Khách sạn TQ sát Triều Tiên dừng đón khách trước thượng đỉnh Trump - Kim?

Một khách sạn Trung Quốc nằm gần biên giới Triều Tiên đã ngừng nhận đặt phòng trong tuần này, làm dấy lên thông tin khả năng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ sang Việt Nam bằng tàu hỏa để gặp Tổng thống Mỹ Trump.

“Tôi được biết chỉ có duy nhất khách Trung Quốc được ở lại khách sạn Zhonglian vào tối nay và ngày mai họ sẽ trả phòng. Khách sạn nói họ cần thời gian để sửa chữa, nhưng dường như việc ngừng đặt phòng liên quan tới chuyến tàu đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un”, Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay.

Đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sang Trung Quốc hồi năm 2018. 

Khách sạn Zhonglian nằm ở thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc ngay gần cây cầu hữu nghị Trung – Triều.

Việc khách sạn Zhonglian dừng đón khách làm dấy lên thông tin ông Kim Jong-un sẽ dùng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển tới Việt Nam để tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đây, trong chuyến thăm sang Trung Quốc bằng tàu hỏa của ông Kim Jong-un, khách sạn Zhonglian cũng đã ngừng nhận đặt phòng.

Theo Yonhap, khả năng ông Kim sẽ dùng tàu di chuyển từ Bình Nhưỡng sang Trung Quốc vào tối ngày 23/2 và tới Bắc Kinh vào ngày 24/2. Tại đây, ông Kim sẽ gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Một khả năng khác là ông Kim có thể dùng máy bay tới Việt Nam, nhưng vẫn đưa đoàn tàu riêng tới Hà Nội để sau khi họp thượng đỉnh với ông Trump, Chủ tịch Triều Tiên có thể dùng tàu hỏa di chuyển tới Trung Quốc để gặp ông Tập trên đường về Bình Nhưỡng.

“Ngay cả khi chiếc tàu của ông Kim di chuyển qua thành phố Đan Đông, chúng ta cũng không thể biết được Chủ tịch Triều Tiên có mặt trên tàu hay không”, một nguồn tin khác chia sẻ với Yonhap.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều