10 món ăn ghê rợn nhất hành tinh

Cá đuối lên men siêu thối, đậu phụ địa ngục, bánh rán tiết… là những món ăn ghê rợn nhất hành tinh.

Món cá đuối lên men của Hàn Quốc

1. Cá đuối lên men siêu thối (Hàn Quốc)

Mùi của món Hongeo hay còn gọi là cá đuối lên men được miêu tả như toilet thối nhưng người Hàn Quốc lại cho rằng món ăn này càng có mùi càng ngon. Cá đuối được để đông lạnh trong ngăn đá. Có thể là một tháng sau, khi con cá đã bốc mùi giống như nước tiểu, thì chúng mới được thái lát mỏng và ăn sống.
Khi thịt cá đuối lên men, a-xít uric chuyển hóa thành amoniac. Mùi vị này không chỉ "để lại vết tích" trong miệng sau khi ăn món hongeo, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.

2. Ortolan (Pháp)

Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp. Đầu tiên người ta bắt chim sẻ rừng, làm cho con chim mù đi bằng cách kẹp mắt nó lại và nhốt vào một chiếc lồng thật chật sao cho nó không thể nhúc nhích được. Sau đó, chỉ cho con chim ăn những thức ăn như hạt kê, nho khô và quả sung cho đến khi nào con vật dài được khoảng từ 2 lần đến 4 lần kích thước bình thường thì đem nhúng nó vào trong rượu Armagnac. Đem nướng con chim đó chừng 6 đến 8 phút là có thể ăn được.

Cách ăn món chim này cũng cực kì độc đáo, người ta đặt con vật vào miệng sao cho đầu con vật hướng ra bên ngoài và nhai nó một cách từ từ để cảm nhận được hương vị của món ăn.

3. Foie Gras (Pháp)
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Pháp, theo tiếng Pháp có nghĩa là “gan nhiễm mỡ”, nguyên liệu chính là vịt hoặc ngỗng.

Khi con vịt hoặc ngỗng được sinh ra, người ta sẽ nuôi nó một cách bình thường đến một lúc nào đó con vật không thể ăn được nữa. Sau đó, người ta sẽ đặt con vật trong một chiếc hộp nhỏ (chỉ vừa đủ với kích thước của chúng) và ép con vật ăn bắp béo bằng cách đưa một ống kim loại nhỏ xuống thực quản của con vật và dẫn một lượng bắp béo xay trực tiếp vào hệ tiêu hóa của con vật, lượng bắp béo này sẽ được lắng xuống gan của nó và làm cho gan phình ra. Khi nào gan của con vật lớn gấp 6 lần kích thước ban đầu, người ta sẽ mổ lấy gan nó để thưởng thức.

4. Đậu phụ địa ngục (Nhật Bản)
 

Dojo Tofu còn được biết đến với cái tên Đậu Hũ Địa Ngục, Cá Chạch Địa Ngục hay Bình Địa Ngục,... được phương Tây gọi là "Baby Eel Tofu", đây là món ăn đặc biệt có nguồn gốc từ truyền thuyết của người Nhật. Nguyên liệu nấu món này gồm những con các chạch nhỏ (Doji) và đậu phụ.

Cách thức nấu món đậu phụ địa ngục rất đơn giản. Bắt đầu đun nhỏ lửa nước cho tới khi nước nóng dần lên, thả nguyên miếng đậu vào nước và nhanh tay bỏ những con cá chạch nhỏ vào, vì ham sống những chú cá nhỏ sẽ cố gắng lao vào miếng đậu phụ còn lạnh. Khi nước nóng dần lên, miếng đậu phụ chín thì chú cá nhỏ bên trong cũng chín theo. Lúc này người ta sẽ đem miếng đậu đó ra dùng.

5. Ấu trùng kiến (Mexico)
Món ăn này có tên là “Escamole”, được xem là một đặc sản ở xứ Mêxicô. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không. Thoạt trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.


6. Trứng luộc bằng nước tiểu hài đồng (Trung Quốc)
Trứng được luộc bằng nước tiểu bé trai là một món ăn truyền thống ở nhiều vùng ở Trung Quốc. Cứ đến mùa xuân, nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi sẽ được thu thập và dùng cho việc luộc trứng. Người ta tin rằng những quả trứng đặc biệt này sẽ tăng cường việc lưu thông máu và phục hồi năng lượng trong cơ thể.

