Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi chống dịch bằng xe ba gác nói vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe
Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Những người trên xe đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết... Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào, giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người  dân đã lấy xe kéo chở các nhân viên y tế  

Ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chiếc xe máy kéo theo xe ba gác chở 5 nhân viên chống dịch. Bức ảnh được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nhiều người nhìn thấy bức ảnh này đã rất xúc động với hình ảnh những y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Dưới trời nắng đầu hè, các nhân viên y tế mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít lên chiếc xe kéo để đến vùng dịch phun khử trùng.

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!
BS Truỳ áo trắng ra bắt tay với các 'chiến sĩ' chống dịch của xã.

Là người xuất hiện trong bức ảnh, bác sĩ Truỳ cho biết đó trong lúc chờ chuyến xe chở các đoàn viên thanh niên tham gia chống dịch vào thôn Yên Lạc (thôn có ca nhiễm Covid-19 liên quan tới BV K cơ sở 3 ở Hà Nội) thì một thanh niên chở máy nổ mini do trạm y tế xã mượn của Phòng Thú y xã đã phun khử trùng đến cho mượn.

Vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe về thôn Yên Lạc bằng chiếc xe kéo đó.

Ông Truỳ cho biết ông đi xe máy sau xe này. Thực sự bản thân ông còn lo lắng người dân không hiểu sẽ bảo vi phạm luật giao thông vì xe kéo không được chở người.

Ông còn trêu các đoàn viên ngồi trên xe nhưng ai cũng cười bảo chống dịch như chống giặc.

 

Ông Truỳ cũng không biết bức ảnh được ai chụp và đưa lên mạng. Đến chiều 10/5 ông mới xem được bức ảnh này. Khi vừa xem bức ảnh ông thấy bất ngờ vì khoảnh khắc ông ra bắt tay mấy thanh niên chỉ diễn ra chốc lát nhưng được ghi lại. “Hình ảnh ấy không phải là diễn gì mà thực sự nó xảy ra rất nhanh”, ông Truỳ nói.

Đến hiện tại, ông Truỳ cũng lo ngại nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bức ảnh. Tuy nhiên, bản thân ông cho rằng đó chỉ là khoảnh khắc vui của đội thanh niên chống dịch chứ không phải là xã thiếu phương tiện chống dịch.

Ban đầu, khi nghe tin xã có ca nhiễm Covid-19, ông Truỳ cũng rất lo lắng làm sao phải nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, cách ly rồi phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các hoạt động diễn ra rất nhanh vì tinh thần chống dịch đã được chỉ đạo luôn luôn phải nhanh.

Với hình ảnh trên, ông Truỳ cũng mong cộng đồng không nên suy xét nhiều khía cạnh khác nhau. Ông cũng không nghĩ hình ảnh mình được chia sẻ như thế. "Người chia sẻ cũng chỉ có ý nghĩ chia sẻ bức ảnh mùa dịch chứ không có ý gì", ông nói.

K.Chi

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

"Khi nhận thông báo triệu tập vào viện gấp các con còn đang ngủ, nhìn các con mà chảy nước mắt nhưng vì nhiệm vụ phải lên đường" - TS.BS Phùng Thị Huyền –Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K Trung ương, chia sẻ

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Ngày 8/6 ghi nhận 175 ca mắc COVID-19, 40 bệnh nhân khỏi
icon

Tối 8/6 Bộ Y tế cho biết có thêm 55 ca mắc COVID-19. Tính tổng cả ngày, Việt Nam ghi nhận 175 ca mắc mới và 40 bệnh nhân được chũa khỏi.

 
 
Hà Nội phát hiện thêm một người bán rau dương tính nCoV ở Đông Anh
icon

Đầu giờ chiều nay (8/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

 
 
Trưa 8/6: Có thêm 76 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang 55 ca
icon

Trưa 8/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước, riêng Bắc Giang 55 ca. Việt Nam hiện đã có 9.103 bệnh nhân COVD-19. 

 
 
Ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 54 là người đàn ông 51 tuổi
icon

Trưa 8/6, Việt Nam ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 54. Người này là nam bệnh nhân 51 tuổi ở Hưng Yên, tiền sử viêm gan nhiễm độc, xơ gan.

 
 
Sáng 8/6: Thêm 43 ca mắc COVID-19 trong nước, Việt nam có 9.027 bệnh nhân
icon

Bản tin của Bộ Y tế sáng 8/6 cho biết có thêm 43 ca mắc COVID-19 trong nước tại Bắc Giang 22 ca, Bắc Ninh 6 ca và TP HCM là 15 ca. Việt Nam hiện có 9.027 bệnh nhân COVID-19

 
 
Suy đa phủ tạng chỉ từ vết loét ở bẹn trái
icon

Xuất hiện 1 vết loét ở bẹn trái, sốt cao liên tục, người phụ nữ tự mua thuốc hạ sốt về nhà uống nhưng không đỡ, khi khó thở nặng lên mới đến viện thì đã bị suy đa tạng.

 
Tối 7/6: Thêm 100 ca mắc COVID-19, có 75 ca trong nước
icon

Tối 7/6, Bộ Y tế cho biết có 100 ca mắc COVID-19, trong đó 25 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 75 ca trong nước. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 236 ca COVID-19.

 
Phụ nữ bán rau ở Đông Anh dương tính, Bệnh viện Bắc Thăng Long ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới
icon

Bệnh viện đã có thông báo bắt đầu từ 21h ngày 6/6, bệnh viện ngừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại bệnh viện. 

 
Khám nghiệm tìm nguyên nhân nam lái xe tử vong sau 6 tiếng tiêm vaccine Covid-19
icon

Trao đổi với Infonet, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 người tử vong sau 6 tiếng tiêm vaccine Covid-19. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong.  

 
Trưa 7/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố
icon

Bản tin trưa 7/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc COVID-19 trong nước tại 5 tỉnh, thành phố, riêng Bắc Giang 68 ca. Trong số 92 ca này có 84 ca phát hiện trong các khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.