7 thứ khiến căn bếp trở nên nguy hại, nên dẹp bỏ càng sớm càng tốt

Thẳng tay vứt những thứ này đi, phòng bếp sẽ trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn nhiều.

Với tâm lý “bỏ thì thương, vương thì tội”, bạn không những khiến căn bếp của mình trở nên bừa bộn hơn mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nhà. Bởi những thứ không cần dùng đến, lâu ngày chúng sẽ bám đầy bụi, đầy mảng bám. Hãy thẳng tay vứt chúng đi, để phòng bếp trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn nhiều.

Thớt bị trầy xước

Thớt là một trong những vật dụng cần vệ sinh hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Gravely nói: “Dù thớt bằng gỗ hoặc nhựa, nhưng nếu có nhiều vết nứt trên đó, thì đã đến lúc phải vứt nó đi”. Vi khuẩn thích sống trong các đường rãnh sâu, và thật khó để làm sạch đúng cách đối với các vật dụng chằng chịt vết nứt như vậy. 

Chảo chống dính bị xước

Gravely chỉ ra rằng khi một cái chảo chống dính có vết xước sâu thì sẽ không còn tác dụng chống dính nữa. Các lớp phủ tráng teflon cũng sẽ là vấn đề, vì khi chúng bị nóng quá mức, có thể tạo ra khói gây nên các triệu chứng giống như bị cúm.

Miếng bọt biển

Chúng ta có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun sôi các thứ để loại bỏ vi trùng, nhưng như Gravely lưu ý, thật khó để làm sạch miếng bọt biển: “Những lỗ hổng trên đó chính là vấn đề đáng lưu ý”. Bà còn cho biết thêm: “Ngay cả khi được đun sôi lên thì vẫn còn mầm bệnh”.

USDA khuyến cáo nên thay miếng bọt biển thường xuyên, nhưng Gravely cho rằng không sử dụng luôn sẽ tốt hơn. Thay vào đó, bạn có thể dùng khăn tắm hay khăn tay cũ để lau chùi, bởi vì chất liệu vải sẽ không giữ lại nhiều chất bẩn như bọt biển. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy, nhưng sẽ không ổn đối với những người có ý thức bảo vệ môi trường. Nếu bạn chọn dùng khăn thì nên thay thường xuyên mỗi hai ngày. Bạn cần mang đi giặt ngay nếu khăn có mùi, cho dù đó là một miếng bọt biển hoặc khăn lau.

Đồ hộp đã khui

Thịt gà và rau đóng hộp có hạn sử dụng rất ngắn. Các công thức nấu ăn thường chỉ cần dùng khoảng nửa hộp, Gravely ghi nhận. Đối với phần còn dư lại, “có lẽ bạn nên nấu súp hoặc trữ đông để sử dụng sau này”.

Thực phẩm trong ngăn đông

Nếu các thực phẩm trong tủ đông đã kết tinh, nghĩa là đã đến lúc bạn nên vứt đi. Gravely nói rằng, cứ cho là bạn đã xử lý thực phẩm một cách chính xác trong quá trình chuẩn bị và làm lạnh, vi khuẩn sẽ không phải là vấn đề nữa. Nhưng nếu bạn thấy thực phẩm có rất nhiều tinh thể băng, hoặc trông thực sự khô ráo và bạn không nhận ra đó là gì nữa, có thể sẽ không còn hương vị thơm ngon nữa.

Thực phẩm quên nấu

Đôi khi bạn tìm thấy các đồ dư thừa ở một góc khuất trong tủ lạnh mà không nhớ đã từng để ở đó? Tốt nhất là vứt luôn cho an toàn! Gravely nói: “Hãy chỉ sử dụng thực phẩm nấu chín hoặc thức ăn thừa trong vòng ba đến bốn ngày”.

Nếu bạn không còn nhớ rõ, có khả năng thực phẩm đã ở đó quá lâu. Bạn tuyệt đối không nên ăn nếu nhìn thấy thực phẩm có dấu hiệu nấm mốc. 

Gia vị đã hết hạn

Bạn vẫn sử dụng các loại gia vị mà không mấy để tâm đến hạn sử dụng? Đôi khi chúng ta mua nước sốt cho các công thức nấu ăn đặc biệt và không bao giờ sử dụng chúng lần nữa”, Gravely cho biết. Nhưng điều này có thể khiến bạn vô tình gây hại cho sức khỏe của mình đấy!

Hầu hết những nguồn thông tin khác nhau, bao gồm cả Graves, đồng ý rằng các loại gia vị sẽ mất tác dụng và mùi vị sau khoảng một năm. Vì thế, bạn nên kiểm tra gia vị thường xuyên để kịp thời bỏ đi ngay.

Lê Lê/phunuvietnam.vn

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !