Bị đình chỉ vì cưới con giữa mùa dịch: PGĐ bệnh viện Hương Khê nói gì?

Hiện dư luận đang xôn xao về câu chuyện cưới con của PGĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Trong khi đó theo vị bác sĩ này đám cưới đều không như báo chí đưa tin.

Ảnh đoàn xe đám cưới của con ông Hùng.

Chiều 2/4/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế về việc tạm đình chỉ công tác và xem xét xử lý trách nhiệm vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Văn bản nêu rõ, trong các ngày 01 và 02/4, các báo điện tử cùng một số trang thông tin điện tử đã đăng bài viết phản ánh việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng ngày 31/3/2020, có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Anh Hùng tâm sự những thông tin mọi người đọc đều không chính xác. Ông Hùng cho biết con trai ông và con dâu làm việc tại Huế. Các con đã tổ chức đám cưới từ giữa tháng 3 trong Huế. Theo lịch trình, ngày 8/3 âm lịch tức (31/3) gia đình đón con dâu về nhập gia để thắp hương tổ tiên.

Trước khi chưa có dịch, gia đình ông Hùng cũng đã dự định làm tiệc cưới cho con. Tuy nhiên, khi viết thiệp mời định gửi đi ông Hùng thấy tình hình dịch căng, bản thân ông Hùng cũng là bác sĩ nên ông đã không gửi thiệp mời cho ai.

Ngày 31/3, gia đình nhà gái trong Huế có tổ chức đưa cô dâu ra Hà Tĩnh. Ông Hùng cho biết đây đều là xe của bạn bè của con ông cũng như ông. Vì ông có nhiều bạn học cùng cấp 3 làm doanh nghiệp. Khi thấy đám cưới con không tổ chức, mọi người đều nói đi đón góp đoàn cho vui không các con tủi thân. 

Những xe đi đoàn đều là xe gia đình, xe nào cũng chỉ 1, 2 người thân đi trên xe. Khi về đến gia đình ông Hùng ở gần ủy ban nhân dân xã Gia Phố mọi người đều di tản hết “nhà ai về nhà nấy”. Ông Hùng cho biết ông cũng nhờ bên trạm y tế xã có tiến hành khử trùng xe từ Huế ra và đo thân nhiệt mọi người, làm tờ khai y tế đầy đủ.

 

Ông Hùng cho biết gia đình không tổ chức tiệc cưới hay tụ tập đông người. Bữa cơm đón con dâu nhập gia chỉ có 9 người cùng ăn. Sau đám cưới, gia đình ông cũng như các con tự cách ly tại gia đình.

Sau đó thông tin trên báo chí cho rằng ông tổ chức tiệc đám cưới cho con linh đình, đoàn xe đông người đã gây hiểu lầm. Ông Hùng cho biết nếu về mặt nguyên tắc thì đoàn xe đi hầu như bạn bè ông mỗi người một xe sau đó ai về nhà nấy chứ không dừng lại tụ tập hay chào hỏi. Ai cũng biết đang trong thời buổi dịch bệnh.

Ông Hùng cho biết ông đã làm tờ trình và báo cáo cơ quan chức năng. Sự việc của gia đình ông không hoàn toàn như nhiều người đang nói.

Trước  việc Sở Y tế ký công văn tạm đình chỉ công tác của ông Hùng 5 ngày để xác minh vụ việc, ông Hùng cho biết bản thân ông làm việc theo quy định của cấp trên. Công an xã và lãnh đạo xã cũng đến làm việc và ghi lại văn bản. Ông Hùng tâm sự "tôi rất khó để thanh minh lúc này nhưng nếu ai có con tổ chức đám cưới người thân, bạn bè chỉ đến xin góp đoàn mà đuổi họ về cũng rất khó xử. Tôi sẽ chờ đợi quyết định xử lý của huyện ủy, sở y tế... 

Trong 5 ngày tới, gia đình ông Hùng tự cách ly tại nhà theo đúng tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Hùng cũng không muốn con cái tủi thân trong ngày cưới của mình nhưng sự việc đã xảy ra nên gia đình đã báo cáo, xin phép và hiện giờ là chờ đợi.

K.Chi
Chủ đề :

đám cưới

 
List comment
 
 
Tối 1/6: Thêm 89 ca mắc COVID-19 trong nước, TP.HCM có 19 ca
icon

Tối 1/6 Bộ Y tế cho biết có thêm 89 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại 10 tỉnh, thành phố. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 47 ca.

 
 
Nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị bệnh lý tâm thần
icon

Các bác sĩ cho biết trong số này hầu hết là bệnh nhân có vấn đề tâm thần từ trước, tuy nhiên tình trạng stress liên quan đến khởi phát, tái phát và làm nặng lên tình trạng tâm thần của bệnh nhân.

 
 
11 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch thoát khỏi 'lưỡi hái tử thần'
icon

2 bệnh nhân “siêu nặng”, trong đó một ca được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), 9 bệnh nhân phải thở máy khác đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần

 
 
Thông tin bệnh nhân Covid-19 22 tuổi tử vong là không chính xác
icon

Thông tin một bệnh nhân 22 tuổi mắc Covid-19 tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là không chính xác.

 
 
Trưa 1/6: Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố
icon

Bản tin trưa 1/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 50 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, riêng Bắc Giang 32 ca.

 
 
Bác sĩ da liễu phủ định tác dụng mặt nạ tía tô chữa nám triệu chị em đang truyền nhau
icon

Nghe bạn bè mách đắp mặt nạ tía tô chữa nám da, chị Hoa cũng xay luôn cả hộp dùng dần. Đắp mặt nạ đến ngày thứ 4, chị phải đến viện do toàn bộ vùng nám hai bên má mẩn đỏ.

 
Sáng 1/6: Thêm 111 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 51 ca đều liên quan Hội thánh Phục Hưng
icon

Bản tin sáng 1/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 111 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM có 51 ca đều liên quan đến Hội thánh Phục Hưng. Việt Nam hiện có 7.432 bệnh nhân. 

 
Tối 31/5: Thêm 82 ca mắc COVID-19 trong nước
icon

Tối 31/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 82 ca mắc trong nước, riêng Bắc Giang 43 ca, Bắc Ninh 34 ca.

 
Nhiều bệnh viện rơi vào 'thế khó' mùa Covid-19
icon

Trong làn sóng dịch thứ 4, cả nước ghi nhận hơn 20 cơ sở y tế phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động thậm chí phong tỏa cứng vì liên quan tới Covid-19.

 
Nguy cơ sốc nhiệt của nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ
icon

Những ngày qua khu vực Bắc Bộ nắng nóng, nhân viên y tế trên cả nước đang thực hiện công tác chống dịch Covid-19 ngoài áp lực công việc thì nỗi ám ảnh nhất với họ là mặc trên người những bộ quần áo phòng hộ.