khám chữa bệnh

tin tức về khám chữa bệnh mới nhất

Cán bộ y tế làm việc xuyên Tết phòng chống virus Corona
 

23/01/2020

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết các bệnh viện về việc bố trí các khoa, phòng, khu cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona mới với tinh thần “điều trị tại chỗ, hạn chế tối đa việc di chuyển bệnh nhân”.

Trạm y tế 'vắng như chùa bà Đanh': Có nên duy trì mô hình này?
icon

Việc các trạm y tế phường, xã thưa thớt, vắng bóng bệnh nhân khiến nhiều người đặt vấn đề với Sở Y tế TPHCM về việc có nên duy trì các trạm y tế này không?

Thanh Hóa có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đầu tiên
icon

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực của ông bầu CLB Bóng đá Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ vừa chính thức khánh thành tại Thanh Hóa.

Tước giấy phép, xử phạt 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc do sai phạm
icon

Sở Y tế TPHCM vừa tước Giấy phép hoạt động đối với 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trên địa bàn do sai phạm về tình trạng lạm dụng chẩn đoán và điều trị để thu tiền của bệnh nhân và các sai phạm khác trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Bác sĩ Trung Quốc hành nghề ở Tp.HCM sẽ được đào tạo về chuyên môn và pháp luật
icon

Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ thí điểm khóa đào tạo liên tục cập nhật kiến thức pháp luật và chuyên môn cho bác sĩ nước ngoài đang hành nghề khám, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố. Khóa đầu tiên sẽ dành đào tạo cho các bác sĩ Trung Quốc.

Cách đăng ký và theo dõi bệnh án điện tử tại một số bệnh viện TP.HCM
icon

Bắt đầu từ 1/3, Bộ Y tế quy định các cơ sở khám chữa bệnh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử nhằm giảm áp lực cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên hiện nay, mỗi bệnh viện một quy trình đăng ký khám trực tuyến khác nhau. Vậy người dân sẽ đăng ký khám bệnh và theo dõi bệnh án điện tử như thế nào?

Xây mới Trung tâm xét nghiệm y khoa gần 703 tỷ đồng
icon

Ngày 2/3 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TPHCM), Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức khởi công dự án Xây dựng mới Trung tâm xét nghiệm y khoa trực thuộc Trường.

Triển khai bệnh án điện tử tại TPHCM: Thuận tiện nhưng chưa đồng bộ
icon

Theo quy định của Bộ Y tế, từ 1/3/2019 các cơ sở y tế sẽ bắt đầu áp dụng quy định hồ sơ bệnh án điện tử. Tại TPHCM, nhiều bệnh viện đã áp dụng bệnh án điện tử từ những năm trước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không thể để người dân từ quê lên chỉ chữa tiểu đường
icon

Làm việc với Trường ĐH Y dược và Bệnh viện ĐH Y dược TPHCM ngày 23/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải tháo gỡ những vướng mắc giữa bệnh viện và trường đại học quản lý bệnh viện để cả 2 đơn vị cùng phát triển.

TP.HCM: 10 chùm ca bệnh sởi, 10 ca tử vong do sốt xuất huyết
icon

Chiều 18/1, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành y tế năm 2018 và triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2019.

Bệnh viện ĐH Y dược đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến
icon

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet.

TPHCM: Hơn 12.000 ca cấp cứu, 46 người tử vong trong dịp Tết dương lịch
icon

Theo Sở Y tế TPHCM, trong 5 ngày (từ 29/12/2018 đến 2/1/2019), các bệnh viện của thành phố đã tiếp nhận gần 150.000 lượt khám chữa bệnh, trong đó có hơn 12.000 trường hợp cấp cứu.