Đà Nẵng: 100 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 thứ 35 đều âm tính

Tối 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, đến 17h chiều cùng ngày đã xác định có 100 trường hợp F1 với bệnh nhân thứ 35, đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả 100 người và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Tối 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo tin vui đến mọi người dân TP về việc cách ly và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 02 bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 22 và 23) và bệnh nhân N.T. T.N (bệnh nhân thứ 35). Theo đó, tính đến 17h chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác định có tổng cộng 247 trường hợp F1 với 03 bệnh nhân này, hiện đang được cách ly y tế.

CDC Đà Nẵng khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp tiếp xúc gần với 03 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP (Ảnh do CDC Đà Nẵng cung cấp).

Liên quan đến 2 bệnh nhân người Anh thứ 22 và 23, tổng số trường hợp F1 từ họ là 147 người. CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đối với 133 người. Kết quả có 01 trường hợp dương tính là bệnh nhân thứ 35 (29 tuổi, nữ nhân viên N.T.T.N. siêu thị Điện máy Xanh ở 07 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu); ngoài ra chưa có thêm trường hợp F1 nào từ 2 bệnh nhân này dương tính với Covid-19.

Trong 132 trường hợp F1 còn lại từ 2 bệnh nhân người Anh cho kết quả xét nghiệm âm tính có 04 người làm việc tại Nhà hàng 7 Bridges; 04 người làm việc tại Bar Bamboo 2; 13 người làm việc tại sân golf Bà Nà Hills; 03 người đi trên cùng chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng; 01 người làm việc tại Nhà hàng Cá Lửa; 07 người làm việc tại Charm Spa Grand Đà Nẵng;

02 người làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh; 03 người làm việc tại Nhà hàng El Gaucho; 01 người làm việc tại Nhà hàng La Maison; 08 người làm việc tại Montgomerie Golf Club; 06 người làm việc tại Nhà hàng Nướng Đà Thành; 04 người làm việc tại Pizza 4P's; 02 nhân viên y tế Trung tâm Y tế Hải Châu; 75 người làm việc tại Khách sạn Vanda.

Liên quan tới 2 bệnh nhân người Anh nêu trên, cơ quan chức năng cũng xác định có 186 trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F2); trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 06 trường hợp và đều cho kết quả âm tính.

Đối với bệnh nhân N.T.T.N. (bệnh nhân thứ 35), đền 17h chiều 13/3, cơ quan chức năng xác định có 100 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm cho cả 100 người và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bao gồm 08 người thân, 12 nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng; 01 nhân viên y tế Bệnh viện Gia Đình; 15 nhân viên y tế Bệnh viện Phổi; 03 nhân viên siêu thị Danavimart; 02 nhân viên Trung tâm cấp cứu 115; 03 nhân viên Trạm y tế phường Bình Thuận; 14 nhân viên siêu thị Điện máy Xanh (07 Nguyễn Văn Linh) và 01 người mua hàng tại đây; 41 người tham dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 đường Điện Biên Phủ).

 

Ngoài ra, đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa phát hiện có trường hợp F1 nào từ bệnh nhân thứ 35 dương tính với Coid-19. CDC Đà Nẵng cũng xác định có 130 trường hợp F2 từ bệnh nhân thứ 35 và đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ.  

Như vậy đến tối 13/3 chỉ có duy nhất trường hợp bệnh nhân thứ 35 còn cho kết quả dương tính với Covid-19 nhưng hiện tại không sốt, không ho, không khó thở; X-quang phổi từ ngày 10/3 đến ngày 12/3 bình thường. Trong khi đó, 02 bệnh nhân người Anh đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Hiện 3 bệnh nhân thứ 22, 23 và 35 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời ngành y tế TP đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly và tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm đối với toàn bộ các trường hợp F1 với 03 bệnh nhân này.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) ngày 13/3, HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP (Infonet đã đưa tin).

Trong đó, đáng chú ý là HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua đề xuất của UBND TP về việc tăng thêm hơn 149 tỉ đồng (từ 51,822 tỉ đồng lên 201,08 tỉ đồng) để mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch. Đồng thời bổ sung nguồn dự phòng 511,9 tỉ đồng để thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 (kể cả mua sắm trang thiết bị y tế).

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Ca mổ đặc biệt cho người đàn ông 16 năm không thể nằm ngửa
icon

  56 tuổi, nặng 36 kg với lưng còng đến 90 độ không thể nằm ngửa, người đàn ông ở Ba Vì (Hà Nội) mang thêm khối u giáp thùy trái…Ca mổ diễn ra trong tư thế nửa nằm nửa ngồi hiếm khi xảy ra.  

 
 
Trang phục bảo hộ y tế đẹp như quần áo trình diễn thời trang
icon

Một nha sĩ ở Indonesia đã thiết kế ra các bộ bảo hộ y tế hợp thời trang nhằm giúp bệnh nhân bớt lo lắng và căng thẳng khi tới phòng khám giữa mùa dịch Covid-19.

 
 
Gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, sự thật về chai dịch truyền không phải ai cũng biết
icon

    Những chai dịch truyền khi người bệnh bị sốt chỉ bù nước chứ không có giá trị nhiều về mặt dinh dưỡng. Việc truyền dịch phải được thực hiện tại cơ sở y tế.  

 
 
Người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng khi ngủ mà không hề hay biết
icon

Trong lúc ngủ ngoài vườn, người phụ nữ bị con rắn 1,2m chui vào miệng mà không hề hay biết.  

 
 
BS Bệnh viện Mắt Trung ương chỉ ra các lưu ý khi làm đẹp vùng mắt
icon

Nhu cầu làm đẹp vùng quanh mắt đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, làm đẹp an toàn vùng mắt không phải ai cũng biết, nếu không có kiến thức thì có thể gây hại, gây viêm bờ mi.

 
 
Sư cô nghi ngộ độc pate Minh Chay không biết sản phẩm bị đề nghị thu hồi
icon

Chiều 5/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đang tích cực điều trị cho sư cô nghi ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay.

 
Thói quen ăn mặn - 'sát thủ thầm lặng' của người Việt
icon

Thói quen ăn mặn với thực trạng ăn gấp đôi lượng muối khuyến cáo của WHO  mỗi ngày đang khiến người Việt phải đối mặt với văn bệnh nguy hiểm

 
Quảng Nam: 4 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh được về nhà trong đó có 2 mẹ con
icon

Ngày 5/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh.

 
Quảng Nam: Sư cô nhập viện vì pate Minh Chay, 3 bệnh nhân cũ phục hồi rất chậm
icon

Sáng 5/9, trao đổi PV, bác sĩ Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ pate Minh Chay có phần đỡ hơn song không nhiều.

 
Kinh hoàng cháu bé 5 tuổi bị chó cắn rách da đầu ở Nghệ An
icon

Trong lúc chơi đùa ở nhà, một cháu bé 5 tuổi ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị chó cắn gây thương tích nặng ở vùng đầu và mặt.