Cách phòng ngừa ung thư vú đơn giản và rẻ tiền nhất

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam mỗi năm cũng có trên dưới 10.000 phụ nữ trở thành nạn nhân của căn bệnh quái ác này

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo các nhà khoa học, một trong những nguyên nhân làm khởi phát ung thư vú chính là hiện tượng viêm, gây ra bởi vi khuẩn có hại. Nếu bạn chưa biết thì hiện tượng viêm, sưng chính là một đáp ứng miễn dịch của cơ thể nhằm tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu phản ứng này diễn ra thường xuyên và mất kiểm soát nó lại khiến chính cơ thể chúng ta bị tổn thương, thậm chí là dẫn đến ung thư.

Dựa trên bằng chứng khoa học này, một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Medical Hypotheses đã khẳng định rằng: “Biện pháp ngăn ngừa ung thư vú đơn giản với chi phí thấp nhất đó là ăn sữa chua hàng ngày”.

Theo lý giải của nhóm tác giả, sữa chua có chứa lợi khuẩn lên men lactose, vốn thường được tìm thấy trong bầu vú của những bà mẹ đã hoặc đang cho con bú. “Ngày nay chúng ta đã biết rằng, sữa mẹ không hề vô trùng và chính những vi khuẩn lên men lactose có trong sữa mẹ sẽ làm thay đổi hệ vi sinh của bầu vú” – Tiến sĩ Rachael Rigby, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Cũng theo quan điểm của TS Rigby và cộng sự, chính việc các vi khuẩn lên men lactose “chiếm lĩnh” bầu ngực đã khiến vi khuẩn có hại bị kìm hãm, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư vú. Trên thực tế, số liệu thống kê cũng đã chỉ ra rằng, hàng năm việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú xuống 4,3%. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy mối liên kết giữa việc ăn nhiều sữa chua và giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

 
Minh Nhật/dantri.com.vn
 
List comment
 
 
Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 31/7, bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

 
 
6 bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng do có nhiều bệnh lý nền
icon

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện đang có một số bệnh nhân mắc Covid-19 diễn biến rất nặng, các bệnh nhân này đều có bệnh lý nền sẵn như suy thận, đái tháo đường, suy tim, cao tuổi.  

 
 
Đắk Lắk: Những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm
icon

Ngành y tế Đắk Lắk đã công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của 48 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 448 đang được theo dõi tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.