Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số tại Hà Nội ​

Ngày 24/11/2018 tại Hà Nội, Facebook hợp tác với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số Việt Nam.

Hội nghị là một phần trong chương trình quốc gia của Facebook về Đào tạo Kỹ năng số và An toàn trực tuyến, và củng cố cam kết của Facebook trong việc cung cấp cho giới trẻ những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong kỷ nguyên số. Chương trình được Cục trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bảo trợ.

Thông điệp chính của Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số là “Thúc đẩy vai trò lãnh đạo số của thanh niên trong tiến trình phát triển đất nước thành quốc gia số”.

Hội nghị là cơ hội cho gần 100 lãnh đạo trẻ, tuổi từ 18 đến 23, đã tham gia chương trình “Hành trình đại sứ số” hội tụ tại Hà Nội. Đây là những bạn trẻ đã được lựa chọn, đào tạo để tiếp tục truyền cảm hứng, đào tạo về kỹ năng số cho 50.000 thanh thiếu niên từ 13-17 tuổi tại gần 60 trường học tại 10 tỉnh/thành phố từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018.

Các lãnh đạo trẻ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên kỹ thuật số 2018.

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, kỷ nguyên số mang đến rất nhiều lợi ích cho giới trẻ, nhưng cũng đi kèm với nhiều thách thức.

“Trong thế giới mà ưu tiên hàng đầu là tính di động như hiện nay, giới trẻ được kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, họ cần được trang bị những kỹ năng và kiến thức phù hợp để đảm bảo an toàn trên môi trường trực tuyến, làm chủ công nghệ và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Có rất nhiều hành động có thể làm, nên làm và phải làm để trẻ em, người chưa thành niên và tất cả mọi người được an toàn toàn trong thế giới số, có trách nhiệm với thông tin mình tạo ra hoặc chia sẻ,” ông Đặng Hoa Nam nói.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Bà Beth Ann Lim, Trưởng Bộ phận Quan hệ cộng đồng, APAC, Facebook cho biết: “Giữ an toàn cho cộng đồng là giá trị cốt lõi trong mọi việc chúng tôi làm, và chúng tôi muốn giúp thanh niên Việt Nam đưa ra những quyết định sáng suốt về những gì họ chia sẻ trên mạng.

Với chương trình đào tạo kỹ năng số và an toàn trực tuyến của chúng tôi, các bạn thanh thiếu niên có thể tiếp cận với các công cụ trên Facebook để giúp giữ cho các cuộc trò chuyện trực tuyến xác thực và luôn an toàn”.

Bà Beth Ann Lim, Trưởng Bộ phận Quan hệ cộng đồng, APAC, Facebook 

Chương trình đào tạo Kỹ năng số và An toàn trực tuyến của Facebook và MSD đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của các trường và đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Chương trình đã tiếp cận 40.000 học sinh tại 50 trường, và cuối năm nay con số này sẽ tăng lên 50.000 học sinh tại 60 trường trên 10 tỉnh thành; 116 đại diện đến từ các tổ chức phi chính phủ; 135 lãnh đạo trẻ và 23 phụ huynh. 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều