Khoảnh khắc máy bay ném bom Su-24 của Nga lượn sát tàu sân bay NATO trên biển Baltic

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, một máy bay ném bom Su-24 của Nga được phát hiện bay sát tàu sân bay của nước này khi đang tham gia đợt tập trận hải quân của NATO trên biển Baltic.

Sputnik đưa tin đoạn video được cho ghi lại cảnh oanh tạc cơ Sukhoi Su-24 của Nga bay gần Juan Carlos I, tàu sân bay đa nhiệm của hải quân Tây Ban Nha, ở độ cao thấp trên biển Baltic cũng đã xuất hiện trên mạng.

Máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Đoạn video này được quay trên boong tàu sân bay Juan Carlos I khi con tàu của Tây Ban Nha tham gia đợt tập trận thường niên mang tên BALTOPS của NATO từ ngày 9 – 21/6.

Theo thông tin đăng tải trên kênh Antena 3 của đài truyền hình Tây Ban Nha, Su-24 của Nga được cho đã bị “các radar trên tàu sân bay Juan Carlos I phát hiện”. Tuy nhiên, chuyến bay của oanh tạc cơ Nga được cho là không gây nguy hiểm nên các biện pháp ngăn chặn không được triển khai.

Hiện cả Bộ Quốc phòng Nga và NATO vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Còn theo chia sẻ của Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha với một hãng tin Nga, chuyến bay của Su-24 không bị xem là “thách thức hay tai nạn”.

Cuộc tập trận hải quân BALTOPS lần thứ 47 của NATO có sự tham gia của khoảng 8.600 binh sĩ đến từ 18 quốc gia cùng các lực lượng hải quân, không quân và lục quân với sự góp mặt của 50 tàu chiến và tàu ngầm cùng 40 máy bay.

Trong khi đó, Hạm đội Baltic của Nga, lực lượng theo dõi sát sao cuộc tập trận của NATO, cũng đã tiến hành một đợt huấn luyện quân sự cùng với các lực lượng Nga ở Kaliningrad.

Trong những năm gần đây, NATO đẩy mạnh tăng cường sự hiện diện ở vùng Baltic để ngăn chặn cái gọi là “mối đe dọa ngày càng lớn” từ Nga.

Về phần mình, Moscow nhiều lần lên tiếng bày tỏ mối quan ngại về hoạt động mở rộng quân sự về phía đông dọc biên giới Nga với các nước Baltic, Ba Lan và Romania. Nga nhấn mạnh, động thái của NATO có thể làm gia tăng nguy cơ đối đầu quân sự cũng như cảnh báo Nga sẽ theo dõi sát sao mọi cuộc tập trận của NATO trong khu vực.

Video: Khoảnh khắc máy bay ném bom Su-24 của Nga lượn sát tàu sân bay NATO trên biển Baltic

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều