Bệnh viện chia sẻ cách tự làm kính chống giọt bắn phòng Covid-19

Trước thực trạng thiếu đồ phòng hộ, khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã có sáng kiến tự làm kính tránh giọt bắn khi tiếp xúc với người bệnh trong lúc làm thủ thuật, vừa rẻ, dễ làm và hiệu quả.

Kính để phòng hộ dành cho nhân viên y tế.

Từ thực tế các bác sĩ đi mua đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 rất khan hiếm và đắt đỏ nên các y bác sĩ đã sáng tạo, tự làm kính phòng hộ để ngừa Covid-19.

Clip tự làm kính phòng hộ được các điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô thực hiện cho chính các đồng nghiệp của mình sử dụng; việc này cũng không quá khó khăn.

Vật liệu để làm kính che này chỉ khoảng 6.000 đồng; bao gồm một miếng giấy kính để bọc bìa trong các quyển tài liệu với giá khoảng 1000 đồng, 1 miếng xốp mút hay chèn vào mũ, 1 miếng đề can, 1 miếng mếch dùng trong may quần áo. Nếu không mua mút xốp thì có thể tận dụng các miếng mút xốp mình có dùng băng keo hai mặt dán vào.

 

Dưới đây là clip hướng dẫn của điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội tự làm kính phòng hộ che giọt bắn phòng Covid-19.
K. Chi
 
List comment
 
 
Ăn dế chiên giòn, bé 3 tuổi sốc phản vệ nguy kịch
icon

Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM), các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhi bị sốc phản vệ sau khi ăn các loại thực phẩm “lạ”.

 
 
Ăn kiêng giảm cân đến khi nào thì dừng?
icon

Người béo muốn giảm cân phải kiên trì, thời gian không chỉ kéo dài hàng tháng, hàng năm mà có khi kéo dài suốt cả cuộc đời. Tránh trường hợp sau thời gian giảm cân như ý lại ăn thả phanh…  

 
 
Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến Đà Nẵng
icon

Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

 
 
Đội ngũ y tế chi viện cho miền Trung mong muốn hết dịch mới trở về
icon

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, cho biết toàn bộ nhân viên y tế chi viện cho Đà Nẵng đều mong muốn hết dịch mới trở về.

 
 
Lịch trình di chuyển của 2 ca mắc Covid-19 ngày 5/8 ở Quảng Nam
icon

Sáng 5/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam công bố lịch trình di chuyển 2 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

 
 
Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới
icon

Bộ Y tế đã đưa ra 9 khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới.

 
Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam, Việt Nam có tổng cộng 672 ca
icon

Bản tin lúc 6h sáng 5/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca Covid-19. Các bệnh nhân trú tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

 
Thêm 18 ca mắc Covid-19, 17 người liên quan tới BV Đà Nẵng
icon

Theo thông báo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, đến 18h chiều nay (4/8), Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số mắc lên 670 ca

 
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Đủ dụng cụ phòng hộ để bảo vệ nhân viên y tế
icon

Trước thực trạng đã có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn -Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định đến thời điểm này kho dự trữ quốc gia đủ số dụng cụ bảo hộ để bảo vệ nhân viên y tế.

 
Hà Nội: Thông tin chính thức vụ bệnh nhân tử vong ở phòng khám phụ sản
icon

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa chính thức thông tin chi tiết về vụ người phụ nữ tử vong chiều hôm qua (3/8) ở phòng khám tư nhân có địa chỉ số 15 phố Mai Dịch.