khó khăn

tin tức về khó khăn mới nhất

Đà Nẵng: Mưa lũ đi qua, tình người đọng lại
 

12/10/2020

Miễn phí phòng khách sạn cho người không có chỗ ngủ do nhà bị dột, ngập; chuẩn bị đồ ăn, nước uống, chỗ tránh trú an toàn cho người vô gia cư, đi đường… là những việc làm nhỏ nhưng ấm áp tình người ở Đà Nẵng.

Tình người trong xóm trọ nghèo nhất Sài Gòn mùa dịch Covid-19
icon

Công ty cho nghỉ dịch từ tháng 2, chị Thanh phải nấu đồ ăn bán tại nhà để kiếm hơn 3 triệu/tháng mua bỉm, sữa cho con. Thương hoàn cảnh của mấy mẹ con, những người trong xóm trọ nghèo ai cũng mua ủng hộ.

Hà Nội: Giữa khó khăn tình người còn đây, miễn trăm triệu tiền thuê nhà giữa đại dịch
icon

'Đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa...”. Tin nhắn bất ngờ mà ấm lòng nhất mà một thanh niên thuê mặt bằng kinh doanh ở Hà Nội nhận được từ chủ nhà giữa thời điểm đang ế khách vì Covid-19

Bi hài ngôi làng nằm giữa 2 nhà máy thủy điện nhưng... không có điện
icon

Hàng chục năm qua, 78 hộ dân thuộc bản Sậy (xã Trung Thành, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) mặc dù nằm giữa 2 nhà máy thủy điện nhưng người dân nơi đây vẫn sống trong cảnh “khát” điện lưới quốc gia.

Nghệ An: Con Cuông khởi sắc sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM
icon

Sau 10 năm thực hiện phong trào “Nghệ An chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2010-2020”, bức tranh Nông thôn mới ở huyện miền núi Con Cuông đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đời sống của nhân dân ngày một nâng lên.

Đắk Lắk: Xã Ia Jlơi và chặng đường 10 năm xây dựng NTM
icon

Trong chặng đường 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã huy động được 14 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đặc thù là xã vùng sâu vùng xa của huyện biên giới, hiện Ia Jơi vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Nghệ An: Vùng 'đất khó' bãi ngang nỗ lực xây dựng nông thôn mới
icon

Huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 8 xã vùng bãi ngang ven biển. Việc hoàn thiện các tiêu chí của chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) đối với các xã ven biển nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn.

Thanh Hóa: Bản NTM đầu tiên của huyện biên giới Mường Lát
icon

Đời sống nhân dân được nâng cao, đường xá đi lại thuận tiện, cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cộng đồng được xây dựng khang trang, thu nhập bình quân của nhân dân được nâng lên sau khi bản về đích NTM.

Khó khăn tài chính, 21 cán bộ giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng
icon

Do gặp khó khăn về tài chính nên Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Thực hư bản hợp đồng 'khó nuốt' của HLV Park Hang-seo
icon

Mới đây, tờ SportSeoul đã công bố một chi tiết khá thú vị trong bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF. Về điều khoản 'khó nuốt' đó thì một lãnh đạo VFF ngày 14/9 cho biết, có thể tờ báo Hàn đã dịch sai bản hợp đồng.