Khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên ở Việt Nam

Đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với vốn đầu tư 120 triệu euro, chuyên sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực Asean, Úc và New Zealand.

Ngày 3/7, công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm Tetra Pak đã khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương. Đây là nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống đầu tiên ở Việt Nam và là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết, trong 3 năm qua, thị trường thực phẩm dạng lỏng tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6%. Tốc độ tăng trưởng này được dự báo sẽ được duy trì tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu.

Tetra Pak khánh thành nhà máy  sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên ở Việt Nam. 

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương có vốn đầu tư 120 triệu euro, công suất có thể lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

“Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn”, ông Adolfo Orive chia sẻ. 

Theo ông Jeffrey Fielkow, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam, lễ khánh thành nhà máy này trùng với cột mốc kỷ niệm 25 năm Tetra Pak có mặt tại Việt Nam. Nhà máy mới giúp công ty gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều