Đà Nẵng: Sẽ cưỡng chế Cty Vinafor trả đất để xây Trung tâm Tim mạch

Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) khởi công tháng 10/2015, theo kế hoạch thì tháng 1/2017 đưa vào hoạt động, nhưng đến nay đã trễ hơn 1 năm vẫn chưa xây dựng xong vì Công ty CP Vinafor Đà Nẵng không chịu trả đất cho TP!

Ngày 21/3, tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, việc xây dựng Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 1/2017 nhưng đến nay đã chậm tiến độ hơn 1 năm do còn các hạng mục công trình chưa thi công vì vướng mặt bằng của Công ty CP Vinafor Đà Nẵng.

Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) khởi công xây dựng ngày 13/10/2015, theo kế hoạch sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động trong tháng 1/2017... (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra thực tế và chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu, BQL dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án) cùng các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Công ty CP Vinafor Đà Nẵng.

Theo đó, yêu cầu Công ty này khẩn trương bàn giao khu đất 138 Hải Phòng cho UBND TP Đà Nẵng, hạn cuối trước ngày 5/4/2018. Đến thời gian đó, nếu Công ty chưa bàn giao mặt bằng thì giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thi hành việc xử lý cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tháng 10/2015, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) được khởi công xây dựng trên khu đất 3.560m2 ở số 138 – 140 Hải Phòng. UBND TP Đà Nẵng đã quyết định thu hồi khu đất 2.100m2 ỏ số 140 Hải Phòng (trụ sở cũ của Sở GTVT Đà Nẵng, vốn đã có chủ trương bán đấu giá) để khởi công xây dựng Trung tâm Tim mạch này.

Đến tháng 4/2017, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có Quyết định 1540/QĐ-UBND thu hồi khu đất 1.594m2 tại số 138 Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Khu đất này được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty CP Vinafor Đà Nẵng quản lý theo Quyết định 7198/QĐ-UBND ngày 19/9/2009, nay TP thu hồi để đầu tư xây dựng Trung tâm Tim mạch.

đến nay đã chậm tiến độ hơn 1 năm nhưng vẫn còn nhiều hạng mục công trình chưa xây dựng xong vì Công ty CP Vinafor Đà Nẵng không chịu trả đất mà TP giao quản lý! (Ảnh: HC)

Tại Quyết định 1540/QĐ-UBND, UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công ty Quản lý Nhà Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ nhà, vật kiến trúc trên đất đối với khu nhà, đất nêu trên cho Công ty CP Vinafor theo quy định. Đồng thời gian Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý chặt chẽ khu đất đã thu hồi sau khi bàn giao.

 

Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng do UBND TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư với tổng mức hơn 236,2 tỉ đồng từ ngân sách TP. Gồm khối nhà 09 tầng nổi, 01 tầng hầm (quy mô 200 giường bệnh) có diện tích xây dựng 1.075m2, diện tích sàn sử dụng 11.828m2, chiều cao 37,55m. Kết cấu móng cọc bê tông ly tâm, khung cột, dần, sàn bê tông cốt thép và hệ thống kỹ thuật.

Các hạng mục phụ trợ gồm trạm khí y tế, trạm biến áp, nhà điều hành trạm xử lý nước thải, nhà chứa rác, nhà bảo vệ và tường rào, cổng ngõ. Công trình hạ tầng kỹ thuật với hệ thống xử lý nước thải, giao thông nội bộ, vịnh đỗ xe, sân nền, cây xanh, hệ thống điện, thoát nước ngoài nhà, bể nước ngầm...

Tại đây sẽ trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị các bệnh lý tim bẩm sinh và mắc phải tại TP Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận. Đồng thời đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe với kỹ thuật y tế tiên tiến về chẩn đoán, điều trị can thiệp, điều trị phẫu thuật và hồi sức tim mạch, nâng cao năng lực chuyên môn về ngành tim mạch.

Công trình dự kiến xây dựng trong vòng 15 tháng và khánh thành vào tháng I/2017, nhưng đến nay đã kéo dài gần 2 năm rưỡi vẫn còn có các hạng mục công trình chưa thi công được vì vướng mặt bằng mà Công ty CP Vinafor Đà Nẵng chưa chịu di dời, giao trả cho UBND TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ăn thịt chó, mèo bị đánh bả bằng chất độc Xyanua nguy hiểm thế nào?
icon

Xyanua là chất kịch độc nếu ăn phải hàm lượng trên 50 mg có thể làm cho nạn nhân tử vong ngay lập tức. Người ăn thịt chó mèo bị đánh bả bằng xyanua dù hàm lượng thấp hay cao đều gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

 
 
Kích thước cậu nhỏ thế nào là chuẩn?
icon

Kích thước cậu nhỏ luôn là sự chú ý hàng đầu của nam giới, họ luôn lo lắng suy nghĩ về của quý không biết kích thước bao nhiêu là vừa? Hay cậu nhỏ như thế nào thì mới làm hài lòng đối tác?

 
 
Chuyên gia y tế: Người dân đừng vội bỏ khẩu trang
icon

Hiện nay, Việt Nam đang muốn cân bằng cả về phòng chống dịch và phát triển kinh tế nên sẽ đòi hỏi phải mở cửa, tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế mở cửa cũng phải hết sức cẩn trọng, người dân đừng vội bỏ khẩu trang.

 
 
Căn bệnh khiến diễn viên 'Chạy án' Khôi Nguyên qua đời nguy hiểm thế nào?
icon

Ung thư tụy đứng hàng thứ 8-9 về số lượng người mắc trên toàn thế giới. Ước tính, năm 2018, Việt Nam có gần 1.000 người mắc mới ung thư tụy và gần 900 trường hợp tử vong.

 
 
Người mẫu ngoại cỡ với trang phục sexy cực nóng bỏng
icon

Vượt qua mặc cảm ngoại hình của chính mình, Khánh Hà đã dũng cảm trở thành một người mẫu ngoại cỡ đắt show chụp hình. Cô nàng 70kg thường mặc những trang phục sexy khoe body quyến rũ.

 
 
Thêm 7 ca mắc mới COVID-19 từ Châu Âu trở về, Việt Nam có 349 bệnh nhân
icon

Phát hiện thêm 7 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Châu Âu được cách ly ngay khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 349 ca

 
Mặc chung đồ có lây hôi nách?
icon

Hôi nách không gây chết người, không ảnh hưởng sức khỏe nhưng lại khiến cho người mắc mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Bệnh không lây khi dùng chung quần áo.

 
Vú nhiễm trùng, chảy mủ chỉ vì đắp lá chữa tắc sữa
icon

Nghe lời người thân, đang trong thời kỳ cho con bú và bị tắc tuyến sữa, sản phụ lấy lá đắp chữa bệnh tắc tuyến sữa, chỉ đến khi ổ nhiễm trùng chảy mủ mới đến BV Sản nhi Quảng Ninh.

 
Huyết áp cao không điều trị, suýt vỡ túi phình động mạch chủ bụng
icon

Gần đây, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận nhiều trường hợp người bệnh nhập viện vì các bệnh lý tim mạch nguy hiểm kèm theo tăng huyết áp.

 
Sự thật về tiết ba ba gây liệt dương?
icon

Tiết con ba ba có thể dùng chữa hen, nhưng nếu lạm dụng, nó có thể làm suy giảm chức năng đàn ông, thậm chí gây liệt dương.