Bệnh nhân nhiễm Corona đầu tiên ở Việt Nam đã khỏi

Bệnh nhân Li Ding đến từ Trung Quốc là người mắc virus Corona đầu tiên tại Việt Nam sau khi ông từ Trung Quốc cùng vợ sang Việt Nam du lịch. Sau 3 tuần chẩn đoán bệnh, sức khỏe ông Li Ding đã hồi phục, khỏi bệnh.

Theo ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, bệnh nhân Trung Quốc tên Li Ding sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM hiện đã khỏi bệnh, kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Hiện nay bệnh nhân đã có thể tự sinh hoạt, đi lại bình thường trong phòng, sức khỏe ổn định.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ - Phó trưởng khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi có nguồn thông tin về dịch Corona từ Trung quốc thì bệnh viện Chợ Rẫy đã chuẩn bị rất kỹ từ khi có ca đầu tiên.

Bác sĩ Thơ cũng chia sẻ các bác sĩ trong khoa cũng trải qua nhiều dịch bệnh nên kinh nghiệm điều trị tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, đây là virus Corona chủng mới, trong thời gian đầu chưa biết gì về nó nên khi đối diện còn lúng túng.

 

Ngay cả bác sĩ cũng có nỗi sợ của chính mình, quyết định điều trị của mình đúng không, nỗi sợ lây bệnh cho chính mình. Bác sĩ phải giải thích cho bệnh nhân nhưng ngôn ngữ bất đồng.

Cho đến lúc này, nCoV không có thuốc kháng virus đặc hiệu, bệnh nhân Li Ding có những diễn tiến nặng hơn nên các bác sĩ phải có sự phối hợp liên khoa và xây dựng phác đồ điều trị bệnh lý nền của bệnh nhân trước vì bệnh nhân có các bệnh đồng mắc nên diễn tiến rất khó kiểm soát.

Việc điều trị thành công cho ông Li Ding là nỗ lực lớn của đội ngũ y bác sĩ khi bệnh nhân này bị ung thư phổi đã phẫu thuật năm 2018, còn mắc đái tháo đường tuýp 2, bệnh lý mạch vành...

K. Chi
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.