Bệnh viện chia sẻ cách tự làm kính chống giọt bắn phòng Covid-19

Trước thực trạng thiếu đồ phòng hộ, khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội đã có sáng kiến tự làm kính tránh giọt bắn khi tiếp xúc với người bệnh trong lúc làm thủ thuật, vừa rẻ, dễ làm và hiệu quả.

Kính để phòng hộ dành cho nhân viên y tế.

Từ thực tế các bác sĩ đi mua đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 rất khan hiếm và đắt đỏ nên các y bác sĩ đã sáng tạo, tự làm kính phòng hộ để ngừa Covid-19.

Clip tự làm kính phòng hộ được các điều dưỡng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô thực hiện cho chính các đồng nghiệp của mình sử dụng; việc này cũng không quá khó khăn.

Vật liệu để làm kính che này chỉ khoảng 6.000 đồng; bao gồm một miếng giấy kính để bọc bìa trong các quyển tài liệu với giá khoảng 1000 đồng, 1 miếng xốp mút hay chèn vào mũ, 1 miếng đề can, 1 miếng mếch dùng trong may quần áo. Nếu không mua mút xốp thì có thể tận dụng các miếng mút xốp mình có dùng băng keo hai mặt dán vào.

 

Dưới đây là clip hướng dẫn của điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Khối điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội tự làm kính phòng hộ che giọt bắn phòng Covid-19.
K. Chi
Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Bé 4 tuổi thủng màng nhĩ vì mẹ tự chữa viêm tai giữa
icon

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp trong bệnh lý về tai, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ em - đứng hạng thứ 2 chỉ sau bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên

 
 
NÓNG: Trưa 22/7, Hà Nội ghi nhận thêm 34 ca mắc mới
icon

Trưa 22/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo đã ghi nhận 34 trường hợp dương tính mới với SAR- CoV- 2, trong đó có 10 ca thứ phát lây từ các F0  phát hiện qua khám sàng lọc người ho sốt tại Thạch Thất.

 
 
Người trên 65 tuổi ở TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?
icon

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng được quy định trong Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế.

 
 
Nữ sinh ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương tham gia chống dịch không thể về chịu tang cha
icon

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, em Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

 
 
Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam
icon

Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã tiến hành chuyển giao công nghệ và sản xuất thử nghiệm vắc xin Sputnik V của Nga tại Việt Nam.

 
 
Sáng 21/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới
icon

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới với  SARS- CoV- 2, trong đó có 2 ca bệnh liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm.

 
5,18 triệu dân Hà Nội sẽ được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19: Những đối tượng nào được ưu tiên tiêm trước?
icon

Công nhân tại các KCN, KCX , người nghèo, người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi… là những trường hợp trong nhóm 13 đối tượng được Hà Nội tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19.

 
Quảng Bình: Tài xế taxi dương tính, thành phố Đồng Hới giãn cách theo Chỉ thị 15
icon

Thành phố Đồng Hới vừa phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu vực theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
Sáng 22/7: Thêm 2.967 ca COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh có 2.433 ca
icon

Sáng 22/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 2.967 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 2.433 ca. Đến nay, tổng số ca mắc tại Việt Nam đã lên đến 71.144

 
Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà, tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
icon

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng yêu cầu người dân ở nhà, dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7.