Công an Đà Nẵng thông tin về 14 cán bộ chiến sĩ cách ly theo dõi Covid-19

Chiều 28/2, Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chính thức có thông tin báo chí “Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng”.

Theo đó, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra cơ sở OCEAN ZEN SPA (số 90 Lê Chân, phường Nại Hiên Đông) do bà Nguyễn Thị Tú Hữu (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) làm chủ.

Phun thuốc sát khuẩn tại Công an phường Nại Hiên Đông để phòng dịch Covid-19 (Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Tú Hữu trình báo có 02 du khách Hàn Quốc (gồm 01 người đến từ tâm dịch Daegu, nhập cảnh ngày 22/2; người còn lại đến từ Seoul, nhập cảnh ngày 23/2) đến cơ sở này. Ngoài bà Hữu, tại cơ sở còn có 03 người (gồm 02 nhân viên và 01 trẻ em sinh năm 2011) tiếp xúc trực tiếp với 2 người khách Hàn Quốc này.

02 cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông được cử đến khai thác thông tin với chủ cơ sở; tuy nhiên trong quá trình làm việc có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 cán bộ này về trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông cùng ăn trưa với cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, 02 người Hàn Quốc nêu trên đã được cách ly, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sức khỏe bình thường. Trong đó, người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước ngày 27/2.

Đối với Công an phường Nại Hiên Đông, Đại tá Trần Đình Chung cho hay, theo quy định của Bộ Y tế, do trường hợp 2 người Hàn Quốc thuộc diện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh nên những người tiếp xúc không diện cần phải cách ly.

 

Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tổ chức cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ (gồm 2 người tham gia kiểm tra tại OCEAN ZEN SPA và 10 người khác tiếp xúc với 2 người này) tại Bệnh viện 199 – Bộ Công an vào lúc 21h ngày 27/2.

“Hiện tại, tình hình sức khỏe của 12 cán bộ, chiến sĩ này bình thường. Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chủ động họp bàn, thống nhất phương án hỗ trợ, tăng cường quân số (gồm 7 cán bộ, chiến sĩ) của Công an quận cho Công an phường Nại Hiên Đông để đảm bảo duy trì các mặt công tác thường xuyên của đơn vị trên địa bàn phường", Đại tá Trần Đình Chung cho hay.

Đối với 04 người của cơ sở OCEAN ZEN SPA, Đại tá Trần Đình Chung cho biết, 02 mẹ con chủ cơ sở đang được cách ly, theo dõi tại nhà; 02 nhân viên của cơ sở cư trú tại phường Thọ Quang và phường Mân Thái (quận Sơn Trà), hiện y tế hai phường này đang liên hệ để thực hiện việc theo dõi, cách ly theo quy định.

Đại tá Trần Đình Chung cũng cho biết, qua rà soát, có 02 cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông. Y tế Công an TP Đà Nẵng đã đưa 2 người này đến Bệnh viện 1999 Bộ Công an để cách ly, theo dõi.

Hải Châu
 
List comment
 
 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
 
Hà Tĩnh rà soát quản lý, cách ly người về từ Đà Nẵng
icon

Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có văn bản khẩn số 2115 /SYT-NVY về việc tăng cường rà soát, quản lý, cách ly người đi từ Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

 
 
Đà Nẵng công bố lịch trình 8 bệnh nhân Covid-19 mới
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 08 bệnh nhân mắc Covid mới. 

 
 
Biến chủng của virus Sars-Cov-2 ở Đà Nẵng khiến nhiều bệnh nhân nặng?
icon

Trong dịch Covid-19 lần này ở Đà Nẵng, các chuyên gia khẳng định virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng khả năng bám dính vào cơ thể cũng như khả năng lây nhiễm, làm lây lan nhanh hơn.

 
 
Nguyên nhân gây ra viêm họng cấp
icon

Viêm họng xung huyết là tên gọi khác của bệnh viêm họng cấp, xảy ra khi niêm mạc họng bị virus hoặc vi khuẩn tấn công gây xung huyết, sưng tấy, đau rát, phù nề.

 
 
Diễn biến Covid-19 tại Đà Nẵng: Đã phát hiện 43 ca bệnh
icon

Từ ngày 23/7 tới sáng nay 30/7 đã có 43 ca bệnh Covid-19 được phát hiện liên quan tới các bệnh viện, vùng dịch tại Đà Nẵng.

 
Khốn khổ căn bệnh cả triệu bà mẹ sinh nở nhiều mắc phải
icon

Sau hai lần sinh nở, chị Hoa (Long Biên, Hà Nội) trở nên thiếu tự tin. Mỗi lần buồn đi nhẹ chị phải đi thật nhanh, khốn khổ hơn, mỗi lần cười to, chị đều bị ướt quần…

 
Thêm 8 ca Covid-19 liên quan các BV ở Đà Nẵng, Việt Nam có 446 ca bệnh
icon

Sáng 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 8 ca bệnh dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Đến thời điểm này, Việt Nam có 446 ca bệnh.

 
Trúc Nhi và Diệu Nhi đã cai máy thở
icon

Theo thông tin từ BV Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, sau hậu phẫu ngày thứ 12, cả hai chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi (trong ca mổ tách rời Song Nhi) đều cai máy, tạm biệt ống giúp thở.

 
Lịch trình 5 bệnh nhân Covid-19 công bố tối 28/7, có 2 người phải thở máy
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 05 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.