Đà Nẵng chuẩn bị thêm 2 khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số nước, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng có dịch trở về trên địa bàn TP.

Ngày 28/2, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HDND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số nước, dự báo lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có thể sẽ tăng cao trong những ngày tới, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng có dịch trở về trên địa bàn TP.

Công tác chuẩn bị, dọn vệ sinh đang được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh TP Đà Nẵng để sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về cách ly tập trung tại đây (Ảnh: Ngô Huyền)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng chủ trương sử dụng Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh (gọi tắt là TTHL, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP) và Khu ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây TP để sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các nước có dịch trở về. Dự kiến, TTHL sẽ được tận dụng hết khả năng sức chứa với khoảng 300 giường và Khu ký túc xá hơn 700 giường.

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho biết, chiều 27/2, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị ở các địa điểm này. Tại TTHL, ông Lê Trung Chinh đề nghị khẩn trương dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như giường, chăn, màn... và lực lượng hậu cần sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi điều kiện để có thể tiếp nhận công dân sớm nhất khi khu cách ly tập trung ở Đồng Nghệ hết sức chứa.

Trong trường hợp TTHL hết sức chứa, Khu ký túc xá sinh viên tập trung phía Tây TP sẽ được sử dụng để tiếp nhận công dân Việt Nam từ vùng có dịch trở về. Ông Lê Trung Chinh giao BQL dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Công an TP, Sở Công thương và các đơn vị liên quan nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để Khu ký túc xá sẵn sàng tiếp nhận người cần cách ly trong trường hợp cần thiết.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng quận Liên Chiểu khẩn trương tiến hành các biện pháp khử trùng, chuẩn bị các điều kiện y tế cần thiết đối với một khu cách ly tập trung tại hai địa điểm trên, đảm bảo công tác giám sát y tế đối với những người được cách ly được thực hiện đúng theo quy định.

Theo số liệu cập nhật của Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 27/2 đến 08h ngày 28/02, trên địa bàn TP ghi nhận 03 trường hợp Việt Nam và 01 trường hợp người nước ngoài (người Canada) nghi mắc Covid-19, vào bệnh viện theo dõi. Đồng thời Bệnh viện Phổi cho xuất viện 02 trường hợp người Việt Nam nghi mắc Covid-19.

Như vậy đến thời điểm 8h sáng 28/2, trên địa bàn Đà Nẵng còn 24 trường hợp (gồm 20 người Việt Nam, 4 người nước ngoài) nghi mắc Covid-19, đang theo dõi tại Bệnh viện Phổi (13 người Việt Nam, 3 người nước ngoài) và tại Bệnh viện 199 Bộ Công an (7 người Việt Nam, 1 người nước ngoài).

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, có 16 trường hợp đang giám sát tại cộng đồng, đều có sức khỏe bình thường.

Từ 13h30 ngày 27/2 đến 8h sáng 28/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiếp nhận thêm kết quả xét nghiệm của 04 trường hợp và đều âm tính với Covid-19. Như vậy đến nay Đà Nẵng đã tiếp nhận kết quả xét nghiệm của tổng cộng 131 trường hợp nhưng chưa có ca nào dương tính.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, trong ngày 28/02, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 37 tàu bay, 02 tàu biển với 2.420 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.021 người phải khai báo y tế. Tính đến 8h sáng 28/2 có 266 trường hợp đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.