các nạn nhân rất nguy kịch, hôn mê sâu, sùi bọt mép, khó thở, co quắp chân tay nên tàu HT 96706 TS yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Các ngư dân bị nạn trên tàu HT 96706 TS được chuyển lên tàu SAR 412... (Ảnh do Trung tâm 2 cung cấp)

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng hệ thống Đài thông tin duyên hải liên tục gọi cho tàu HT 96706 TS trên các kênh tần số, điện thoại vệ tinh để hướng dẫn hàng hải và sơ cấp cứu y tế ban đầu nhưng bất thành. Theo nhận định của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, do tình huống tai nạn nghiêm trọng nên có thể thuyền viên quá hoảng loạn, không còn bình tĩnh để sử dụng thiết bị thông tin liên lạc.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã quyết định điều tàu SAR412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm 2) tại Đà Nẵng, tăng cường 02 bác sĩ và trang thiết bị y tế của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng rời bến lúc 09h10 cùng ngày, khẩn trương tiến ra hiện trường tàu bị nạn.  

Những người bị nạnđược sơ cứu khẩn cấp và chuyển về Đà Nẵng để cứu chữa (Ảnh do Trung tâm 2 cung cấp)

Sau 4 giờ hành trình trong điều kiện thời tiết khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và dông lốc, vừa phải rà quét, liên lạc với tàu bị nạn, đến 13h15 cùng ngày, tàu SAR412 đã tiếp cận được tàu HT96706TS. Cả ba nạn nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ và nhân viên cứu nạn đã nhanh chóng triển khai cấp cứu, đồng thời khẩn trương đưa về đất liền.

Lúc 17h45 chiều 23/9, tàu cứu hộ, cứu nạn SAR 412 đã đưa 3 ngư dân tàu HT 96706 TS bị ngạt khí gas hầm lạnh về đến cầu cảng của Trung tâm 2. Tình trạng của các nạn nhân còn rất nặng nên được chuyến gấp vào bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

 

Danh sách các thuyền viên bị nạn:

1) Nguyễn Văn Tân - Thuyền trưởng, sinh năm 1981, quê quán Kỳ Ninh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

2) Nguyễn Tiến Đường - sinh năm 1976, quê quán Kỳ Ninh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

3) Nguyễn Lợi - sinh năm 1988, quê quán Diễn Lộc, Diễn Châu, Nghệ An.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã tử vong
icon

Chiều 11/5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nặng ở Quảng Ngãi, đưa ra Đà Nẵng cứu chữa đều đã không qua khỏi và lần lượt tử vong.

 
PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết: Ghép phổi đã khó, điều trị sau ghép khó gấp bội
icon

Ghép thận, ghép gan, ghép tim thì Việt Nam đã ghép thường quy nhưng ghép phổi các bệnh viện mới thực hiện 5 ca, hiện 3 ca bệnh nhân giữ được sự sống. Ghép phổi khó về mặt kỹ thuật nhưng việc chăm sóc, điều trị sau ghép còn khó gấp bội.

 
Vì sao không được garo khi bị rắn cắn?
icon

Theo các bác sĩ, vào mùa mưa hè thường có các ca bị rắn độc cắn. Nếu không sơ cứu đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.  

Đà Nẵng: Thêm gần 100 người nhập viện liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Hòa Vang
icon

Đã có thêm 97 người phải nhập viện, nâng tổng số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vụ việc tại huyện Hòa Vang được các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng tiếp nhận, xử trí, điều trị lên 230 người.

Căn bệnh hay gặp gây ngứa ngáy, khó chịu trong mùa hè
icon

Bệnh hay gặp ở người lớn đi tất chân nhiều, vận động viên hay bộ đội, công an, công chức văn phòng… đi giày lâu ngày. Bệnh  đặc biệt thường xảy ra vào các tháng hè.

Thực hư làm đẹp bằng căng chỉ giá vài triệu
icon

Hiện nay, trên mạng xã hội tràn ngập các loại quảng cáo về làm đẹp không cần phẫu thuật, làm đẹp bằng chỉ từ nâng cơ mặt, nâng mũi… các bác sĩ cảnh báo nguy cơ tiền mất tật mang. 

Tưởng là đặc sản, nhiều người ngộ độc vì ăn nhầm con so biển
icon

Con so và con sam có hình thù giống nhau nên nhiều người mua về ăn và dẫn đến ngộ độc nặng. Các chuyên gia y tế cảnh báo ngộ độc so có thể gây tử vong.