Đà Nẵng: 18 trường hợp liên quan BV Bạch Mai đang được kiểm soát thế nào?

Sáng 3/4, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, trên địa bàn TP chưa có trường hợp liên quan quán bar Buddha và lễ hội Hồi giáo Sri Betaling. Hiện có 18 trường hợp liên quan đến Bệch viện Bạch Mai đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng nhận được từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 danh sách các bệnh nhân có địa chỉ cư trú trên địa bàn TP, từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi rà soát, xác minh thì những trường hợp này hiện đang được cách ly y tế tại TP Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, qua vận động người dân tự khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương rà sóat, trên địa bàn TP có 18 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Các trường hợp này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm lần 1, đều cho kết quả âm tính.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, 18 trường hợp này (gồm cư trú tại quận Hải Châu 4, Ngũ Hành Sơn 2, Cẩm Lệ 3, Liên Chiểu 4, Thanh Khê 4 và Sơn Trà 1) sẽ tiếp tục được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau tối thiểu 12 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết đã ghi nhận 225 trường hợp đi từ vùng dịch thứ phát về Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 29/3 đến 15h ngày 2/4. Gồm huyện Hòa Vang 33 trường hợp, các quận Hải Châu 41, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ 24, Liên Chiểu 32, Thanh Khê 18, Sơn Trà 71. Các trường hợp này được khuyến cáo theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế theo quy định.

 

Cùng với đó, theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện trên địa bàn TP chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến quán bar Buddha (TP.HCM) và những người có liên quan đến lễ hội Hồi giáo Sri Betaling (Kuala Lumpur, Malaysia). Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp Công an TP và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát các đối tượng này.

Dưới đây là bảng thống kê việc rà soát các trường hợp đang cư trú, lưu trú, tạm trú trên địa bàn Đà Nẵng có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và các trường hợp đi từ vùng có dịch tại Việt Nam đến TP Đà Nẵng tính đến 15h ngày 2/4. Các thông tin, số liệu rà soát về các trường hợp này sẽ được Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục cập nhật hàng ngày:

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Trưa 15/9, Hà Nội thêm 11 ca mắc Covid-19, Thanh Xuân ghi nhận 3 trường hợp
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (15/9) ghi nhận 11 ca Covid-19, trong đó 7 ca tại khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Sáng 15/9, Hà Nội thêm 3 ca Covid-19 ở Hoàng Mai và Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 14/9 đến 6h ngày 15/9 ghi nhận 3 ca Covid-19 tại khu vực phong tỏa.

 
 
Ngày 14/9: Thêm 10.508 ca mắc Covid-19, 12.683 người khỏi bệnh
icon

Tính từ 17h ngày 13/9 đến 17h ngày 14/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.508 ca nhiễm mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 10.496 ca ghi nhận trong nước

 
 
Tối 14/9, Hà Nội thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, cả ngày có 25 ca
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (14/9) ghi nhận 14 ca bệnh Covid-19 tại khu cách ly, cả ngày ghi nhận 25 ca mắc. 

 
 
Uống thuốc theo hàng xóm mách, cụ bà suy đa tạng
icon

Được chẩn đoán đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng men gan nhưng bà T. không uống thuốc theo đơn bác sĩ mà uống thuốc nam, hệ quả bị suy đa tạng.

 
 
Thanh niên nhiễm Covid-19 khi đi làm từ thiện, vừa âm tính lập tức lên đường hỗ trợ bà con
icon

Anh Phạm Hữu Tình (Bạch Đằng, Tân Bình, TP.HCM) thành F0 khi tham gia công việc thiện nguyện. Dù đã tiêm 1 mũi vắc xin nhưng anh vẫn bị bệnh hành dữ dội, may mắn phổi không bị tổn thương. Vừa âm tính anh lại tham gia hỗ trợ bà con

 
Trưa 14/9, Hà Nội thêm 8 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng tại Thanh Xuân
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (14/9), ghi nhận 8 ca bệnh, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 1 ca tại khu phong tỏa, 6 ca tại khu cách ly.

 
Đến khi nào mới cần tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em?
icon

BS Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ học cho rằng 'nên tiêm hết cho người lớn rồi hãy bàn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em'.  

 
Sáng 14/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 ca ở Hoàng Mai
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 13/9 đến 6h ngày 14/9 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly.

 
Huế: Lần đầu tiên ghép tế bào gốc thành công cho bé trai 7 tuổi bị Lymphoma Burkitt
icon

Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện ca ghép tế bào gốc thành công cho một bé trai 7 tuổi trú ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị Lymphoma Burkitt tái phát và bệnh nhân đã được xuất viện, về theo dõi điều trị thêm tại nhà.