Đà Nẵng bác tin đồn nữ nhân viên sân golf Bà Nà Hills trốn cách ly

Trao đổi với PV sáng 11/3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định không có chuyện một nữ nhân viên sân golf Bà Nà Hills bỏ trốn khỏi khu cách ly, đón xe về quê ở Đăk Lăk như một số dư luận đồn thổi.

Theo đó, cô V.T.B.Tr. (26 tuổi, quê ở Đăk Lăk) là nhân viên làm việc ở sân golf Bà Nà Hills, nơi 2 du khách người Anh là M.J (1954) và K.A.C (1960) mắc Covid-19 từng đến chơi golf vào ngày 4/3. Hiện 2 bệnh nhân người Anh này đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sân golf Bà Nà Hills cũng đã thông báo tạm đóng cửa từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới.

Sân golf Bà Nà Hills đã tạm thời đóng cửa từ trưa 9/3

Chiều 8/3, thời điểm có kết quả xét nghiệm 2 du khách nói trên mắc Covid-19 cũng là lúc cô Tr. hết ca làm việc và lên ôtô về quê. Khi xe đến địa phận huyện Thăng Bình (Quảng Nam), cô Tr. nhận được điện thoại của lãnh đạo sân golf thông báo tình hình nhiễm bệnh của 2 khách người Anh và gọi cô quay lại Đà Nẵng để cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, cô Tr. xuống xe, quay lại Đà Nẵng để hợp tác cách ly. Thời điểm đó, trường hợp của cô Tr. thuộc diện cách ly tại nhà theo quy định. Qua rà soát, ngày 9/3, xác định trường hợp của cô Tr. thuộc diện cần cách ly tập trung theo quy định mới về phòng chống dịch. Vì vậy cô Tr. đã được đưa đến theo dõi sức khỏe ở khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

“Cô Tr. nằm trong nhóm thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đến sáng nay 11/3 chưa có kết quả. Tuy nhiên quá trình cách ly, sức khỏe của cô Tr. ổn định và cô cũng rất hợp tác với các bác sĩ!” – Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng thông tin.

 

Trước đó, tối 9/3, một số báo dẫn lời Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La cho hay ông nhận được tin cô Tr. đang trên xe khách từ Đà Nẵng về quê nên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đón xe này lại, phát khẩu trang y tế, hướng dẫn 40 hành khách tự cách ly tại nhà. Còn cô Tr. được lực lượng chức năng đưa trở lại khu cách ly ở Đà Nẵng. Đến 0h cùng ngày, Tr. bỏ trốn khỏi khu cách ly (!)

Việc một số báo đăng tải thông tin nêu trên đã khiến nhiều người hoang mang, hoài nghi về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đà Nẵng. Tuy nhiên trong cuộc trao đổi sáng 11/3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định những thông tin này hoàn toàn không đúng.

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh