Bệnh nhân thứ 57 từng bay tới 4 tỉnh, thành

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 57 được cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Sáng nay, ngành y tế Quảng Nam đã di chuyển bệnh nhân thứ 57 đến BV Đa khoa TƯ Quảng Nam điều trị.

Sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam công bố lộ trình di chuyển của du khách người Anh - ca dương tính với virus thứ 57.

Cụ thể, ngày 9/3, nam du khách (66 tuổi, quốc tịch Anh) từ London đến Hà Nội, trên chuyến bay VN0054, số ghế 23D (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

Sau đó, ông này lưu trú tại khách sạn Anise Hotel (địa chỉ 23 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội).

Ngày 11/3, nam du khách từ Hà Nội di chuyển đến Hạ Long, rồi ở lại đây trong 2 ngày, 1 đêm.

Hôm sau, ông này di chuyển từ Hạ Long về Hà Nội, rồi bay vào Đà Nẵng trên chuyến bay VN183.

Đến 19h30 tối, nam du khách này về lưu trú tại khách sạn Ven Sông 175 (TP Hội An). Sau đó, ông thuê xe lên phố Hội An để tham quan.

Ngày 13/3, du khách này ăn sáng tại khách sạn rồi đi xe buýt xuống biển Tân Thành để tắm biển, sau đó quay lại khách sạn.

 

Tối 13/3, ông này được lực lượng chức năng TP Hội An đưa đi cách ly tại Trường cán bộ Hội nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại).

Cách ly 10 người tiếp xúc gần 

Theo Ban chỉ đạo, ngày 13/3, 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 57 đã được cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Sáng nay, sau khi du khách có kết quả xét nghiệm dương tính, khách sạn Ven Sông 175 đã được khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2.

10 người tiếp xúc gần với nam du khách được cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân thứ 57 được đưa đến BV Đa khoa TƯ Quảng Nam để cách ly, điều trị.

Lê Bằng
 
List comment
 
 
Việt Nam đạt giải thưởng vì Châu Á già hóa và khỏe mạnh
icon

Giải thưởng này được trao cho những sáng kiến tốt nhất tại Châu Á giúp giải quyết các thách thức mà xã hội gặp phải khi đối mặt với sự già hóa nhanh chóng.

 
 
Nâng mũi không phẫu thuật, người phụ nữ ngậm quả đắng
icon

Nghe bạn bè rủ chỉ bằng vài mũi tiêm filler là đã có sống mũi cao, thẳng thon gọn như ý mà không cần đụng đến dao kéo, người phụ nữ đã quyết “chơi lớn”… Hệ quả là, mũi cao đâu không thấy, chị phải vào viện cấp cứu gấp.

 
 
Những nơi nào được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19?
icon

Tính đến ngày 27/7, đã có 66 đơn vị (33 đơn vị ở Miền Bắc, Miền Trung 3 đơn vị, Miền Nam 28 đơn vị và Tây Nguyên 2 đơn vị) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19.

 
 
Nguy cơ xảy ra dịch Covid-19 tại các địa phương như nhau
icon

“Chúng ta không nên chỉ tập trung vào Đà Nẵng. Các tỉnh, thành khác cũng có khách du lịch, người nhập cảnh trái phép và yếu tố nguy cơ tương tự Đà Nẵng. Vì thế, nguy cơ dịch bệnh xảy ra ở các nơi là như nhau”.

 
 
11 người mắc Covid-19 đều từ BV Đà Nẵng
icon

Đến 18h chiều 27/7, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Việt Nam có thêm 11 ca nhiễm virus Sars-Cov-2. Như vậy đến thời điểm này Việt Nam có 431 ca bệnh.

 
 
Không có chuyện BN số 416 tử vong
icon

Chiều 27/7, trên nhiều trang mạng xã hội phao tin bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng đã tử vong. Tuy nhiên, theo thạc sĩ Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, đây là tin giả.

 
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly
icon

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có 30 ca bệnh “bỏ trốn” khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.

 
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 nhân viên y tế từng thăm khám cho BN 418
icon

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với một nhân viên y tế trở về từ Đà Nẵng, đã từng tiếp xúc, thăm khám cho Bệnh nhân 418 (BN 418).

 
Bệnh ung thư xếp thứ 3 tại Việt Nam nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày
icon

Nhiều người mắc bệnh ung thư dạ dày chính từ những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày...

 
Vì sao các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng bị nặng?
icon

Theo các chuyên gia, khi nhiễm Covid-19 trên tiền sử bệnh mãn tính, tuổi cao thì nguy cơ biến chứng nặng rất lớn và hiện các bệnh nhân ở Đà Nẵng đang trong tình trạng nặng khiến các y bác sĩ lại “căng như dây đàn” lần nữa.