Kho vũ khí phòng không của Syria nổ tung vì Israel tấn công, 300 lính Nga rời Syria

Vụ không kích dữ dội từ Israel đã làm nổ tung cả một kho chứa vũ khí phòng không của quân đội Syria, trong khi thêm 300 lính Nga rời khỏi Syria để tới Chechnya.

Vào đêm ngày 19/11 và rạng sáng ngày 20/11, Israel đã cho tiến hành các đợt tấn công liên tiếp quy mô lớn nhằm vào phía nam và tây nam thủ đô Damascus của Syria.

Tiêm kích F-15 của không quân Israel. (Ảnh: EPA)

Một nguồn tin chia sẻ với hãng tin AMN rằng, trong số những mục tiêu bị không quân Israel tấn công có cả một kho chứa vũ khí phòng không của quân đội Syria.

Theo nguồn tin trên, không quân Israel đã cho phóng hai quả tên lửa vào kho chứa vũ khí phòng không của quân đội Syria nằm ở thị trấn Kesweh. Hậu quả, cả kho chứa vũ khí nổ tung và phát ra tiếng nổ lớn có thể nghe thấy ở trung tâm thủ đô Damascus.

Ngoài kho chứa vũ khí trên, không quân Israel còn tấn công hàng loạt mục tiêu quân sự khác của quân đội Syria nằm gần khu vực Beit Saber ở phía nam Damascus.

Một nguồn tin khác từ quân đội Syria cho biết thêm, không quân Israel đã cho phóng tổng cộng 18 tên lửa không đối đất vào phía nam và tây nam thủ đô Damascus. Trong đó, 11 tên lửa của Israel đã đánh trúng mục tiêu nằm trên lãnh thổ Syria.

Cũng theo nguồn tin trên, không quân Israel triển khai đợt tấn công ồ ạt nhằm vào Syria trong đêm ngày 19/11 từ khu vực biên giới phía nam của Lebanon và gần thị trấn Marjeyoun.

Thương vong đã được ghi nhận sau đợt tấn công của Israel, nhưng hiện quân đội Syria chưa đưa ra con số chính thức về tổng số người chết và bị thương.

Vụ không kích vào đêm ngày 19/11 và rạng sáng ngày 20/11 của quân đội Israel hiện là đợt tấn công có quy mô lớn nhất được Israel triển khai nhằm vào Syria trong hai tháng qua.

Trong khi đó, hôm 19/11, TASS đưa tin theo thông báo từ Văn phòng báo chí của Quân khu phía Nam của Nga, một buổi lễ kỷ niệm đã được tổ chức ở Chechnya để chào đón một tiểu đoàn cảnh sát quân sự Nga trở về sau khi hoàn thành sứ mệnh tại Syria.

“Khoảng 300 quân nhân thuộc Quân khu phía Nam của Nga đã trở về quê hương, sau khi hoàn thành sứ mệnh đặc biệt trên lãnh thổ Syria”, tuyên bố từ Quân khu phía Nam nhấn mạnh.

Trước đó, 300 binh sĩ thuộc tiểu đoàn cảnh sát quân sự Nga đã tham gia sứ mệnh bảo vệ các cơ sở quan trọng phục vụ hoạt động của lực lượng quân đội Nga ở Syria, cũng như duy trì an ninh và ổn định tại những khu vực dân sinh đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của các lực lượng khủng bố ở Sryia, đồng thời tổ chức và đảm bảo an ninh cho các đoàn cứu trợ nhân đạo hoạt động ở Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều