Bệnh viện vệ tinh tương lai của người bệnh tuyến dưới

Theo Quyết định số 4305 ngày 19/9/2019 của Bộ Y tế về việc phê duyệt bổ sung, điều chỉnh danh sách bệnh viện tham gia Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 - 2020, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh và BVĐK huyện Lộc Hà chính thức trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã ký kết hợp tác toàn diện

Lễ công bố Quyết định diễn ra ngày 17/10/2019 có sự tham dự của Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Lãnh đạo Sở Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, các bệnh viện vệ tinh được phê duyệt Đề án cùng nhiều cán bộ, nhân viên y tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã ký kết hợp tác toàn diện, hướng tới đầu tư phát triển chuyên môn và đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao. Đây được đánh giá là chương trình hợp tác mang tính chiến lược nhằm mục tiêu ngày càng nâng cao năng lực, dịch vụ khám chữa bệnh tuyến cơ sở, từng bước góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh vấn đề đào tạo nhân lực luôn là hướng đi hàng đầu cần được triển khai một cách bài bản, thực chất. Đề án bệnh viện vệ tinh sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi xây dựng mối quan hệ hợp tác lẫn nhau: Bệnh viện vệ tinh có thể học tập, nâng cao trình độ chuyên môn từ bệnh viện hạt nhân và ngược lại bệnh viện hạt nhân luôn nắm thực tiễn tại các bệnh viện vệ tinh với phương hướng phát triển theo từng giai đoạn cùng những thuận lợi, khó khăn cụ thể… để xây dựng chuyển giao các gói đào tạo phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, có thể đưa ra ý tưởng về hình thức hỗ trợ ngay từ địa phương hoặc các tỉnh bạn có thế mạnh hơn, như Nghệ An có thể hỗ trợ Hà Tĩnh và ngược lại.... tránh tình trạng nhiều trường hợp không chủ động và kịp thời khi xử trí các ca bệnh nặng, bệnh nhân phải chờ bác sĩ từ Hà Nội về gây tâm lý hoang mang, bức xúc.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, các bệnh viện vệ tinh và hạt nhân sẽ hợp tác chuyển giao các gói kỹ thuật theo từng chuyên ngành được đề xuất và phê duyệt: Tim mạch, Ngoại chấn thương, Thần kinh, Nội tiết, Hồi sức tích cực - chống độc, Ung bướu, Huyết học. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cam kết thực hiện chương trình Đề án theo hướng toàn diện, tích cực đưa ra các giải pháp đồng bộ, cùng tham gia giám sát thực hiện và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc (nếu có) nhằm đem đến hiệu quả cao nhất.

 
Khánh Ngọc
 
List comment
 
 
Phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, Việt Nam có 352 ca
icon

Bản tin lúc 18h ngày 24/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

 
 
Cứu cụ bà 73 tuổi bị chảy máu ồ ạt sau 20 năm tự chữa u
icon

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối ung thư vú “khủng” đường kính lên đến 15 cm cho một cụ bà 73 tuổi đã mang khối u suốt 20 năm và chỉ đến viện khi bị lở loét, chảy máu ồ ạt.

 
 
Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở của Vingroup
icon

Ngày 20/6/2020 Bộ Y tế ra quyết định số 2591/QĐ-BYT, cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510, do Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển.

 
 
Bệnh viện Đà Nẵng: Ghép thận thành công 2 ca giai đoạn cuối nhập viện cùng ngày
icon

Trưa 24/6, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức báo tin vui, vừa tiến hành thành công 02 ca ghép thận cho 02 bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối, nhập viện cùng ngày.

 
 
Cách mix đồ cực chất của hot girl được Quang Hải 'để mắt'
icon

Xuất hiện trong đoạn chat giữa Quang Hải và bạn đang xôn xao những ngày qua, hotgirl Thảo Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp quyến rũ, phong cách thời trang của cô cũng gây ấn tượng mạnh mẽ.

 
 
Người mẹ nhiều lần xin bác sĩ hiến quả thận tốt nhất cho con gái
icon

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật ghép thận cho một bệnh nhân được chính mẹ ruột của mình hiến thận. Ca phẫu thuật thành công và mang giá trị nhân văn rất lớn.

 
Sinh viên trồng 'nấm thức thần', loại nấm nguy hiểm tới mức nào?
icon

Psilocine và Psilotcin có trong 'nấm thức thần' (nấm ma tuý) sẽ gây kích thích, ức chế thần kinh từ đó tạo ra ảo giác đối với người sử dụng… làm mất kiểm soát về hành vi.

 
Nhã Phương làm gì để có eo thon, không mỡ thừa?
icon

Dù bận rộn, nữ diễn viên vẫn dành 1-2 giờ mỗi sáng để tập luyện.

 
Quang Hải ăn mặc giản dị vẫn 'hút' fan nữ
icon

Với chiều cao khiêm tốn 1m68 và thân hình săn chắc cùng gương mặt điển trai, cầu thủ Quang Hải xây dựng cho mình phong cách ăn mặc giản dị mà vẫn vô cùng thu hút, đặc biệt là đối với các bạn nữ.

 
Sửa chữa trái tim cho em bé chào đời được 15 giờ tuổi
icon

Bệnh nhi Nguyễn Minh H (sinh ngày 13/05/2020, địa chỉ Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị dị tật tim bẩm sinh tứ chứng Fallot phức tạp. Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhi từ lúc 15 giờ tuổi.