Bệnh viện Thu Cúc bị tố kỳ thị người Vĩnh Phúc đến sinh con

Ngày 17/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc hai sản phụ ở Vĩnh Phúc lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để đăng ký sinh. Sau khi nộp tiền, khám sàng lọc thì phía bệnh viện đã từ chối vì lý do người ở vùng dịch Covid -19.

Theo chia sẻ của một sản phụ tên Nguyễn Kim O. sau khi được khám và tư vấn chỉ định mổ cấp cứu nhưng khi thấy là người Vĩnh Phúc thì ngay lập tức bị từ chối.

Bạn Nguyễn Q. cũng chia sẻ “Chị gái em đã đăng ký sinh bé ở bệnh viện này đặt cọc tiền, xong cả rồi mọi chuyện bình thường cho đến trưa nay chuyển dạ kêu đau. Anh chồng hồi hộp lái xe từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để chờ vợ sinh. Bác sĩ khám chỉ định phải mổ cấp cứu. Lúc làm giấy tờ ông bác sĩ hỏi nhà chỗ nào Vĩnh Phúc, gia đình bảo ở Bình Xuyên, họ đi vào phòng bàn bạc rồi ra bảo là viện đang nhiều ca không mổ ngay được nên chuyển đi viện khác. Còn mấy ca ở Vĩnh Phúc cũng được gọi vào hỏi như vậy và đều phải chuyển sang viện khác.

Anh T. bức xúc vì vợ anh bị BV Thu Cúc từ chối tiếp nhận.

Không chỉ riêng có sản phụ O. chia sẻ, thông tin được Facebook có nickname Lê T. cũng chia sẻ về hành trình đưa vợ đi đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc.

 “Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn”.

Theo anh T., mặc dù Bệnh viện Thu Cúc từ chối và không tiếp nhận sản phụ, nhưng ban đầu vào bệnh viện vẫn làm các thủ tục tư vấn,… anh T. đã đóng khoản tiền 42.000.000 đồng.

 

“Bác sỹ coi thường, không hỏi han câu gì thu hết 42.000.000 đồng quá bực mình. Ai định đẻ thì tránh Thu Cúc ra nhé”, anh T. – bức xúc.

Vụ việc nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và đưa ra rất nhiều ý kiến tranh luận. Hầu hết, mọi người đều tỏ ra bức xúc trước thông tin bệnh viện kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc. Thậm chí cộng đồng mạng còn cho rằng sự việc đúng như các thông tin chia sẻ thì nên “tẩy chay” Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc.

Chị O. đã sinh con ở Vĩnh Phúc và cho biết BV Thu Cúc đã xin lỗi và xin chị xóa bài

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết từ sáng nay đã nhận được thông tin từ trên mạng Facebook. Vị đại diện này cho biết bệnh viện đã tìm hiểu và giải thích cho khách hàng để người ta bớt bức xúc và giúp gỡ thông tin đã đưa lên mạng xã hội.

Về mặt chuyên môn, bệnh viện đã làm đúng theo quy định của Bộ Y tế đó là khám sàng lọc cho bệnh nhân và chuyển tới bệnh viện đúng tuyến.

Sau khi nghe giải thích chuyên khoa rõ hơn thì gia đình hai sản phụ đã gỡ các thông tin trên mạng xã hội của họ. Hiện tại, các thông tin còn lại trên mạng xã hội là do cộng đồng mạng chụp lại và đưa lên các diễn đàn để tranh luận.

K. Chi
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.