Bệnh viện Da liễu trung ương và công cuộc quản lý bệnh da mãn tính

Sáng ngày 15/1/2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học nhân dịp kỷ niệm 38 năm thành lập Bệnh viện (28/1/1982-28/1/2020).

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; TS.BS Nguyễn Trong Hào – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh; các nguyên lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ; cùng đông đảo đại biểu là các lãnh đạo, các y bác sĩ đến từ các Bệnh viện Da liễu, Trung tâm Da liễu; Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội; Khu điều trị Phong từ khắp đất nước.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã ôn lại truyền thống của Bệnh viện và điểm qua những hoạt động, sự kiện nổi bật của Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng như ngành Da liễu Việt Nam trong năm 2019, cụ thể là: tổ chức nhiều Hội nghị Da liễu và Thẩm mỹ ở quy mô trong nước và quốc tế; có trên 100 bài báo quốc tế được xuất bản trên thế giới; xuất bản nhiều đầu sách có giá trị; rất nhiều kỹ thuật mới được triển khai; thành lập nhiều bệnh viện tuyến tỉnh ở Nghệ An, Quảng nam, Hậu Giang...

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương là Bệnh viện ở miền Bắc đạt số điểm cao nhất theo tiêu chí kiểm tra bệnh viện quốc tế, giúp người bệnh luôn cảm thấy hài lòng trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện. PGS.TS. Nguyễn Văn Thường mong muốn rằng, Hội nghị không chỉ là dịp kỷ niệm 38 năm thành lập, mà còn là nơi để các cán bộ, nhân viên y tế, các bác sĩ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau, quan trọng hơn là đạt được sự đoàn kết nhằm xây dựng ngành Da liễu lớn mạnh, vươn xa ra thế giới.

Tiếp theo GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương báo cáo tổng kết các hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Bệnh viện. Thành tựu đáng ghi nhận của Bệnh viện là kết quả kiểm tra bệnh viện của Bộ Y tế đạt ở mức trên 4, đây là mức điểm rất cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương còn được vinh danh “Top 10 Thương hiệu được tin dùng nhất Châu Á 2019”, điều này thể hiện tầm vóc của Bệnh viện vươn ra tầm thế giới, là một niềm vinh dự cho Ngành Da liễu. Trong năm vừa qua, Bệnh viện đã thành lập một số phòng ban quan trọng, cụ thể là: Phòng Quản lý chất lượng; Phòng Điều trị nội trú ban ngày; Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, qua đó bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo các khoa, phòng với những con người đầy nhiệt huyết, tận tụy trong công tác. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như: công nghệ Laser YAG xung dài trong điều trị nấm móng; kỹ thuật hút mỡ bằng máy MicroAir; phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy Surkon; Temp Test; Test 52 dị nguyên;…

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng duy trì những hoạt động tích cực, mở nhiều lớp đào tạo tập huấn cấp chứng chỉ, tổ chức các Hội nghị trong nước và quốc tế như: Hội nghị Da liễu Đông Dương; Hội nghị Bạch biến Thế giới; Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 3... Đặc biệt, Bệnh viện được cấp “Chứng chỉ Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng”, đây là bệnh viện công lập đầu tiên ở nước ta được trao chứng nhận này

 

Bên cạnh những tổng kết, GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu đưa ra các phương hướng hoạt động của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và ngành Da liễu nói chung trong năm 2020. Về chuyên môn, Bệnh viện tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong điều trị bệnh da mạn tính và thẩm mỹ, đẩy mạnh chất lượng khám chữa bệnh làm hài lòng người bệnh.

Về truyền thông, tiếp tục cải thiện nội dung quảng bá trên website và fanpage, chú tâm vào công tác chăm sóc khách hàng. Về đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bệnh viện liên tục mở các Khóa đào tạo liên tục, phối hợp với các trường Đại học trên thế giới để liên kết đào tạo, tăng cường các bài báo nghiên cứu khoa học.

Về công tác chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế, trong năm 2020, Bệnh viện sẽ tổ chức rất nhiều Hội nghị Khoa học mà gần nhất là Hội nghị Da liễu toàn quốc tại Sơn La vào tháng 3; Hội nghị Tổng kết hoạt động phòng chống Phong tại Quảng Ninh vào tháng 7; Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 tại Cần Thơ vào tháng 10; cùng nhiều hội nghị khác. Quan trọng hơn cả, điều mà tất cả các đại biểu mong muốn, đó là duy trì và củng cố Ngành Da liễu Việt Nam ngành càng vững mạnh.

Sau bài tổng kết năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 là các bài báo cáo khoa học được trình bày bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu cả nước, đó là:

- Bước tiến về dữ liệu thức tế trong kiểm soát bệnh vảy nến
- Vai trò của sản phẩm dưỡng ẩm da trong viêm da cơ địa
- Quản lý bệnh mày đay
- U mạch máu và các bệnh lý mạch máu trong da liễu.

K. Chi
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.