Bệnh nhân 22 dương tính nCoV sau khi xuất viện ở Đà Nẵng vào TP HCM

Sau thời gian điều trị ở Đà Nẵng, bệnh nhân 22 vào TP.HCM để xuất cảnh về nước. Tuy nhiên, người này mới nhận kết quả dương tính nCoV.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, bệnh nhân số 22 từ Đà Nẵng vào TP.HCM để về nước, xét nghiệm lại dương tính Covid-19. Ảnh: Thanh Tùng

Trong cuộc họp chiều 13/4 của UBND TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã chỉ ra trường hợp bệnh nhân Covid-19 đã được xuất viện lại có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại.

Cụ thể, bệnh nhân số 22 (người Anh, 60 tuổi) điều trị tại Đà Nẵng từ ngày 8/3 tới 27/3 đã di chuyển vào TP.HCM để xuất cảnh về nước. Tại đây, mẫu xét nghiệm của người bệnh được lấy vào ngày 11/4 cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Ông Phong cũng nhấn mạnh kết quả ban đầu chống Covid-19 đạt được chưa thể khẳng định chiến thắng cuối cùng. Vì vậy, TP.HCM sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ, nhất là làn sóng lây nhiễm thứ hai. 

 

Đến nay, TP.HCM có 54 ca nhiễm, đã điều trị khỏi bệnh cho 40 ca, chỉ còn 14 trường hợp đang điều trị. Trong 10 ngày qua, thành phố không có ca nhiễm mới.

Đối với các khu cách ly tập trung, tổng cộng có 12.000 trường hợp. Trong đó có 11.760 người đã hết thời gian cách ly, chỉ còn 240 người đang cách ly.

Phan Nhơn
 
List comment
 
 
Thanh niên 'ngại' yêu, trầm cảm vì xoắn tinh hoàn
icon

Khi cơn đau chói ở vùng hố chậu xuất hiện nghĩ do chơi thể thao, nam thanh niên Hà Nội đã không đến viện ngay. Sau 24h không chịu được, thanh niên trẻ mới đến viện thì một “hòn cà” đã bị hoại tử buộc phải cắt bỏ.

 
 
Quảng Nam có thêm 3 ca điều trị khỏi Covid-19, xuất viện
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sáng nay (13/9) sẽ tổ chức công bố xuất viện cho 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.

 
 
Đồ hộp handmade có đảm bảo an toàn?
icon

Theo các chuyên gia, đồ hộp tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là đồ hộp dưới dạng handmade nếu quy trình bảo quản, sản xuất không đảm bảo dễ nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

 
 
Đừng lạm dụng thuốc giảm đau, đau bụng khi 'đèn đỏ' hãy dùng cách này
icon

Thống kinh là cơn đau bụng rất thường gặp ở nhiều phụ nữ khi đến ngày chu kỳ kinh nguyệt. Để giảm cơn đau bụng không nên tự ý uống thuốc.

 
 
Vì sao giảm mỡ bụng mãi không được?
icon

Phụ nữ sau sinh thường đối diện với bụng mỡ, da rạn, cơ bụng mất đi độ săn chắc vốn có khiến chị em ao ước muốn tìm lại vóc dáng eo thon thuở nào.

 
 
Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo, nhiều người vẫn ăn vì là món khoái khẩu
icon

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

 
Vụ pate Minh Chay ở Quảng Nam: 2 người xuất viện
icon

Chiều 12/9, bác sĩ Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng mai 13/9, 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay sẽ xuất viện.

 
Tròn 10 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, 910 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh
icon

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 12/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Như vậy là tròn 10 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. 

 
Nuốt  đầu đèn Led điện thoại đồ chơi vào phổi, bé 10 tháng tuổi suýt chết
icon

Thấy con gái ho sặc sụa, ói liên tục người mẹ tá hoả khi phát hiện con ngậm và hóc đầu đèn nhựa dò tín hiệu của điện thoại đồ chơi.

 
Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh
icon

Ngày 12/ 9, thêm 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó 5 bệnh nhân tại Quảng Nam và 3 bệnh nhân tại Đà Nẵng.