Cách ly 63 y bác sĩ BV Phụ sản HN liên quan đến BN 243 từng đến BV Bạch Mai

​Đêm 6/4, TS Nguyễn Thị Thu Hà, PGĐ BV Phụ sản Hà Nội cho biết, BV đã đưa 63 nhân viên y tế đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện do liên quan đến BN 243 (Q.Q.T) ở Mê Linh phát hiện sau 23 ngày đến Bạch Mai vừa công bố chiều cùng ngày.

Lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội cho biết không phong tỏa bệnh viện.

Theo PGĐ BV, có tất cả 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) đã được cách ly.

“Hiện CDC Hà Nội đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa bệnh viện”, TS Hà thông tin.

Nguyên nhân của việc này là do, ngày 4/4 BN 243 đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến BV Bạch Mai.

Theo đó, bệnh nhân có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô "không".

Do đó, ông Q.Q.T được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Đến ngày 5/4, ông Q.Q. T có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.

Tuy nhiên, đến ngày 6/4,  ông Q.Q.T được xác nhận dương tính với Covid- 19. Đồng thời cơ quan chức năng cũng đã thông báo đến BV Phụ sản Hà Nội.

 

Ngay lập tức, trong cùng ngày, Bệnh viện đã tiến hành đưa toàn bộ 17 người có tiếp xúc (F1) với BN 243 và 46 người tiếp xúc với F1 đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cho lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của BN 243 hiện vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm.

Theo vị lãnh đạo bệnh viện, trong trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, ngày 6/4, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức khoanh vùng, triển khai các biện pháp xử lý theo quy định.

Theo đó, ngay trong ngày 6/4, UBND huyện Mê Linh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng lập tức triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện tiến hành điều tra lập danh sách những người tiếp xúc gần F1 và F2 trên địa bàn.

Kết quả bước đầu, có 41 trường hợp F1 đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Đối với các trường hợp F2, UBND xã Mê Linh ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà.

UBND huyện đã chỉ đạo lập chốt cách ly thôn Hạ Lôi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không hoang mang, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Bên cạnh đó, lực lượng công an, y tế địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân để có biện pháp xử lý; tổ chức phun thuốc khử khuẩn thôn Hạ Lôi...

N. Huyền
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

 
Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

 
Trẻ hóa 'cô bé' để giữ chồng
icon

Khi điều kiện kinh tế khá giả hơn, nhiều phụ nữ quan tâm làm đẹp và làm đẹp vùng kín cũng không ngoại lệ.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.

Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo nguy cơ đáng sợ khi chị em muốn thu nhỏ ‘cô bé'
icon

Trong đời sống vợ chồng, giữa được lửa ấm, cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc trong quá trình chung sống là vô cùng quan trọng. Do đó ngày càng nhiều chị em chọn đi tân trang, phẫu thuật 

'Phát rồ' vì răng khôn mọc dại
icon

Răng khôn được đánh giá là loại răng phức tạp nhất do có những kiểu mọc “oái oăm” gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, sinh hoạt. Nó mọc thành đợt, mỗi lần nhú lên lại gây ra cơn đau nhức, khó chịu.

'Đeo trang sức' cho cậu nhỏ, chưa kịp vui đã phải tháo vội
icon

Theo các bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, việc nam giới thích “đeo trang sức” cho cậu nhỏ không phải là hiếm và không ít trường hợp đã gây tai biến.