Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi chống dịch bằng xe ba gác nói vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe
Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Tiết lộ xúc động về tấm ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác ở Hà Nội

Những người trên xe đều là cán bộ tham gia phun khử khuẩn, truy vết... Từ khi bị cách ly thì không có xe ô tô ra vào, giữa các điểm cách nhau xa, trời nắng nên nhiều người  dân đã lấy xe kéo chở các nhân viên y tế  

Ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chiếc xe máy kéo theo xe ba gác chở 5 nhân viên chống dịch. Bức ảnh được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nhiều người nhìn thấy bức ảnh này đã rất xúc động với hình ảnh những y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Dưới trời nắng đầu hè, các nhân viên y tế mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít lên chiếc xe kéo để đến vùng dịch phun khử trùng.

Bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác: 'Tình huống chống dịch rất cấp bách'!
BS Truỳ áo trắng ra bắt tay với các 'chiến sĩ' chống dịch của xã.

Là người xuất hiện trong bức ảnh, bác sĩ Truỳ cho biết đó trong lúc chờ chuyến xe chở các đoàn viên thanh niên tham gia chống dịch vào thôn Yên Lạc (thôn có ca nhiễm Covid-19 liên quan tới BV K cơ sở 3 ở Hà Nội) thì một thanh niên chở máy nổ mini do trạm y tế xã mượn của Phòng Thú y xã đã phun khử trùng đến cho mượn.

Vì tình hình chống dịch rất cấp bách nên mọi người đã bảo nhau lên xe về thôn Yên Lạc bằng chiếc xe kéo đó.

Ông Truỳ cho biết ông đi xe máy sau xe này. Thực sự bản thân ông còn lo lắng người dân không hiểu sẽ bảo vi phạm luật giao thông vì xe kéo không được chở người.

Ông còn trêu các đoàn viên ngồi trên xe nhưng ai cũng cười bảo chống dịch như chống giặc.

 

Ông Truỳ cũng không biết bức ảnh được ai chụp và đưa lên mạng. Đến chiều 10/5 ông mới xem được bức ảnh này. Khi vừa xem bức ảnh ông thấy bất ngờ vì khoảnh khắc ông ra bắt tay mấy thanh niên chỉ diễn ra chốc lát nhưng được ghi lại. “Hình ảnh ấy không phải là diễn gì mà thực sự nó xảy ra rất nhanh”, ông Truỳ nói.

Đến hiện tại, ông Truỳ cũng lo ngại nhiều ý kiến trái chiều xung quanh bức ảnh. Tuy nhiên, bản thân ông cho rằng đó chỉ là khoảnh khắc vui của đội thanh niên chống dịch chứ không phải là xã thiếu phương tiện chống dịch.

Ban đầu, khi nghe tin xã có ca nhiễm Covid-19, ông Truỳ cũng rất lo lắng làm sao phải nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, cách ly rồi phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các hoạt động diễn ra rất nhanh vì tinh thần chống dịch đã được chỉ đạo luôn luôn phải nhanh.

Với hình ảnh trên, ông Truỳ cũng mong cộng đồng không nên suy xét nhiều khía cạnh khác nhau. Ông cũng không nghĩ hình ảnh mình được chia sẻ như thế. "Người chia sẻ cũng chỉ có ý nghĩ chia sẻ bức ảnh mùa dịch chứ không có ý gì", ông nói.

K.Chi

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

Hai vợ chồng bác sĩ BV K vào cách ly, dặn con nhỏ chuẩn bị sẵn mọi tình huống

"Khi nhận thông báo triệu tập vào viện gấp các con còn đang ngủ, nhìn các con mà chảy nước mắt nhưng vì nhiệm vụ phải lên đường" - TS.BS Phùng Thị Huyền –Trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K Trung ương, chia sẻ

Chủ đề :

covid-19

 
List comment
 
 
Sáng 21/6: Thêm 47 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân
icon

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có 47 ca mắc Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 33 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân.

 
 
Tối 14/6: Có 80 ca mắc COVID-19; kỷ lục 238 trường hợp khỏi bệnh
icon

Tối 14/6 Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 272. Hôm nay, số trường hợp khỏi bệnh cũng cao kỷ lục với 238 ca.

 
 
Hà Nội: Tử vong vì tự mua thuốc trên mạng uống
icon

BSCK II Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân 64 tuổi, từng bị gout mãn tính, viêm loét dạ dày, suy thận mãn tính, không có tiền sử dịch tễ liên quan đến Covid-19.

 
 
Gần 3l máu loãng, máu cục ngập ổ bụng thai phụ 2 tử cung
icon

Quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân, kíp mổ phát hiện khoảng 2.600ml máu loãng và máu cục ngập ổ bụng, kiểm tra thấy có 2 tử cung (chung cổ tử cung), khối thai ở tử cung bên phải đã vỡ tại thân và đáy.

 
 
Ca tử vong liên quan đến COVID-19 thứ 60 và 61 là bệnh nhân nữ ở Bắc Ninh và Hà Nội
icon

Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong thứ 60 và 61 là hai bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19

 
 
Trưa 14/6: Thêm 100 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh, thành phố; Việt Nam đã có 10.730 bệnh nhân
icon

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa 14/6 cho biết có thêm 100 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, riêng Bắc Giang đã 69 ca; TPHCM 26 ca; TP.Hà Nội 4 ca và Hà Tĩnh 1 ca. Việt Nam hiện có 10.730 bệnh nhân.

 
Sốc phản vệ vì ăn con mối
icon

Chiều 13/6, phòng cấp cứu thuộc phòng khám đa khoa Hùng Vương Chân Mộng tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp sốc phản vệ nặng mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ những việc tưởng như rất đời thường.

 
Hàng nghìn khối u mọc chi chít như chùm sung trên người bệnh nhân
icon

Ths. BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E cho bết, vừa tiếp nhận bệnh nhân 50 tuổi đến khám với hàng nghìn khối u “mọc” chi chít như chùm sung trên người.

 
Sáng 14/6, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
icon

Sáng nay (14/6), CDC Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là bảo vệ bệnh viện Đức Giang trú tại Ngọc Lâm, Long Biên.   

 
Tiêm vắc xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19?
icon

Trước thực tế 53 nhân viên y tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, những câu hỏi xung quanh tiêm vắc xin COVID-19 lại được đặt ra…