Khoảnh khắc TT Trump vui vẻ vẫy cờ Việt Nam khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Vào trưa nay (27/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Văn phòng Chính phủ. Ông Trump còn vui vẻ vẫy lá cờ Việt Nam.

Khi đang đi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiến vào phòng họp, Tổng thống Trump bất ngờ dừng lại, cầm một lá cờ Việt Nam và đưa cho Thủ tướng lá cờ Mỹ. Hai nhà lãnh đạo tươi cười cùng vẫy lá cờ Việt - Mỹ trước đông đảo mọi người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Văn phòng Chính phủ. Nguồn: Reuters

Trước đó, vào lúc 11h, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.  

Tổng thống Mỹ Trump vui vẻ, cầm trên tay lá cờ Việt Nam. Nguồn:Chicago Tribune

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Trump cho biết: "Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Tôi đã được chứng kiến những gì các bạn đã làm được và cảm thấy tự hào vì những thành tựu đó. Tôi cũng ngỏ lời cảm ơn Việt Nam đã đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần này và cả hai chúng tôi (Hoa Kỳ và Triều Tiên) đều cảm kích vì sự nhiệt tình đó. Việt Nam chính là hình mẫu cho việc chỉ cần có "tư duy tốt" sẽ có kết quả tốt". 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cầm trên tay là cờ của hai nước. Nguồn: NY Post

Cũng trong bài phát biểu này, ông Donald Trump tiết lộ sau cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông sẽ cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam chứng kiến một số lễ ký kết các hợp đồng thương mại "lớn và quan trọng" bao gồm cả hợp đồng với hãng sản xuất máy bay Boeing.

Khuôn mặt đầy biểu cảm của Tổng thống Trump. Nguồn: BBC

Đây là lần thứ hai, Tổng thống Trump tới Việt Nam. Tháng 11/2017, ông đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Cùng tham dự các hoạt động đa phương và song phương của Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội lần này có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump cùng bước vào phòng họp. 

Chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối ngày 26/2 để tham dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà Trắng cũng đã thông báo chính thức, cuộc gặp mặt 1-1 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, và hai người sẽ có bữa ăn riêng với nhau vào ngày 27/2.

Video: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump (Nguồn: ABC)

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều