Đi vệ sinh có 3 dấu hiệu này, 10 người thì 9 người mắc bệnh gout

Những người có 3 dấu hiệu này khi đi vệ sinh sẽ bị tăng axit uric, gây ra bệnh gout.

Khi lượng axit uric trong máu của cơ thể con người đạt 420μmo1 / l trở lên, người đó có thể đã mắc bệnh tăng axit uric. Đây có thể là nguyên nhân gây mắc bệnh gút (gout) và gây hại cho thận, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.  

Khi đi vệ sinh, nếu có 3 dấu hiệu này, khả năng cao bạn đã mắc bệnh tăng axit uric

1. Đi tiểu khó khăn
Khi axit uric trong cơ thể quá cao, thì lượng axit uric dư thừa sẽ không được thải ra bình thường, nó sẽ lắng đọng trong các khớp của cơ thể người và gây ra bệnh gút. Ngoài ra, nó cũng sẽ lắng đọng trong ống thận và niệu quản, khiến cho việc đi tiểu khó khăn.

Co 3 dau hieu nay khi di ve sinh, 10 nguoi thi 9 nguoi mac benh gut
 

2. Màu nước tiểu bất thường
Khi axit uric trong cơ thể quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến thận. Sức khỏe của thận có thể được nhìn thấy thông qua màu nước tiểu. Thông thường nước tiểu của người khỏe mạnh sạch, trong suốt. Nếu bạn thấy rằng nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng đậm hoặc đục như màu nước dùng, có thể là do tổn thương thận, cần phải kiểm tra kịp thời.

3. Tần suất và lượng nước tiểu bất thường
Khi axit uric trong cơ thể quá cao, nó sẽ đọng lại trong thận, ảnh hưởng đến chức năng lọc của thận. Nếu bạn thấy rằng khối lượng và tần suất đi tiểu của bạn tăng hoặc giảm mỗi lần, thì đó có thể là do chức năng của thận đã thay đổi. 

Theo kienthuc.net.vn

 
List comment
 
 
Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới
icon

Chiều 29/9, Bộ Y tế công bố thêm 17 ca nhiễm Covid-19. Những người này đều là công dân Việt về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bạc Liêu.

 
 
Bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Quảng Nam 'sạch bóng' Covid-19
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 29/9 ngành y tế đã công bố khỏi bệnh cho 2 ca mắc Covid-19 cuối cùng.

 
 
Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang và cách điều trị
icon

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang là loại hay gặp nhất không do kiến cắn mà do tiếp xúc của côn trùng này với da. Bệnh hay xảy ra vào mùa mưa ẩm.

 
 
Nam sinh lớp 9 khiến bạn cùng lớp mang bầu, tuổi nào mới nên làm 'chuyện ấy'?
icon

Mặc dù việc quan hệ tình dục có thể được bắt đầu ở độ tuổi dậy thì, nhưng đây không phải độ tuổi thích hợp để làm 'chuyện ấy'. Việc xuất tinh sớm và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng.

 
 
2 sư cô tái dương tính Covid-19 xuất viện, Quảng Nam chỉ còn 2 ca
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết sáng 29/9, ngành y tế đã tổ chức công bố xuất viện cho 2 ca tái dương tính Covid-19.

 
 
Người đàn ông hôn mê vì chữa viêm gan B bằng thuốc mua trên mạng
icon

Người đàn ông tìm mua một số loại thuốc nam, thuốc lá được quảng cáo chữa khỏi viêm gan B về uống. Sau một thời gian, sức khỏe anh đột ngột chuyển xấu.

 
Trẻ bị điếc bẩm sinh: Chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân
icon

Điếc bẩm sinh ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ nếu không được can thiệp kịp thời trẻ sẽ trở thành tàn tật điếc kèm theo câm.

 
Tầm soát ung thư hiểu như thế nào cho đúng?
icon

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến – trưởng khoa 1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết, tầm soát ung thư là cách tốt nhất để phát hiện sớm ung thư và điều trị.

 
Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 đều là chuyên gia
icon

Chiều 28/9, Việt Nam ghi nhận thêm 3 mắc Covid-19 hiện được cách ly tại Hà Nội và Phú Thọ.  

 
Bệnh nhân 63 tuổi mang khối u nang buồng trứng gần một yến
icon

BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u có kích thước lớn cho người bệnh 63 tuổi (tại Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ), trong đó khối u nang buồng trứng có trọng lượng “khủng”, lên tới 9kg.