Chủ tịch Hà Nội: Chúng ta đang kiểm soát tốt dịch Covid-19

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trấn an “mọi người cần hết sức bình tĩnh, chúng ta hoàn toàn đang kiểm soát tốt dịch Covid 19, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm”.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong một cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid- 19.

Chúng ta đang kiểm soát tốt

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP có đủ kit xét nghiệm từ 4-6 tiếng đồng hồ. Đối với trường hợp F1, F2, những người từ vùng dịch sẽ được xét nghiệm miễn phí 2 lần. Toàn bộ kinh phí sẽ do TP sẽ chi trả.

Ông Chung cho biết thêm, hiện Thành phố có 2 trường hợp rất nặng đang phải thở bằng máy cho nên không loại trừ khả năng có những bệnh nhân trong trường hợp không qua khỏi, có thể khiến “mọi người tâm tư, xáo động”.

Ông Chung khẳng định, “mọi người hết sức bình tĩnh, chúng ta hoàn toàn đang kiểm soát tốt, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng ta có sự chỉ đạo của BCĐ Trung ương với Hà Nội rất sát sao, từng giờ từng phút một, việc chạy chữa đều do BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Ban chỉ đạo của Bộ Y tế đang hàng ngày chỉ đạo khám chữa bệnh".

Trong mấy ngày vừa qua, Thành phố yêu cầu tạm ngừng các sinh hoạt tập thể, tại cuộc họp này, Chủ tịch Thành phố yêu cầu tất cả các sinh hoạt tôn giáo cũng ngừng hoạt động cho đến hết tháng 3, tránh tập trung đông người, phấn đấu giữ được thành phố an toàn, con người là hơn tất cả.

 

Cảnh báo dịch bệnh này ngoài thiệt hại về kinh tế, chắc chắn còn tổn thương về mặt xã hội, văn hóa. Lấy dẫn chứng đất nước ta trải qua hai cuộc chiến tranh, chứng kiến nhiều gia đình có con em hy sinh tại các chiến trường đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt, ông Chung cho rằng “vài chục năm sau những tổn thương này chưa hết”.

“Chúng ta thấy rõ các nguy cơ, giữ để làm sao không bị tổn thất về con người đấy là thành quả lớn  nhất mà chúng ta sẽ đạt được. Cho nên chúng ta phải triển khai hai nhiệm vụ song song nhưng nhiệm vụ số 1 hiện nay vẫn là an toàn – phòng chống tốt dịch bệnh”, ông Chung chỉ đạo. 

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đến nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận 947 công dân tại sân bay Nội Bài, trong đó đã chuyển 3 trường hợp có các biểu hiện bệnh khác tại các bệnh viện, các trường hợp còn lại đều có sức khỏe ổn định và chấp hành tốt quy định nơi cách ly.

Thời gian tới, Bộ Tư lệnh sẵn sàng tiếp nhận thêm công dân trở về từ các quốc gia có vùng dịch là khoảng 900 công dân; các giai đoạn tiếp theo (khi số công dân giai đoạn trước hết thời gian cách ly) thì có thể tiếp nhận thêm khoảng 700 công dân nữa.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.

 
Đắk Lắk: Rà soát bến xe liên tỉnh, cách ly nhiều người đi xe Grab chở bệnh nhân Covid-19
icon

Sau khi ghi nhận trường hợp 1 nữ sinh dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng trở về, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

 
Hà Tĩnh: Điều tra, khoanh vùng và cách ly những người tiếp xúc gần với BN435
icon

Sau khi về quê thăm bạn trai và gia đình, nữ nhân viên Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đà Nẵng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sự việc khiến nhà chức trách ở Hà Tĩnh và Nghệ An phải vào cuộc ráo riết.

 
Hà Nội, TP.HCM và Đắk Lắk có các ca mới nhiễm Covid-19, Việt Nam có 450 ca bệnh
icon

Chiều 29/7, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus Sars-CoV-2 đều là các trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Như vậy, Việt Nam có tổng số 450 ca nhiễm Covid-19.

 
Hà Nội có ca mắc Covid-19, chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế dùng điều hoà
icon

 “Ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng thì người dân cần giữ khoảng cách trên 1m, đặc biệt cần hạn chế sử dụng điều hoà để phòng ngừa dịch Covid-19”, PGS. TS Nguyễn Huy Nga khuyến cáo.