Khách hàng Cocobay tiếp tục căng băng rôn trước trụ sở, đại diện Thành Đô nói gì?

Trước sự truy vấn của khách hàng tại dự án Cocobay, đại diện Công ty Thành Đô đã ghi nhận lại ý kiến của khách hàng, đồng thời cho biết Công ty vẫn giữ nguyên ý kiến về việc giải quyết chấm dứt hợp đồng

Sáng 28/2, hàng trăm chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng tiếp tục đến trụ sở của chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) để căng băng rôn đòi quyền lợi.

Xe ô tô đưa các chủ sở hữu đến trụ sở Công ty Thành Đô treo đỏ băng rôn đòi quyền lợi.

Việc Công ty Thành Đô đơn phương gửi thông báo chấm dứt hợp đồng với một số chủ sở hữu condotel đã khiến hàng trăm chủ sở hữu khác bức xúc. Có chủ sở hữu chia sẻ, họ quá mệt mỏi và rất muốn thanh lý hợp đồng để thu hồi vốn nhưng lại lo ngại không biết đến bao giờ Công ty Thành Đô mới chi trả lại tiền cũng như việc chủ đầu tư còn tính toán trừ các loại chi phí.

Thông tin với PV, ông Trần Trung Tuấn, Trưởng đại diện nhóm chủ sở hữu condotel cho biết, sau 90 phút làm việc với đại diện chủ đầu tư nhưng đều chưa đạt được thỏa thuận nào.

Hàng trăm chủ sở hữu bức xúc trước việc Công ty Thành Đô thông báo chấm dứt hợp đồng với một số khách hàng đã căng băng rôn đỏ rực trước trụ sở chủ đầu tư

Ông Tuấn cho hay, bản thân ông và các chủ sở hữu nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng từ chủ đầu tư đều nêu quan điểm không đồng ý khi đã đóng đủ tiền theo quy định của hợp đồng mua bán. Đồng thời, chủ sở hữu mong muốn được tiếp tục hợp đồng mua bán và Công ty Thành Đô phải trả thu nhập cam kết như quy định tại hợp đồng. Còn nếu thanh lý hợp đồng mua bán thì cần trả tiền ngay kèm đồng thuận của Ngân hàng SHB – là ngân hàng bảo lãnh dự án, tài trợ vốn cho cả chủ đầu tư và chủ sở hữu.

Tuy nhiên, đại diện Công ty Thành Đô là ông Lê Thanh Sơn – Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh và chăm sóc khách hàng cùng luật sư cũng chỉ ghi nhận lại ý kiến của khách hàng. Đồng thời, phía đại diện Công ty Thành Đô cũng cho biết: Công ty đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng và vẫn giữ nguyên ý kiến, việc giải quyết chấm dứt hợp đồng sẽ theo đúng quy định của hợp đồng và pháp luật.

Trước đó, ông Trần Trung Tuấn, Trưởng đại diện nhóm chủ sở hữu condotel đã ký đơn đại diện cho hơn 450 chủ sở hữu condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng gửi tới các cơ quan chức năng để kêu cứu khẩn cấp.

Sau khi ban đại diện cùng một số chủ sở hữu nhận thông báo chấm dứt hợp đồng làm việc với đại diện Công ty Thành Đô xong, các chủ sở hữu lại tiếp tục kéo nhau lên trụ sở Ngân hàng SHB để xin gặp lãnh đạo.

Theo nội dung đơn tố cáo trên, các chủ sở hữu nêu ra những sai phạm của chủ đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là các sai phạm như: Công ty Thành Đô có dấu hiệu lừa dối khách hàng bằng việc vi phạm điều khoản ký kết tại hợp đồng; Vi phạm về thu tiền vượt quá quy định, sử dụng tiền ứng trước không đúng mục đích đã cam kết và vi phạm không phát hành chứng thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định luật Kinh doanh bất động sản; Chiếm dụng vốn của khách hàng, bán sản phẩm không có thực…

Sau đó, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã ký phiếu chuyển đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp của một số khách hàng về sai phạm tại dự án Cocobay Đà Nẵng tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều