Bác sĩ xúc động 'ăn mừng' bệnh nhân cuối cùng âm tính với Covid-19

Trên mạng xã hội xuất hiện Clip ngắn chia sẻ hình ảnh các bác sĩ của khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã vui mừng vỡ òa trong nước mắt khi bệnh nhân họ điều trị đã âm tính với Covid-19.
Hình ảnh các bác sĩ khóc mừng bệnh nhân của mình đã âm tính
Sáng 6/4, hàng chục y bác sĩ của khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vỡ òa trong nước mắt khi bệnh nhân cuối cùng của họ đã âm tính lần 1. Đây là bệnh nhân số 36 cao tuổi nhất trong các bệnh nhân điều trị tại BV này.

Các y bác sĩ ở đây đã rất mừng và xúc động sau gần một tháng cách ly, đồng hành, điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ khi có bệnh nhân đầu tiên ngày 10/3 đến nay.

Tại BV Đa khoa Bình Thuận còn bệnh nhân số 44 là bệnh nhi 13 tuổi, con của bệnh nhân số 37 là nhân viên của nữ doanh nhân BN số 34 đầu tiên ở Bình Thuận. Bệnh nhi này cũng đã có kết quả âm tính lần 1.

Như vậy, hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận chỉ còn 2 ca bệnh và cả 2 đã âm tính lần 1. Tuy nhiên, theo thông tin từ Bệnh viện Bình Thuận bệnh nhân số 36 là một phụ nữ, 64 tuổi, quê quán Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho bệnh nhân số 34 dù đã âm tính lần 1 nhưng vẫn còn yếu.

 

Chiều 10/3, Bộ Y tế công bố thông tin một phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 34 (BN34). Trước đó, ngày 22/2/2020 bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Sau đó BN số 34 về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, đây cũng là bệnh nhân lây cho 10 người khác trong đó riêng tại Bình Thuận là 9 bệnh nhân. 

Theo lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân mới âm tính lần 1 nhưng vì quá vui sướng nên các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây đã không đảm bảo đeo khẩu trang, các biện pháp phòng bệnh khác. 

K.C
 
List comment
 
Vì sao trẻ biếng ăn?
icon

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến trẻ biếng ăn.

 
Nguyên nhân trẻ khóc đêm?
icon

Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân nên bố mẹ nên quan sát, tìm hiểu lý do thực sự khiến trẻ quấy khóc, từ đó cải thiện tình trạng này.

 
Mẹo chữa đau răng tại nhà với lá trầu không, lá bàng, lá lốt, muối
icon

Dân gian lưu truyền nhiều cách trị đau răng hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm. Dưới đây là mẹo chữa đau răng dân gian với lá trầu không, lá bàng, lá lốt...

 
Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

 
Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

 
Trẻ hóa 'cô bé' để giữ chồng
icon

Khi điều kiện kinh tế khá giả hơn, nhiều phụ nữ quan tâm làm đẹp và làm đẹp vùng kín cũng không ngoại lệ.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.

Bác sĩ thẩm mỹ cảnh báo nguy cơ đáng sợ khi chị em muốn thu nhỏ ‘cô bé'
icon

Trong đời sống vợ chồng, giữa được lửa ấm, cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc trong quá trình chung sống là vô cùng quan trọng. Do đó ngày càng nhiều chị em chọn đi tân trang, phẫu thuật 

'Phát rồ' vì răng khôn mọc dại
icon

Răng khôn được đánh giá là loại răng phức tạp nhất do có những kiểu mọc “oái oăm” gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, sinh hoạt. Nó mọc thành đợt, mỗi lần nhú lên lại gây ra cơn đau nhức, khó chịu.

'Đeo trang sức' cho cậu nhỏ, chưa kịp vui đã phải tháo vội
icon

Theo các bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, việc nam giới thích “đeo trang sức” cho cậu nhỏ không phải là hiếm và không ít trường hợp đã gây tai biến.