Khách sạn TQ sát Triều Tiên dừng đón khách trước thượng đỉnh Trump - Kim?

Một khách sạn Trung Quốc nằm gần biên giới Triều Tiên đã ngừng nhận đặt phòng trong tuần này, làm dấy lên thông tin khả năng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ sang Việt Nam bằng tàu hỏa để gặp Tổng thống Mỹ Trump.

“Tôi được biết chỉ có duy nhất khách Trung Quốc được ở lại khách sạn Zhonglian vào tối nay và ngày mai họ sẽ trả phòng. Khách sạn nói họ cần thời gian để sửa chữa, nhưng dường như việc ngừng đặt phòng liên quan tới chuyến tàu đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un”, Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay.

Đoàn tàu chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sang Trung Quốc hồi năm 2018.

Khách sạn Zhonglian nằm ở thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc ngay gần cây cầu hữu nghị Trung – Triều.

Việc khách sạn Zhonglian dừng đón khách làm dấy lên thông tin ông Kim Jong-un sẽ dùng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển tới Việt Nam để tham gia hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đây, trong chuyến thăm sang Trung Quốc bằng tàu hỏa của ông Kim Jong-un, khách sạn Zhonglian cũng đã ngừng nhận đặt phòng.

Theo Yonhap, khả năng ông Kim sẽ dùng tàu di chuyển từ Bình Nhưỡng sang Trung Quốc vào tối ngày 23/2 và tới Bắc Kinh vào ngày 24/2. Tại đây, ông Kim sẽ gặp gỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trước khi tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Một khả năng khác là ông Kim có thể dùng máy bay tới Việt Nam, nhưng vẫn đưa đoàn tàu riêng tới Hà Nội để sau khi họp thượng đỉnh với ông Trump, Chủ tịch Triều Tiên có thể dùng tàu hỏa di chuyển tới Trung Quốc để gặp ông Tập trên đường về Bình Nhưỡng.

“Ngay cả khi chiếc tàu của ông Kim di chuyển qua thành phố Đan Đông, chúng ta cũng không thể biết được Chủ tịch Triều Tiên có mặt trên tàu hay không”, một nguồn tin khác chia sẻ với Yonhap.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: thượng đỉnh mỹ triều lần 2 thượng đỉnh mỹ triều tại hà nội thượng đỉnh mỹ triều lần 2 tại hà nội thượng đỉnh trump kim hà nội cuộc gặp trump-kim Vì sao khách sạn TQ sát Triều Tiên dừng đón khách trước thượng đỉnh Trump - Kim thượng đỉnh Mỹ Triều thượng đỉnh trump kim lần 2 trump gặp kim jong-un Kim Jong-un Trump Triều Tiên biên giới trung quốc Tập Cận Bình Kim Jong-un đến Việt Nam

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Đang cập nhật dữ liệu !