426 tỉ đồng xây Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng

Qua đấu thầu rộng rãi trong nước đã chọn được nhà thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị dự án xây dựng Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng với giá trị trúng thầu gần 426 tỉ đồng.

Ngày 24/4, Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị thuộc dự án Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng.

426 tỉ đồng xây Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng
Phối cảnh Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng

Theo đó, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng được xây dựng trên tổng diện tích đất tổng diện tích 5.452m2 trong khuôn viên Bệnh viện Đà Nẵng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm điều hành dự án.

Gói thầu xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị cho dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định 2202/QĐ-UBND ngày 18/5/2019. Thông qua đấu thầu rộng rãi trong nước đã chọn được đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty CP Công nghệ Quốc gia - Công ty CP Công nghệ và Xây dựng Sông Hồng - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Xây dựng Vạn Lộc.

Tổng giá trị trúng thầu là 425.899.919.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT 10%) từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng; hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh đối với phần xây lắp và hợp đồng trọn gói đối với phần thiết bị. Thời gian thực hiện hợp đồng là 825 ngày kể từ ngày khởi công công trình cộng với 320 ngày là thời gian hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến thời gian thực hiện hợp đồng.

 

Theo phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng sẽ được thực hiện từ năm 2018 – 2022, gồm các hạng mục chính: khối nhà Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình, với 2 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, quy mô khoảng 407 giường bệnh; hành lang nối quy mô 3 tầng; tường rào, cổng ngõ, nhà bảo vệ; hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà; đầu tư đồng bộ trang thiết bị xây lắp công trình và trang thiết bị y tế.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thêm, Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình Đà Nẵng sẽ được lồng ghép với các khoa khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng nhằm tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP nói riêng, khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Đây được xác định là một trong các công trình trọng điểm động lực của TP Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng giao BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, hiệu quả và thực hiện đầy đủ các thủ tục, trình tự đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

4,15 tỉ đồng cải tạo nhà vệ sinh bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng

Sở KH-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 1106/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo các nhà vệ sinh bệnh nhân tại Khu điều trị nội trú 7 tầng tại Bệnh viện Đà Nẵng với tổng mức đầu tư 4,15 tỷ đồng từ ngân sách TP.

Nội dung điều chỉnh là bổ sung một số hạng mục như cải tạo thêm một số khu vệ sinh tại tầng 6 (06 khu) và tầng 7 (03 khu) và cải tạo bổ sung đường ống cấp, thoát nước tại Khu điều trị nội trú 7 tầng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường điều trị cho các bệnh nhân. Dự án do Bệnh viện Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, thời gian thực hiện từ năm 2018 – 2020.

 HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
'Khoe' có 20 bạn tình, người đàn ông đi tiểu ra mủ
icon

Tưởng như những lần trước, người đàn ông tự ra hiệu thuốc mua kháng sinh về uống. Càng uống bệnh càng nặng thêm, đi tiểu mủ vàng chảy ra như tiểu dầm.

 
 
Uống nhầm tinh dầu quế, người đàn ông bị ngộ độc nặng
icon

Đến nhà bạn chơi, do sơ suất, người đàn ông đã uống nhầm phải cốc tinh dầu quế khiến bị sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi nặng.  

 
 
Bác sĩ mất hơn một giờ để cứu cô gái 'yêu' quá mạnh
icon

Quan hệ tư thế lạ lại 'yêu' quá mạnh, cô gái 23 tuổi (Hà Nội) bị chảy máu ồ ạt. Đến viện, bác sĩ phải “loay hoay” gần một tiếng để khâu chỗ thủng cầm máu và để ruột không bị lộ ra.

 
 
Hít bóng cười, vui một tý liệt cả người
icon

Thường xuyên hít bóng cười, mỗi ngày tới 3 quả, nam thanh niên phải vào viện cấp cứu vì bị tổn thương tuỷ sống biểu hiện tê bì toàn bộ chân tay, yếu tứ chi...

 
 
5 quy tắc cho người bị viêm dạ dày
icon

Viêm dạ dày, trào ngược thực quản là bệnh lý tiêu hoá nhiều người mắc phải nhưng vẫn chủ quan coi thường với các bệnh lý tiêu hoá thông thường. Viêm loét dạ dày thực quản gắn liền với lối sống của mọi người.

 
 
Ngạt mũi một bên kéo dài, dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng
icon

Nhiều người chủ quan với các triệu chứng của ung thư vòm họng và tưởng đó chỉ là triệu chứng của viêm mũi, cảm cúm kéo dài, khi đi khám thì bệnh đã tiến triển.

 
Trời rét đậm, bác sĩ Nhi chỉ ra sai lầm của bố mẹ khiến trẻ dễ đổ ốm
icon

Theo PGS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, mùa đông thời tiết lạnh sâu như hiện nay là điều kiện dễ mắc các bệnh viêm hô hấp nhất là ở trẻ nhỏ.

 
Tử vong do uống rượu, những dấu hiệu không được bỏ qua
icon

Càng gần Tết, càng có nhiều cuộc nhậu với đủ các lý do. Việc uống rượu nhiều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như tai nạn giao thông, ngộ độc rượu...

 
Hạ thân nhiệt cứu sống bé sơ sinh nguy kịch, não thiếu oxy
icon

Bé sơ sinh nhập viện trong tình trạng não thiếu oxy, thiếu máu cục bộ, tiên lượng nặng. Nhờ kỹ thuật hạ thân nhiệt cháu bé đã được cứu sống.

 
Tóc gãy rụng cả búi vào mùa đông và đây là lý do triệu chị em mắc phải
icon

Năm nào cũng vậy, trước Tết khoảng hơn tháng, chị Hoa sẽ đi làm một kiểu tóc mới để du xuân. Nhưng sau mỗi lần làm tóc chị bị gãy rụng, vơ được cả nắm. Mái tóc vốn đã mỏng càng trở nên xơ xác...