Chia sẻ xúc động của bệnh nhân Covid - 19 được công bố khỏi bệnh

Chiều nay, 6 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh. Tính đến nay, tổng các ca đã điều trị khỏi là 223/268 ca mắc Covid-19.

Một trường hợp cũng được ra viện chiều nay là bệnh nhân 252, bé trai 6 tuổi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Cả 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hôm nay đều là người Việt Nam. Trong đó có 3 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, 1 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 209 và 2 người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau nhập cảnh. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Chia sẻ xúc động của bệnh nhân Covid - 19 được công bố khỏi bệnh
6 bệnh nhân đã âm tính với Sars-CoV-2 được chuyển sang khu cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngàychiều 22/4.

BS. Nguyễn Thanh Bình (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) chia sẻ: “Khi đã bước chân vào Khoa bệnh truyền nhiễm thì chúng tôi cũng đã xách đinh tinh thần, sẽ cố gắng làm đầy đủ và hết sức mình các biện pháp dự phòng để hạn chế nhất sự lây nhiễm. Hiện tại ở bệnh viện còn khoảng 39-40 bệnh nhân dương tính đang được điều trị, nhưng nếu số lượng bệnh nhân nhập viện nhiều hơn thì chúng tôi cũng đã có các kế hoạch ứng phó với từng cấp độ cụ thể”.

Chia sẻ xúc động của bệnh nhân Covid - 19 được công bố khỏi bệnh
BS. Nguyễn Thanh Bình.

Trong số các bệnh nhân được ra viện hôm nay có bệnh nhân 266 (36 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) từng đến chăm người thân ở Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân được ghi nhận mắc Covid-19 hôm 12/4, vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hôm 14/4, có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 vào ngày 14/4 và 16/4.

Bệnh nhân này cho biết: “Từ khi TP Hà Nội có thông báo yêu cầu tất cả những ai đi vào Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đều phải xét nghiệm, tôi cũng đã được UBND xã cho ký cam kết cách ly tại nhà 14 ngày. Đến ngày 13/4 thì tôi được trạm y tế xã lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính Covid-19 vào ngày 14/4. Ngay sau đó, vào chiều 14/4, tôi đã được chuyển đến bệnh viện điều trị và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính sau đó. Tính đến nay tôi đã vào đây được 8 ngày, cảm giác lúc tôi có kết quả âm tính rất hạnh phúc, cảm ơn tất cả bác sỹ đã chữa trị cho tôi, sức khỏe của tôi hiện giờ đã ổn định rất nhiều”.

 
Chia sẻ xúc động của bệnh nhân Covid - 19 được công bố khỏi bệnh
Bệnh nhân 266 vui mừng khi khỏi bệnh.

Bệnh nhân 227 (31 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) là ca lây nhiễm do tiếp xúc gần với bệnh nhân 209. Bệnh nhân vào viện hôm 1/4, có 2 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính Covid-19  vào các ngày 17/4 và 20/4.

Trong niềm vui khôn tả, bệnh nhân này chia sẻ: “Rất may tất cả những người tôi từng tiếp xúc đều có kết quả âm tính. Tôi vào điều trị ở Bênh viện từ ngày 1/4, tính đến nay đã được 22 ngày. Thời điểm tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì biểu hiện của tôi không rõ ràng, chỉ thấy mệt mỏi trong người. Kết quả sàng lọc thấy tổn thương ở phổi. Qua thời gian điều trị, đến nay sức khỏe của tôi đã tốt hơn nhiều”.

Chia sẻ xúc động của bệnh nhân Covid - 19 được công bố khỏi bệnh
Bệnh nhân 227.

Như Infonet đưa tin trước đó, các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh ngày 22/4 gồm: BN184 (42 tuổi, nữ, địa chỉ Diễn Châu, Nghệ An); BN215 (31 tuổi, nam, địa chỉ Đống Đa, Hà Nội);  BN216 (48 tuổi, nữ, địa chỉ Quảng Ninh, Quảng Bình); BN227 (31 tuổi, nam, địa chỉ Long Biên, Hà Nội); BN246 (33 tuổi, nam, địa chỉ Yên Thành, Nghệ An); và BN266 (36 tuổi, nữ, địa chỉ Thường Tín, Hà Nội).

Quang Hùng

 
List comment
 
 
7 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng xấu
icon

Theo thông tin mới nhất từ tiểu ban điều trị Covid-19, sáng 31/7, có nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến xấu, tiên lượng nặng đặc biệt bệnh nhân số 418.

 
 
Bộ Y tế chi viện vật tư phòng dịch khẩn cấp cho Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế đã có văn bản xuất khẩn cấp các vật tư phòng chống dịch cho Bệnh viện C Đà Nẵng. Theo đó các vật tư phòng chống dịch sẽ được đưa vào Đà Nẵng nhanh nhất để phục vụ chống dịch Covid-19.

 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Căn bệnh phổ biến nhưng chưa được quan tâm
icon

Dỗ không được, doạ không xong, cắt cử người trông ông cũng vẫn… trốn ra khỏi nhà đi lạc khắp nơi, anh Nam cho biết từng nghĩ phải dùng “xích” để “buộc” chân bố lại.

 
 
Rửa mặt – không phải ai cũng biết làm đúng cách
icon

Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần là đủ và rửa đúng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Dịch bệnh cũng đừng bỏ lỡ lịch tiêm chủng
icon

Tình hình dịch bạch hầu ở Tây Nguyên vẫn chưa hết và các bác sĩ lo lắng nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra thêm một lần nữa nếu người dân bỏ lỡ tiêm chủng cho con.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.