9 cách giúp bạn an toàn khỏi dịch bệnh

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, tăng cường luyện tập sức khỏe... sẽ giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn tấn công cơ thể.

Hãy để người bị ốm ở nhà: Nếu bạn có những tín hiệu cảnh báo nhẹ về việc bị ốm như ho, nhiệt độ tăng cao hơn 37 độ... hãy tránh xuất hiện ở nơi công cộng.

Dùng thuốc trước khi mọi thứ quá nghiêm trọng:Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của dược sỹ hoặc bác sỹ ngay khi có những dấu hiệu ốm, ho, sốt trở nặng.

Vệ sinh đồ dùng thường xuyên: Điều này nhằm hạn chế sự tồn tại của vi khuẩn, virus trên bề mặt của đồ vật, giúp ngăn ngừa bị lây bệnh.

Nấu chín thức ăn: Thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và có thể gây ra nhiều bệnh nếu không được nấu chín đặc biệt là các loại thịt, cá và trứng.

Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã: Động vật có thể tiềm ẩn nhiều loại virus, vi khuẩn nguy hiểm có thể gây bệnh cho con người.

Giặt khăn tắm ngay sau khi sử dụng xong: Khăn tắm có thể là nơi sinh sản của vi trùng đặc biệt là khi nó đã được sử dụng bởi người nhiễm bệnh.

Uống đủ nước: Khi cơ thể mệt mỏi bạn thường quên đi việc uống nước, điều này có thể dẫn đến thiếu nước, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công hơn.

 

Đeo găng tay, khẩu trang ở nơi công cộng: Sử dụng các trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang, kính mắt, găng tay... sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm đến mức tối thiểu khi ở nơi công cộng.

Cẩn thận với khẩu trang:Không chạm tay trực tiếp vào mặt ngoài của khẩu trang. Nếu bạn sử dụng khẩu trang y tế chỉ dùng một lần hãy thay khẩu trang thường xuyên. Với khẩu trang vải, hay giặt sạch mỗi ngày sau khi sử dụng.


Vũ Gia/VOV.VN
 
List comment
 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.  

 
 
Có phân biệt được viêm hô hấp thông thường và mắc Covid-19?
icon

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh không thể phân biệt được dấu hiệu của viêm hô hấp thông thường với dấu hiệu của Covid-19. Tốt nhất có dấu hiệu ho, sốt cần thông báo cho cơ sở y tế để được sàng lọc Covid-19.

 
Sáng 30/7, công bố thêm 8 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội
icon

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca bệnh  

 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới thứ hai ở Hà Nội không có biểu hiện bệnh
icon

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết BN 459 (76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám) sau khi đi du lịch Đà Nẵng về không có biểu hiện mắc Covid- 19, nhưng đi làm xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

 
Nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, 2 ca phải chạy ECMO
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong cuộc Hội chẩn quốc gia lần thứ 4 cho bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 29/7, có thêm nhiều bệnh nhân nặng.

 
Thông tin chi tiết về lịch trình di chuyển của BN 447
icon

Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã thông tin về hành trình đi lại của bệnh nhân 447 tại Hà Nội mới được Bộ Y tế công bố.