426 tỉ đồng xây Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng

Qua đấu thầu rộng rãi trong nước đã chọn được nhà thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị dự án xây dựng Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng với giá trị trúng thầu gần 426 tỉ đồng.

Ngày 24/4, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc dự án Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng.

426 tỉ đồng xây Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng
Phối cảnh Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng

Theo đó, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng được xây dựng trên tổng diện tích đất tổng diện tích 5.452m2 trong khuôn viên Bệnh viện Đà Nẵng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án.

Gói thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị cho dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định 2202/QĐ-UBND ngày 18/5/2019. Thông qua đấu thầu rộng rãi trong nước đã chọn được đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty CP Công nghệ Quốc gia - Công ty CP Công nghệ và Xây dựng Sông Hồng - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Xây dựng Vạn Lộc.

Tổng giá trị trúng thầu là 425.899.919.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT 10%) từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng; hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh đối với phần xây lắp và hợp đồng trọn gói đối với phần thiết bị. Thời gian thực hiện hợp đồng là 825 ngày kể từ ngày khởi công công trình cộng với 320 ngày là thời gian hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến thời gian thực hiện hợp đồng.

 

Theo phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng sẽ được thực hiện từ năm 2018 – 2022, gồm các hạng mục chính: khối nhà Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình, với 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, quy mô khoảng 407 giường bệnh; hành lang nối quy mô 3 tầng; tường rào, cổng ngõ, nhà bảo vệ; hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; đầu tư đồng bộ trang thiết bị xây lắp công trình và trang thiết bị y tế.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng sẽ được lồng ghép với các khoa khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP nói riêng, khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Đây được xác định là một trong các công trình trọng điểm động lực của TP Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng giao BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, hiệu quả và thực hiện đầy đủ các thủ tục, trình tự đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

4,15 tỉ đồng cải tạo nhà vệ sinh bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng

Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 1106/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo các nhà vệ sinh bệnh nhân tại Khu điều trị nội trú 7 tầng tại Bệnh viện Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 4,15 tỷ đồng từ ngân sách TP.

Nội dung điều chỉnh là bổ sung một số hạng mục như cải tạo thêm một số khu vệ sinh tại tầng 6 (06 khu) và tầng 7 (03 khu) và cải tạo bổ sung đường ống cấp, thoát nước tại Khu điều trị nội trú 7 tầng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường điều trị cho các bệnh nhân. Dự án do Bệnh viện Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, thời gian thực hiện từ năm 2018 – 2020.

 HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, Việt Nam có 352 ca
icon

Bản tin lúc 18h ngày 24/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã phát hiện thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 là người trở về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

 
 
Cứu cụ bà 73 tuổi bị chảy máu ồ ạt sau 20 năm tự chữa u
icon

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối ung thư vú “khủng” đường kính lên đến 15 cm cho một cụ bà 73 tuổi đã mang khối u suốt 20 năm và chỉ đến viện khi bị lở loét, chảy máu ồ ạt.

 
 
Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở của Vingroup
icon

Ngày 20/6/2020 Bộ Y tế ra quyết định số 2591/QĐ-BYT, cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510, do Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển.

 
 
Bệnh viện Đà Nẵng: Ghép thận thành công 2 ca giai đoạn cuối nhập viện cùng ngày
icon

Trưa 24/6, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức báo tin vui, vừa tiến hành thành công 02 ca ghép thận cho 02 bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối, nhập viện cùng ngày.

 
 
Cách mix đồ cực chất của hot girl được Quang Hải 'để mắt'
icon

Xuất hiện trong đoạn chat giữa Quang Hải và bạn đang xôn xao những ngày qua, hotgirl Thảo Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp quyến rũ, phong cách thời trang của cô cũng gây ấn tượng mạnh mẽ.

 
 
Người mẹ nhiều lần xin bác sĩ hiến quả thận tốt nhất cho con gái
icon

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật ghép thận cho một bệnh nhân được chính mẹ ruột của mình hiến thận. Ca phẫu thuật thành công và mang giá trị nhân văn rất lớn.

 
Sinh viên trồng 'nấm thức thần', loại nấm nguy hiểm tới mức nào?
icon

Psilocine và Psilotcin có trong 'nấm thức thần' (nấm ma tuý) sẽ gây kích thích, ức chế thần kinh từ đó tạo ra ảo giác đối với người sử dụng… làm mất kiểm soát về hành vi.

 
Nhã Phương làm gì để có eo thon, không mỡ thừa?
icon

Dù bận rộn, nữ diễn viên vẫn dành 1-2 giờ mỗi sáng để tập luyện.

 
Quang Hải ăn mặc giản dị vẫn 'hút' fan nữ
icon

Với chiều cao khiêm tốn 1m68 và thân hình săn chắc cùng gương mặt điển trai, cầu thủ Quang Hải xây dựng cho mình phong cách ăn mặc giản dị mà vẫn vô cùng thu hút, đặc biệt là đối với các bạn nữ.

 
Sửa chữa trái tim cho em bé chào đời được 15 giờ tuổi
icon

Bệnh nhi Nguyễn Minh H (sinh ngày 13/05/2020, địa chỉ Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị dị tật tim bẩm sinh tứ chứng Fallot phức tạp. Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhi từ lúc 15 giờ tuổi.