Clip mổ lấy thai cho sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối khiến hàng nghìn người rơi lệ

Một phụ nữ bị ung thư giai đoạn cuối nhưng từ chối điều trị để sinh con. Ca mổ hi hữu đón bé sơ sinh vừa diễn ra chiều 22/5 tại bệnh viện K, Hà Nội khiến nhiều người xúc động vì tình mẫu tử và bản lĩnh kiên cường của người mẹ.

Đó chính là câu chuyện chị Nguyễn Thị Liên. 28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam đang có mang thai ở tháng thứ 4 thì phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối, người mẹ này vẫn chịu đựng sự đau đớn để chờ ngày đứa con chào đời.

Câu chuyện của chị Liên khiến nhiều người xúc động về nghị lực phi thường và tình mẫu tử thiêng liêng. Clip về ca mổ sinh đặc biệt này đã lấy đi nước mắt của hàng nghìn người và nhận được rất nhiều bình luận của độc giả động viên hai mẹ con chị Liên.

Facebook Linh Khuyên Vân chia sẻ: "Người thì hi sinh mạng sống mình vì con còn có người thì lại bỏ rơi con mình, thật là đau lòng, mong 2 mẹ con chị mau khỏe để về với gia đình."

Độc giả Phạm Hoan: "Mình đã khóc khi xem video này. Tình yêu thương mẹ giành cho con không bao giờ đong đếm được!"

Bạn Nhâm Bùi chia sẻ: "Mẹ luôn sẵn sàng chịu mọi đau đớn để con được có mặt trên cuộc đời này. Thật thiêng liêng và xúc động! Chúc hai mẹ con sẽ vượt qua tất cả để có được những điều tốt đẹp nhất."

 

"Bao giờ cũng vậy, mẹ luôn là người hy sinh nhiều nhất, dám đánh đổi tất cả vì con.
Mong người con bình an như cái tên của con, mong người mẹ sẽ vẫn đủ sức để chiến đấu để có thể gặp được con, nhìn thấy con.", một bạn đọc khác chia sẻ.

Theo VTV

K. Chi
 
List comment
 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Dịch bệnh cũng đừng bỏ lỡ lịch tiêm chủng
icon

Tình hình dịch bạch hầu ở Tây Nguyên vẫn chưa hết và các bác sĩ lo lắng nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra thêm một lần nữa nếu người dân bỏ lỡ tiêm chủng cho con.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.