7. Óc khỉ (Hồng Kông)
Chúng ta đều nhớ một cảnh trong bộ phim Indiana Jones khi người anh hùng và các bằng hữu của anh ấy được phục vụ những bộ óc vẫn còn nguyên trong đầu của những chú khỉ. Thời nay, bạn sẽ thấy những bộ óc khỉ được chế biến bằng cách được ướp lạnh hoặc nướng lên, chúng được cho rằng có vị như kim loại.


8. Cocktail tiết bò (Ethiopia)
Được pha cùng với một chút sữa và nước bọt của những người khác được phun thẳng vào ly, tiết bò là một loại thức ăn phổ biến ở Châu Phi, thường được dùng trong các buổi lễ trưởng thành.

9. Bánh rán làm từ tiết (Thụy Điển)
Blodplättar là tên gọi của một loại bánh rán được phục vụ ở Thụy Điển và Phần Lan, làm từ tiết và các thành phần khác. Nó tương tự như bánh pudding nhưng mỏng và giòn hơn. Blodplättar thỉnh thoảng được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.

10. Súp dơi (Palau)
Ở Cộng hòa Palau, súp dơi được coi là một món ăn ngon. Chúng được nấu cùng với rau, nước dừa, một chút gia vị cay và gừng. Chúng ta có thể ăn hết tất cả các bộ phận của con dơi, trừ phần xương. Và nên nhớ rằng, dù bạn có chế biến kỹ đến đâu thì khả năng chất độc trong bụng dơi vẫn còn, bạn có thể sẽ phải đi gặp bác sĩ vì trót ăn phải chất độc đó đấy.

Theo Báo Giao thông

 
List comment
 
 
Váy hoa mùa hè vừa xinh vừa mát cho nàng bánh bèo
icon

Những chiếc váy hoa liền thân luôn giúp chị em giữ được nét thanh lịch, quyến rũ và xuất hiện với vẻ ngoài xinh tươi, rạng rỡ nhất.

 
 
Mina Phạm - vợ tỷ phú Minh Nhựa duy trì vóc dáng nóng bỏng
icon

Vợ tỷ phú Minh Nhựa - Mina Phạm, luôn tuân thủ các bí quyết làm đẹp giúp giữ vóc dáng nóng bỏng và nhan sắc trẻ trung như gái đôi mươi để giữ chân được chồng đại gia.

 
 
Chuyên gia sản khoa: Đẻ con to lo hơn mừng
icon

Các chuyên gia cho rằng sinh con to lo nhiều hơn mừng bởi đứa trẻ sơ sinh trên 4000 gram có nguy cơ suy hô hấp, hạ đường huyết sơ sinh cao hơn đứa trẻ sơ sinh có cân nặng bình thường.

 
 
Năm món ăn vặt không sợ béo cho chị em phụ nữ
icon

Không chỉ nghiêm túc trong việc chăm sóc da, phụ nữ Hàn Quốc cũng giữ dáng cực nghiêm ngặt với những bí kíp siêu hay.

 
 
Bỏ tân trang vùng kín, chị em đi tìm 'điểm G' cho mình
icon

Thay vì cố đi tân trang vùng kín chiều lòng chồng, bạn tình, nhiều chị em đã có xu hướng biết sống cho mình hơn bằng cách đi tìm 'điểm G'.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
Gu ăn mặc cực sành điệu của 'chị đại' giàu có trong Những ngày không quên
icon

Nữ diễn viên Quỳnh Hoa gây ấn tượng mạnh vì gương mặt xinh đẹp và gu ăn mặc sành điệu, gợi cảm của mình khi tái xuất với vai 'chị đại' giàu có trong phim Những ngày không quên sau 6 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ. 

 
Đây là lý do mới 40 đã 'trốn vợ' quý ông nào cũng nên biết
icon

40 tuổi mới lấy vợ kém 10 tuổi, anh H. (Hà Nội) những tưởng đời sống chăn gối sẽ “nồng nhiệt lắm”. Ai ngờ chỉ được mấy tuần đầu…

 
6 ngộ nhận khi rửa mặt mà chị em hay mắc phải
icon

Làm sạch là một trong các bước cơ bản của quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tưởng chừng như đây là một việc đơn giản, dễ làm, tuy nhiên thực tế rất nhiều người lại đang làm sai bước này.

 
Kiều Ly Phạm - nữ chính Người ấy là ai hút hồn 'chú bộ đội' ăn mặc cực sành điệu
icon

Là nữ chính của Người ấy là ai tập 6 - Kiều Ly Phạm (sn 1992), đồng thời là hot girl được giới trẻ Hà Nội yêu thích. Không chỉ xinh đẹp, nữ CEO 28 tuổi này còn gây ấn tượng bởi gu ăn mặc sành điệu và gợi cảm.