Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi chống dịch bằng xe ba gác nói vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe
Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Những người trên xe đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết... Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào, giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người  dân đã lấy xe kéo chở các nhân viên y tế  

Ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chiếc xe máy kéo theo xe ba gác chở 5 nhân viên chống dịch. Bức ảnh được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nhiều người nhìn thấy bức ảnh này đã rất xúc động với hình ảnh những y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Dưới trời nắng đầu hè, các nhân viên y tế mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít lên chiếc xe kéo để đến vùng dịch phun khử trùng.

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!
BS Truỳ áo trắng ra bắt tay với các 'chiến sĩ' chống dịch của xã.

Là người xuất hiện trong bức ảnh, bác sĩ Truỳ cho biết đó trong lúc chờ chuyến xe chở các đoàn viên thanh niên tham gia chống dịch vào thôn Yên Lạc (thôn có ca nhiễm Covid-19 liên quan tới BV K cơ sở 3 ở Hà Nội) thì một thanh niên chở máy nổ mini do trạm y tế xã mượn của Phòng Thú y xã đã phun khử trùng đến cho mượn.

Vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe về thôn Yên Lạc bằng chiếc xe kéo đó.

Ông Truỳ cho biết ông đi xe máy sau xe này. Thực sự bản thân ông còn lo lắng người dân không hiểu sẽ bảo vi phạm luật giao thông vì xe kéo không được chở người.

Ông còn trêu các đoàn viên ngồi trên xe nhưng ai cũng cười bảo chống dịch như chống giặc.

 

Ông Truỳ cũng không biết bức ảnh được ai chụp và đưa lên mạng. Đến chiều 10/5 ông mới xem được bức ảnh này. Khi vừa xem bức ảnh ông thấy bất ngờ vì khoảnh khắc ông ra bắt tay mấy thanh niên chỉ diễn ra chốc lát nhưng được ghi lại. “Hình ảnh ấy không phải là diễn gì mà thực sự nó xảy ra rất nhanh”, ông Truỳ nói.

Đến hiện tại, ông Truỳ cũng lo ngại nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bức ảnh. Tuy nhiên, bản thân ông cho rằng đó chỉ là khoảnh khắc vui của đội thanh niên chống dịch chứ không phải là xã thiếu phương tiện chống dịch.

Ban đầu, khi nghe tin xã có ca nhiễm Covid-19, ông Truỳ cũng rất lo lắng làm sao phải nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, cách ly rồi phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các hoạt động diễn ra rất nhanh vì tinh thần chống dịch đã được chỉ đạo luôn luôn phải nhanh.

Với hình ảnh trên, ông Truỳ cũng mong cộng đồng không nên suy xét nhiều khía cạnh khác nhau. Ông cũng không nghĩ hình ảnh mình được chia sẻ như thế. "Người chia sẻ cũng chỉ có ý nghĩ chia sẻ bức ảnh mùa dịch chứ không có ý gì", ông nói.

K.Chi

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

"Khi nhận thông báo triệu tập vào viện gấp các con còn đang ngủ, nhìn các con mà chảy nước mắt nhưng vì nhiệm vụ phải lên đường" - TS.BS Phùng Thị Huyền –Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K Trung ương, chia sẻ

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Ngày 7/9: Thêm 14.208 ca mắc COVID-19, có 10.253 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/9 của Bộ Y tế cho biết có 14.208 ca mắc COVID-19, cao hơn hôm qua 1.727 ca. TP HCM vẫn cao nhất với 7.310 ca. Trong ngày có 10.253 bệnh nhân khỏi.

 
 
Tối 7/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19, có 2 ca tại cộng đồng, 1 ca là dân quân tự vệ
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (7/9) ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 3 ca tại khu cách ly.

 
 
Trưa 7/9, Hà Nội thêm 29 ca mắc Covid-19, có 3 ca phát hiện tại cộng đồng
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, tính đến trưa nay (7/9) ghi nhận thêm 29 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 24 ca tại khu cách ly và 2 ca tại khu vực phong tỏa.

 
 
Hơn 2 tháng, BVDC số 1 có hơn 15 nghìn ca F0 được ra viện, không có ca tử vong
icon

Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động BV dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị cho hơn 18 nghìn ca F0, đã có hơn 15 nghìn ca F0 được ra viện, điều vui nhất là không có ca tử vong.

 
 
Huế: 'Nghẹt thở' cứu sống mẹ con sản phụ mắc Covid-19
icon

Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) vừa tiến hành chạy ECMO cứu sống sản phụ nhiễm Covid-19 trong tình trạng nguy kịch và mổ cứu sống bé gái nặng 2,2kg, kết quả xét nghiệm Covid-19 của hai mẹ con 3 lần gần nhất đã đều âm tính.

 
 
Hai tháng, người phụ nữ 2 lần tiễn chồng, con trai lên đường vào 'tâm dịch'
icon

Chồng đi Bắc Giang chống dịch vào tháng 5, 2 tháng sau, con trai chị Thảo (Hà Đông) lại cùng đoàn y bác sĩ Học viện Quân y lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

 
Sáng 7/9, Hà Nội thêm 5 ca mắc Covid-19, có trường hợp từng nhiễm nCoV tại Nga
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 6/9 đến 6h ngày 7/9 ghi nhận 5 ca mắc Covid-19, trong đó 01 ca tại cộng đồng, 4 ca tại khu cách ly.

 
Ngày 6/9: Thêm 12.481 ca mắc COVID-19, trong ngày có 9.730 bệnh nhân khỏi
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 6/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 12.481 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã có đến 7.122 ca. Trong ngày có 9.730 bệnh nhân khỏi

 
Từ cõi chết trở về, bệnh nhân Covid-19 rất nặng 'hồi sinh' với tờ giấy hạnh phúc
icon

Với 13 người từng mắc Covid-19 nặng và nguy kịch ở Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 BV Bạch Mai tại Quận 7, TP.HCM thì 13 tờ giấy ra viện được trao chiều 6/9 là những “tờ giấy hạnh phúc”.

 
Có nên cho người tiêm 2 mũi vắc xin làm 'hộ chiếu' ra đường?
icon

'Dù đã tiêm 2 mũi vắc xin thì người đó vẫn có thể bị nhiễm bệnh, không triệu chứng hoặc nhẹ và vẫn là nguồn lây cho người khác', PGS Phu cho biết.