khoa học công nghệ

tin tức về khoa học công nghệ mới nhất

Sinh viên chế tạo thiết bị sát khuẩn tự động
 

01/07/2020

 Khi rửa chỉ cần xòe 2 bàn tay đưa vào buồng sát khuẩn máy sẽ sử dụng 4 vòi phun tự động phun dung dịch sát khuẩn lên bề mặt da tay và tự động ngắt khi đã phun đủ thời lượng tối ưu...

Các nhà khoa học tìm lại cảm hứng nghiên cứu thay vì “trả bài”
icon

Thai nghén từ khi còn là ý tưởng, nhưng đến khi bắt tay vào làm, đứa con tinh thần của các nhà khoa học nhiều khi lại trở thành… “con ông hàng xóm”. 

Hải Phòng: Từ tháng 8/2019, Cát Bà sẽ nói không với túi nilon
icon

Ông Hoàng Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, chính quyền huyện đảo đã vận động các chủ cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng không sử dụng túi nilon, giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường và sẽ triển khai vào đầu tháng 8/2019.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng VN 2019: Cầu nối giữa cung – cầu công nghệ
icon

Từ ngày 25 – 27/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) giao Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tổ chức Diễn đàn “Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2019”.

Đổi mới sáng tạo - Nền tảng đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững
icon

Theo đánh giá của tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), trong những năm gần đây, Việt Nam luôn tăng hạng trong xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) toàn cầu, dẫn đầu nhóm quốc gia có thu nhập trung bình thấp.

Ưu tiên đầu tư cho KHCN tương xứng, hiệu quả hơn, không làm theo phong trào
icon

Thực tiễn đã cho thấy nhiều nước giàu tài nguyên, nhưng không thể tăng trưởng nhanh và bền vững; ngược lại có nước rất ít tài nguyên nhưng vẫn đạt được tăng trưởng kinh tế cao. Yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt đó chính là con người và công nghệ.​