Khoe bánh bao mới làm, chàng trai Thái Bình khiến dân mạng cười lăn
“Thấy mọi người khoe nhiều thành tích thành công đáng nể ngay từ lần đầu làm, không biết có ai thất bại thê thảm như mình không?”, Nguyễn Quang Sơn chia sẻ.
Những hình ảnh chiếc bánh bao mà Nguyễn Quang Sơn đăng tải được cư dân mạng hưởng ứng vì xem như đó là “một trò giải trí mùa dịch” . Ngay sau đó, anh chàng này đã quyết “phục thù” bằng cách cho ra đời những chiếc bánh “thành công hơn phiên bản cũ”.
Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 1997, quê Thái Bình, hiện đang sinh sống và làm việc ở châu Âu). Nhắc đến món bánh bao “huyền thoại” được nhiều người chia sẻ, Quang Sơn hài hước đáp: “Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mọi người cứ tìm kiếm trên google là sẽ tìm thấy rất nhiều luôn, mình cũng làm theo chỉ dẫn trên đó.
Sau khi mất khoảng nửa ngày từ chuẩn bị đến làm bánh, đến cả set up chụp ảnh các thứ thì mình mang bánh đi hấp theo hướng dẫn là 25 phút. Sau 25 phút thì mình lấy bánh ra, còn bánh thành công như thế nào thì các bạn cứ nhìn hình là biết”.
Tổng kết lại thì mình thấy bánh bao cũng dễ làm, chỉ cần một tí xíu cẩn thận, tỉ mỉ và may mắn là sẽ làm được. Mình thì chắc thiếu mỗi may mắn thôi, mong là lần sau sẽ may mắn hơn”.
Bài đăng của Quang Sơn nhận về rất nhiều bình luận hài hước đến từ cư dân mạng. Ngay sau đó, anh chàng đã quyết “phục thù” bằng cách thực hiện món bánh bao mới và tìm ra các lỗi sai mình đã gặp phải.
Đó là: “Có 3 lỗi sai mà mình đã thay đổi là ủ bánh trong nhiệt độ nóng hơn, hấp bánh với thời gian ít đi và cuối cùng điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của mình là phải mua đúng bột nở.
Tổng kết lại lần nữa thì mình vẫn tin bánh bao dễ làm. Chỉ cần một tí xíu cẩn thận, tỉ mỉ và may mắn thì sẽ làm được. Thế nên mấy bạn chưa làm được đừng vội nản, làm chừng chục lần là thành công giống mình ấy mà”.
Khi đọc được một số bình luận về sự “phá bếp đáng yêu”, Sơn cho biết: “Mình cảm thấy thú vị và rất vui khi mang lại tiếng cười cho mọi người. Mình có niềm đam mê to lớn với đồ ăn cũng như là nấu ăn. Mặc dù mình nấu không được ngon cho lắm.
Nhà mình thì thường ba là người nấu ăn, vì chắc do ba mình từng là đầu bếp, nên lúc nhỏ mình hay được phụ ba nấu ăn, được ba chỉ cho nhiều mẹo hay khi làm bếp, chắc có lẽ vì điều đó mình cũng yêu bếp và được truyền niềm đam mê đó từ ba. Dù rằng thành quả của mình chưa được ngon như món ba nấu”.
Cũng theo quan điểm của Sơn: “Căn bếp là một linh hồn, là trái tim của một gia đình, nó luôn cần có lửa để sưởi ấm ngôi nhà thân yêu của mình”.
Quang Sơn vẫn thường xuyên học nấu ăn khi rảnh rỗi và anh hy vọng trong tương lai gần “trình độ nấu ăn sẽ lên một cấp độ mới”.
Nguyễn Quang Sơn hào hứng với món bánh bao của mình. |
Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 1997, quê Thái Bình, hiện đang sinh sống và làm việc ở châu Âu). Nhắc đến món bánh bao “huyền thoại” được nhiều người chia sẻ, Quang Sơn hài hước đáp: “Nguyên liệu chuẩn bị và cách làm mọi người cứ tìm kiếm trên google là sẽ tìm thấy rất nhiều luôn, mình cũng làm theo chỉ dẫn trên đó.
Sau khi mất khoảng nửa ngày từ chuẩn bị đến làm bánh, đến cả set up chụp ảnh các thứ thì mình mang bánh đi hấp theo hướng dẫn là 25 phút. Sau 25 phút thì mình lấy bánh ra, còn bánh thành công như thế nào thì các bạn cứ nhìn hình là biết”.
“Nhìn cũng ra dáng bánh bao mà. Đem đi hấp nữa là xong”, Quang Sơn háo hức chờ đợi. |
Tổng kết lại thì mình thấy bánh bao cũng dễ làm, chỉ cần một tí xíu cẩn thận, tỉ mỉ và may mắn là sẽ làm được. Mình thì chắc thiếu mỗi may mắn thôi, mong là lần sau sẽ may mắn hơn”.
Bài đăng của Quang Sơn nhận về rất nhiều bình luận hài hước đến từ cư dân mạng. Ngay sau đó, anh chàng đã quyết “phục thù” bằng cách thực hiện món bánh bao mới và tìm ra các lỗi sai mình đã gặp phải.
Đó là: “Có 3 lỗi sai mà mình đã thay đổi là ủ bánh trong nhiệt độ nóng hơn, hấp bánh với thời gian ít đi và cuối cùng điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của mình là phải mua đúng bột nở.
Tổng kết lại lần nữa thì mình vẫn tin bánh bao dễ làm. Chỉ cần một tí xíu cẩn thận, tỉ mỉ và may mắn thì sẽ làm được. Thế nên mấy bạn chưa làm được đừng vội nản, làm chừng chục lần là thành công giống mình ấy mà”.
“Có ai có kinh nghiệm sâu sắc về cách làm bánh bao có thể cho mình hỏi mình đã làm sai điều gì không?”, Sơn thắc mắc. |
Khi đọc được một số bình luận về sự “phá bếp đáng yêu”, Sơn cho biết: “Mình cảm thấy thú vị và rất vui khi mang lại tiếng cười cho mọi người. Mình có niềm đam mê to lớn với đồ ăn cũng như là nấu ăn. Mặc dù mình nấu không được ngon cho lắm.
Nhà mình thì thường ba là người nấu ăn, vì chắc do ba mình từng là đầu bếp, nên lúc nhỏ mình hay được phụ ba nấu ăn, được ba chỉ cho nhiều mẹo hay khi làm bếp, chắc có lẽ vì điều đó mình cũng yêu bếp và được truyền niềm đam mê đó từ ba. Dù rằng thành quả của mình chưa được ngon như món ba nấu”.
Ngay sau đó, Quang Sơn đã “phục thù” bằng cách quyết tâm làm món bánh bao mới. |
Và đây là kết quả. Cư dân mạng còn để lại bình luận rằng: “Không hiểu sao nhìn giống quả ổi thế nhỉ?” |
Cũng theo quan điểm của Sơn: “Căn bếp là một linh hồn, là trái tim của một gia đình, nó luôn cần có lửa để sưởi ấm ngôi nhà thân yêu của mình”.
Quang Sơn vẫn thường xuyên học nấu ăn khi rảnh rỗi và anh hy vọng trong tương lai gần “trình độ nấu ăn sẽ lên một cấp độ mới”.
Theo Thi Thi/ Dân trí
‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi
Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.
Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ
Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.
Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước
Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.
Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau
Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.
'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'
Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.
Học sinh thiết kế phần mềm ứng dụng cảnh báo trẻ gặp nguy hiểm
Với ứng dụng thông minh cảnh báo tình huống nguy hiểm ở trẻ em và phụ nữ, đội thi Supernova từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng đã giành giải nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2024.
Cô giáo xin mua laptop không được giảng dạy đến hết năm học
Cô giáo xin mua laptop ở Trường Tiểu học Chương Dương, quận 1, TPHCM không được đứng lớp giảng dạy từ nay đến hết năm học 2024-2025.
'Nhìn thầy cô từ chối miễn học phí cho con, nhân viên trường học càng tủi’
"Trong trường học đâu chỉ có nhà giáo, chúng tôi - nhân viên văn thư, kế toán... cũng cống hiến, có khi một lúc phải kiêm vài nhiệm vụ, lương bèo bọt, không phụ cấp, nhưng lại bị 'quên' trong đề xuất miễn học phí của Bộ GD-ĐT", một độc giả bày tỏ.
Học sinh nhiều năng lực, có khát vọng nhưng thiếu định hướng
Theo PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương Đỗ Duy Hưng, nhiều học sinh có năng lực và khát vọng nhưng thiếu định hướng dẫn đến lựa chọn sai nghề nghiệp, gây lãng phí.